Cánh tay đo CMM EVO series RPS Metrology

Tin tức  on  05/10/2019  by  3DS Team

RPS Metrology EVO đang thiết lập tiêu chuẩn đo lường, di động thế hệ mới. Cánh tay đo CMM được hiểu như một máy CMM di động. Để kiểm tra kích thước 3D nhanh, chính xác và trực tiếp tại xưởng sản xuất. Cánh tay đo 3d có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai mà không cần đào tạo lâu dài. Thiết bị không cần thời gian chờ khởi động như các máy scan 3d khác.

Cánh tay đo CMM EVO series có gì đặc biệt?

Cánh tay đo của hãng RPS Metrology được làm bằng sợi carbon, nhôm, titan và các vật liệu composite khác. Với thiết kế cơ học và điện tử cực kỳ đáng tin cậy bởi đội ngủ chuyên gia từ Ý. Và khả năng bù nhiệt độ tự động và cấu trúc nhẹ. Cánh tay đo 3d không cần calib nhiều lần, không có thời gian chờ khởi động như các máy scan 3d khác.

RPS Metrology cho phép tích hợp 3D Scan Laser và thay đổi đầu dò rất dễ dàng

Tính linh hoạt tốt nhất trong sử dụng cánh tay đo CMM được thể hiện bằng việc sử dụng cả đầu dò tiếp xúc và máy quét 3d laser. EVO 7 là lựa chọn của bạn để kiểm tra tiếp xúc, và có khả năng chuyển sang quét Laser bất cứ lúc nào bạn cần.

Giao tiếp với phần mềm đo lường 3D

RPS Metrology arm giao tiếp với hầu hết các phần mềm kiểm tra 3d phổ biến trên thế giới cho Kiểm tra 3D và Thiết Kế Ngược như Verisurf®, InnovMetric PolyWorks®, 3D Systems Geomagic® và Axel® 7 của Anh Quốc.

Kết nối đầu scan laser vào cánh tay đo để mở rộng khả năng ứng dụng từ đo lường đến thiết kế ngược

Hình ảnh ứng dụng thực tế

Giải pháp đo lường 3d bằng cánh tay đo CMM được sử dụng phổ biến trong kiểm tra đồ gá (jig & fixture) trong sản xuất ô tô xe máy. Kiểm tra kích thước dung sai gia công trực tiếp tại nhà xưởng. Đặc biệt các xưởng khuôn có thể tạm dừng máy CNC để đo kiểm bằng cánh tay CMM thay vì phải di chuyển khuôn vào phòng QC sử dụng máy đo CMM 2D 3D.

Thiết lập hệ thống đo Arm nhanh trong môi trường nhà xưởng để trực tiếp đo lường và kiểm soát độ chính xác gia công.
Duy nhất RPS Metrology sản xuất cánh tay đo cmm có kích thước đo lên đến 7 mét. Trên thế giới hiếm có nhà sản xuất nào đủ khả năng công nghệ chế tạo đảm bảo độ chính xác.
Hệ thống tripod chuyên dụng 65 kgs, cho phép đặt laptop gọn gàng và thao tác đo kiểm tra linh động. Không bị ảnh hưởng bởi rung động nhà xưởng.