THUẬT NGỮ LĨNH VỰC 3D SCANNING

Được sử dụng trong nhiều lĩnh vực phổ biến hiện nay như: cơ khí chế tạo, khuôn mẫu, ô tô, thời trang, nội thất, … quét 3D đã không còn là một khái niệm quá xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, để nắm rõ hơn về công nghệ này ta cần hiểu về những khái niệm, thuật ngữ thông dụng của nó. Từ lý do này, đội ngũ 3DS đã biên soạn một bảng thuật ngữ 3d scanning thông dụng để giúp bạn tìm hiểu thêm về các khái niệm cơ bản hay những cụm từ độc đáo mà chúng tôi sử dụng để mô tả các dịch vụ, sản phẩm và các công cụ kỹ thuật liên quan tới quét 3D.

THUẬT NGỮ IN 3D

Được liệt kê trong nhóm các trụ cột của cách mạng công nghiệp 4.0. Ứng dụng in 3d phổ biến hiện nay như: hàng không vũ trụ, ô tô, chế tác tượng, gia công khuôn mẫu, thời trang, nội thất, … in 3d đã không còn là một khái niệm quá xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, để nắm rõ hơn về công nghệ này ta cần hiểu về những khái niệm, thuật ngữ thông dụng của nó. Từ lý do này, đội ngũ 3DS đã biên soạn một trang thuật ngữ in 3d  để giúp bạn tìm hiểu thêm về các khái niệm cơ bản hay những cụm từ độc đáo mà chúng tôi sử dụng để mô tả các dịch vụ, sản phẩm và các công cụ kỹ thuật liên quan tới in 3d.

THUẬT NGỮ GIA CÔNG CNC VÀ CÁC KHÁI NIỆM

Trước khi ra đời điều khiển số bằng máy tính (CNC), quá trình sản xuất bao gồm sức lao động vất vả của con người; Thời gian sản xuất kéo dài không cần thiết, lãng phí vật liệu và đầy lỗi. Ngày nay, công nghệ đã cải tiến rất nhiều quy trình sản xuất.

THUẬT NGỮ ĐO LƯỜNG 3D

Đo lường cho phép các nhà sản xuất, sản xuất sản phẩm chính xác hơn, nhanh hơn và đạt tiêu chuẩn cao hơn. Những lợi ích này được chuyển đến người tiêu dùng khi sản phẩm trở nên rẻ hơn để mua và được sản xuất với chất lượng cao hơn.

THIẾT KẾ KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Vai trò của một nhà thiết kế kiểu dáng công nghiệp trong quá trình phát triển sản phẩm. Là người thiết lập ngôn ngữ thiết kế của từng sản phẩm, cũng như thương hiệu và bản sắc của công ty. Họ là một yếu tố quan trọng của quá trình bởi vì họ có cái nhìn sâu sắc về xu hướng thị trường và sở thích của người tiêu dùng. Bài viết này cung cấp thông tin để chúng ta cùng biết được thiết kế kiểu dáng công nghiệp là gì? và một nhà thiết kế kiểu dáng quan trọng như thế nào trong các doanh nghiệp sản xuất và thương mại.