Máy đo CMM 2D 3D chính xác, công nghệ không khí nén

Tin tức  lúc  28/08/2019  bởi  Tony 3D

Máy đo tọa độ 3 chiều hay còn gọi là máy CMM. Là một thiết bị đo hình học vật thể. Bằng cách tiếp xúc các điểm rời rạc trên bề mặt của vật thể bằng đầu dò. Các loại đầu dò khác nhau được sử dụng trong CMM bao gồm: cơ học, quang học, laser và ánh sáng trắng. Một số hàng sản xuất tích hợp đo lường bằng Camera đồng thời với đầu dò. Để giải quyết triệt để các phép đo dù phức tạp.

Trạm gia công chế tạo 4.0 (Production Cell 4.0)

Trạm chế tạo sản xuất vận hành độc lập. Liên kết máy gia công CNC, thiết bị đo lường kiểm soát chất lượng, robot, v.v.v được điều khiển đồng bộ bởi hệ thống phần mềm đám mây. Cho phép quản lý sản xuất có thể theo dõi tiến độ sản xuất, tỷ lệ thành phẩm, phế phẩm một cách tức thời và đầy đủ.

Ngày nay, do nhu cầu kiểm soát chất lượng ngày càng cao và tốc độ phải nhanh tại các bộ phận QC/QA trong các nhà máy gia công, sản xuất cơ khí chính xác. Một ý tưởng mới cho mô hình nhà xưởng theo công nghiệp 4.0 được phát triển từ các chuyên gia đầu ngành. Mô hình này đã được áp dụng như là một xu hướng trong đổi mới. Nhằm hướng tới tự động hoá và hiệu quả cao bởi ít phụ thuộc con người.

Máy đo CMM 2D 3D chính xác, công nghệ không khí nén

Máy đo toạ độ 3 chiều hay còn gọi là máy đo CMM 2D 3D. Là thành phần không thể thiếu trong khâu đo kiểm tra kích thước gia công cơ khí từ nhiều chục năm trước. Cho đến nay, trước bước tiến của công nghiệp 4.0, nhiều nhà máy xây dựng Trạm Gia Công Chế Tạo 4.0 ngay tại phân xưởng sản xuất. Nhằm khép kín quy trình từ khâu gia công CNC đến đo kiểm tra kích thước và loại bỏ phế phẩm tại chổ. Nếu trước đây, máy đo CMM thường đặt trong một phòng sạch cách biệt với sản xuất. Thì ngày nay, nhu cầu đặt máy đo CMM ngay tại phân xưởng sản xuất là cần thiết.

Đây là một thách thức không nhỏ cho các hãng sản xuất máy CMM. Bởi để đảm bảo độ chính xác cao, máy CMM sử dụng hệ thống Air bearing (bạc không khí) để di chuyển hệ trục X Y Z của máy. Có như vậy thì một chuyển động tịnh tiến tính bằng micron mới khả thi. Và điều đó đã không còn hợp thời. Với nhu cầu lắp đặt máy CMM tại nhà xưởng. Nơi có nhiều rung động, nếu sử dụng bạc không khí sẽ ảnh hưởng lớn đến độ chính xác của máy CMM.

Máy đo CMM 2D 3D Aries 564 không sử dụng bạc không khí. Máy sử dụng ray trượt siêu chính xác đảm bảo độ chính xác của máy trong môi trường rung động.

Hãng chế tạo máy CMM, Measuring XYZ Đài Loan đã ra mắt dòng máy CMM Aries 564 và Aries 686. Máy CMM đa chức năng vừa kết hợp đầu dò (đo tiếp xúc), vừa kết hợp Camera (Vision Measurement Machines). Đồng thời tích hợp đầu quét 3d laser để thực hiện kiểm tra các bề mặt phức tạp. Đặc biệt, hệ thống máy CMM Aries không sử dụng Air Bearing nên độ chính xác không bị ảnh hưởng bởi rung động. Cho phép làm việc trong môi trường nhà xưởng. Ví dụ các xưởng dập cơ khí.

Máy đo CMM Aries 564

Về Hãng Measuring XYZ

Measuring XYZ là thương hiệu của hãng COMPLETE PRECISION TECH, được thành lập từ năm 1978 tại Đài Bắc, Đài Loan. Với truyền thống thiết kế, sản xuất chế tạo thiết bị đo lường chính xác và độ bền cao. Trong suốt 41 năm hoạt động phát triển thương mại, đến nay Measuring XYZ đã có mạng lưới các nhà phân phối rộng khắp. Đồng thời Completed Precision Tech, phụ trách gia công OEM cho các thương hiệu máy đo CMM trên thế giới. (chúng tôi xin phép được giấu tên)

Đầu dò tích hợp Camera trên cùng một máy CMM

Giải pháp đo lường thông minh. Đáp ứng các phép đo trên sản phẩm dù rất nhỏ và phức tạp. Camera thay thế đầu dò tại các vị trí khe hở quá nhỏ

Có hai phiên bản máy CMM tại Measuring XYZ: phiên bản đo tự động và phiên bản thủ công đều đạt độ chính xác rất cao

Đặc điểm chung của linh kiện được sử dụng bên trong máy CMM Measuring XYZ.

Đầu dò RENISHAW

Phần mềm Axel 7 tích hợp đa chức năng đo lường, lập chương trình đo offline

Khung máy CMM gia công từ đá granite nguyên gốc

Thông số kỹ thuật của máy đo CMM Aries


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.