Dây chuyền in 3D tự động các chi tiết nhựa quy mô lớn đầu tiên tại BMW

Công nghệ 3DThi trườngTin tức  lúc  04/12/2023  bởi  Hieu Nguyen

EOS, DyeMansion và Grenzebach đã triển khai thành công dây chuyền in 3D tự động các chi tiết nhựa quy mô lớn đầu tiên cho tập đoàn BMW.

Tháng 11 năm 2023 (Munich) – Dự án POLYLINE đã trở thành dự án triển khai thành công đầu tiên dây chuyền sản xuất bồi đắp (in 3D) tự động các chi tiết nhựa trên quy mô lớn. Tại Trung Tâm Sản Xuất Bồi Đắp của BMW, các đối tác của dự án đã thực hiện thành công in 3D hàng loạt lớn các chi tiết thực tế hoàn toàn tự động.

Dây chuyền in 3D tự động các chi tiết nhựa quy mô lớn đầu tiên tại BMW
Các thành viên đối tác của dự án POLYLINE

 

POLYLINE – Dự án tiên phong về sản xuất bồi đắp đã hoạt động như thế nào

BMW, công ty sản xuất xe ô tô cao cấp đã cho phép dự án đặt trụ sở tại Trung Tâm Sản Xuất Bồi Đắp của hãng tại Munich và đảm nhận vai trò điều phối các đối tác của dự án.

Trung tâm Sản Xuất Bồi Đắp của tập đoàn BMW

EOS, nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới về in 3D kim loại và nhựa, chịu trách nhiệm in các sản phẩm trên máy in EOS P500, một tiêu chuẩn máy in mới trong sản xuất bồi đắp công nghiệp. Với khả năng vận hành hoàn toàn tự động, EOS P500 mang đến khả năng tích hợp và tùy chỉnh trong nhiều nhu cầu tự động hóa khác nhau. Máy đảm bảo độ tin cậy, đồng nhất, mức độ lặp lại và khả năng tái lập cao nhất trên các mẫu in.

Dây chuyền in 3D tự động các chi tiết nhựa quy mô lớn đầu tiên tại BMW
Hệ thống máy in EOS P500

Là một chuyên gia về tự động hóa các quy trình công nghiệp, Grenzebach đã mang đến những kiến thức chuyên sâu của mình về mạng lưới quy trình sản xuất thông minh và an toàn cho dự án. Trong đó bao gồm giải pháp Exchange P500/4 được đặt trực tiếp tại các máy in với chức năng tự động thay thế các khung trao đổi và làm nguội mẫu in tại các trạm trung chuyển trong hệ thống. Các khung trao đổi được vận chuyển đến trạm xử lý kế tiếp bằng thùng vận chuyển an toàn và robot dẫn đường tự động (AGV). Tại trạm xử lý tự động, các robot xử lý KLT và robot phân loại sẽ tiếp tục phân loại các mẫu in. Việc đồng bộ phát triển các giao diện phần cứng và phần mềm tự động phù hợp để sử dụng trong công nghiệp ở tất cả các trạm xử lý chính là cốt lõi trong các gói tự động hóa của Grenzebach.

Robot dẫn đường tự động (AGV) của hệ thống

DyeMansion, công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp xử lý cuối cho in 3D polymer công nghiệp, chịu trách nhiệm hoàn thiện bề mặt cho các mẫu in bao gồm tất cả công đoạn: làm sạch, xử lý bề mặt và sơn phủ. Sở hữu độ tin cậy cao cùng với sự đảm bảo về chất lượng, hệ thống máy Powershot DUAL Performance đáp ứng tất cả những yêu cầu về tự động hóa. Nhờ đó, toàn bộ công đoạn xử lý có thể chạy liên tục hàng loạt mà không cần người vận hành trực tiếp.

Dây chuyền in 3D tự động các chi tiết nhựa quy mô lớn đầu tiên tại BMW
Máy xử lý mẫu in DyeMansion Powershot DUAL Performance

Cùng với tất cả các đối tác khác trong dự án và sự tài trợ từ Bộ Giáo Dục và Nghiên Cứu Liên Bang Đức, BMW, DyeMansion, EOS và Grenzebach đã đạt được mục tiêu phát triển dây chuyền sản xuất số hóa thế hệ mới.

Chia sẻ từ đại diện của BMW, EOS, DyeMansion và Grenzebach

“Các máy in hiện tại rất nhanh, chúng có thể còn nhanh hơn nữa trong trong tương lai gần. Do đó, về mặt logic, chi phí cho mỗi chi tiết mỗi sản phẩm sẽ rẻ hơn, tuy nhiên, những công việc in cũng sẽ cần phải thay đổi thường xuyên hơn. Lấy con người làm trung tâm, chúng ta cần đặt yếu tố này vào giữa chuỗi quy trình sản xuất và làm cho nó hiệu quả, tiết kiệm chi phí và đơn giản là tuyệt vời để mang đến sự hạnh phúc và động lực cho mọi người.

Chuỗi quy trình tự động của POLYLINE phù hợp với các máy in thế hệ tiếp theo và những yêu cầu sản xuất tiêu chuẩn của chúng tôi. Đây là một giải pháp không phụ thuộc vào hệ thống nhờ giao diện được tiêu chuẩn hóa của chúng. Điều này rất quan trọng để mở rộng quy mô Sản xuất gia công bồi đắp tại tập đoàn BMW.”

Dr. Blanka Szost-Ouk, Head of Additive Manufacturing, Predevelopment & Planning, Tập Đoàn BMW

“EOS P500 đặt ra tiêu chuẩn mới về Sản xuất bồi đắp công nghiệp. Nó có thể tự động hóa hoàn toàn và được tích hợp đầy đủ. Mức độ tự động hóa và tích hợp khi đó sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp sử dụng và có thể được điều chỉnh cụ thể cho từng tình huống. Máy đảm bảo độ tin cậy cao nhất, mức độ đồng nhất, độ lặp lại và khả năng tái tạo cao nhất.

Bên cạnh mức độ tự động hóa và khả năng tương thích cao, EOS P500 còn mang đến sự linh hoạt vượt trội. Máy cung cấp các chế độ hoạt động khác nhau, cho phép các kỹ sư có toàn quyền truy cập và vận hành trực tiếp tại nhà máy chỉ bằng một cú nhấp chuột. Các API tiêu chuẩn của EOS P500 cho khả năng kết nối phần mềm, hệ thống tự động hóa và các phần cứng phụ trợ trong môi trường công nghiệp.”

  Fabian Krauß, Head of Polymer Systems, EOS

“Tự động hóa là một trong những chìa khóa trong chiến lược của chúng tôi, giúp tích hợp hệ thống của chúng tôi vào các dây chuyền sản xuất tự động như POLYLINE. Điều này rất quan trọng trong việc cắt giảm chi phí trên mỗi chi tiết và đảm bảo chất lượng phù hợp cho toàn bộ dây chuyền sản xuất.

Mở ra khả năng sản xuất hàng loạt là một trong những lý do chính khiến DyeMansion được thành lập và đó là mục đích mà các hệ thống của chúng tôi được xây dựng để đạt được quy trình xử lý hậu kỳ ở cấp độ này. Powershot DUAL Performance được thiết kế để mở rộng quy mô sản xuất. Do đó, nó có thể phục vụ mười hoặc thậm chí nhiều máy in hơn trong dây chuyền sản xuất và tạo thành một nhà máy hoàn chỉnh. Điểm mấu chốt ở đây là nhà máy in tự động hóa từ đầu đến cuối là hoàn toàn khả thi với công nghệ in 3D. Dự án POLYLINE thành công đã cho thấy những điều khả thi và đây mới chỉ là sự khởi đầu.”

Phillip Kramer, CTO & Co-founder, DyeMansion

“Mục tiêu của dự án POLYLINE là phát triển dây chuyền sản xuất in 3D hoàn toàn tự động. Với tư cách là một công ty tự động hóa, nhiệm vụ của chúng tôi là phát triển sơ đồ dây chuyền, cung cấp các thiết bị tự động hóa để vận chuyển giữa các máy khác nhau và cùng nhau tạo ra các giao diện máy cho các đối tác dự án của chúng tôi. Ưu điểm chính của tự động hóa là tăng năng suất của thiết bị, giảm thời gian ngừng hoạt động và tạo môi trường làm việc an toàn cho nhân viên.

Tự động hóa là điều cần thiết cho sản xuất hàng loạt nhằm tăng năng suất thiết bị và giảm chi phí để tương thích hơn với công nghệ sản xuất thông thường ngày nay.”

Oliver Elbert, Head of Additive Manufacturing, Grenzebach

(Nguồn: Polyline Press Release)


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.