Thiết kế cơ khí và những phần mềm thiết kế cơ khí phổ biến

Phần mềm thiết kế cơ khí

Thiết kế cơ khí là một trong những ngành quan trọng của thiết kế kỹ thuật. Việc tạo ra các sản phẩm cơ khí phục vụ cho các hoạt động sản xuất ngày càng được chú trọng. Vậy đâu là những phần mềm thiết kế cơ khí phổ biến? Hãy cùng 3D Smart Solutions tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm…

Công nghệ CNC sắt đóng vai trò gì trong sản xuất?

Gia công CNC sắt

Nhờ sự phát triển của khoa học – kỹ thuật, lĩnh vực công nghệ có những bước chuyển mới, nhiều vật liệu được gia công CNC trong thời gian ngắn và đảm bảo độ chính xác cao. Nhất là sắt, loại vật có đặc tính tốt và giá thành lại rẻ, nên có tính ứng dụng cao trong đời sống, xây dựng, công nghiệp, cơ khí,… Vậy công nghệ CNC sắt là gì, khi nào nên chọn loại công nghệ CNC này? Hãy cùng 3DS khám phá sự thú vị của vật liệu sắt trong gia công CNC nhé.

Xem thêm…

Những điều cần biết về phương pháp CNC gỗ

Phương pháp CNC gỗ

CNC gỗ là phương pháp gia công ứng dụng công nghệ và sản xuất gỗ để tạo ra những sản phẩm chất lượng và có tính thẩm mỹ cao. Vậy CNC gỗ là gì? Ưu / nhược điểm của ứng dụng CNC ngành gỗ ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này cho bạn. Xem thêm…

Thông tin về CNC nhôm

Gia công CNC nhôm

Hiện nay, phương pháp gia công CNC nhôm ngày càng trở nên phổ biến trong các quy trình sản xuất do các đặc tính thuận lợi của kim loại này. Hợp kim nhôm được nhiều người lựa chọn sử dụng với tiềm năng tích hợp trong nền công nghiệp tương lai.

Xem thêm…

Smart Factory – Xu hướng phát triển trong giai đoạn chuyển giao công nghệ

Xây dựng Smart Factory

Các thiết bị thông minh đang là một xu hướng được nhiều người yêu thích. Để theo kịp xu hướng phát triển công nghệ của thời đại, việc vận dụng trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh sản xuất đang được nhiều doanh nghiệp hướng đến, gọi là Smart Factory. Hiểu thế nào về việc xây dựng Smart Factory và phát triển nhà máy thông minh mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng 3DS chúng tôi tìm hiểu về công nghệ hiện đại này nhé!

Xem thêm…

Dao tiện CNC là gì? Phân loại và cách lựa chọn dao tiện cho sản xuất

Dao tiện CNC

Trong thời đại công nghệ phát triển, bên cạnh những hoạt động sản xuất truyền thống thì tiện CNC được xem là phương pháp gia công cơ khí tiên tiến và được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Nhờ đó ngành sản xuất nói chung gần như đã được đổi mới, năng suất cao hơn, chi phí tiết kiệm hơn cùng với sự hỗ trợ đắc lực của máy tiện CNC. Trong đó, bộ phận dao tiện CNC đóng một vai trò rất quan trọng để tạo ra thành phẩm. Vậy dao tiện CNC là gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về loại công cụ này.

Xem thêm…

Tổng hợp các loại dao phay CNC thông dụng 

Dao phay

Công nghiệp cơ khí đã ngày càng phát triển và đóng góp vai trò quan trọng trong tăng trưởng kinh tế của nước ta. Dao phay CNC là linh kiện không thể thiếu trên các dòng máy phay CNC. Trên thị trường có rất nhiều loại dao phay khác nhau. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu gia công, tiết kiệm chi phí và tối ưu năng suất? Để hiểu rõ hơn về các loại dao phay CNC và phân biệt các loại dao phay, hãy cùng 3D Smart Solutions theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm…