Máy in 3d SLA và lựa chọn đúng trong đầu tư thiết bị

Tin tức  lúc  03/09/2019  bởi  Tony 3D

IN 3D SLA trở thành xu hướng phát triển trong áp dụng công nghệ in 3d cho nhu cầu: chế thử, tạo mẫu nhanh và đặc biệt do công nghệ SLA đáp ứng chất lượng bề mặt láng mịn và độ sắc sảo từng chi tiết hoa văn cực tốt - thế nên với các nhu cầu tạo mẫu để trình diễn tại các triển lãm hoặc buổi ra mắt sản phẩm mới, máy in SLA có thể đáp ứng tốt nhất.

Xu hướng ứng dụng SLA tại thị trường Việt Nam

Trong vòng 3 4 năm trờ lại đây, bên cạnh công nghệ FDM - sử dụng sợi nhựa nung nóng và từng lớp từng lớn tạo hình sản phẩm. Phương pháp in 3D sử dụng vật liệu là chất lỏng (resin) - SLA có xuất xứ tại Trung Quốc đã du nhập vào thị trường với hàng loạt các tính năng khác biệt so với in sợi nhựa trước đó. Chất lượng bề mặt láng mịn, bởi độ phân giải lớp của máy SLA tính bằng micron. Tốc độ in 3d bằng resin nhanh gấp cả chục lần so với in bằng sợi nhựa FDM. Việc sắp đặt hàng loạt sản phẩm cần in có hình dạng khác nhau, hoặc in số lượng lớn trên cùng một lần bằng công nghệ SLA là rất bình thường và mang lại hiệu quả cao.

máy in 3d SLA

Lựa chọn chính xác trong đầu tư máy in 3d SLA

Có cầu ắt có cung. Trước nhu cầu tạo mẫu nhanh, chế thử, sản xuất loạt nhỏ và in 3d để kiểm tra chức năng sản phẩm ngày càng tăng trong xã hội. Nhiều doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư máy in 3d để phục vụ thiết kế chế thử và sản xuất nhanh nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường. Nhiều doanh nghiệp mới được thành lập với loại hình kinh doanh dịch vụ in 3d càng làm cho xu hướng phát triển công nghệ in 3d ngày càng rõ nét.

Máy in SLA công nghiệp có mức giá từ $50,000 đến $120,000 tuỳ theo thể tích làm việc (build volume). Đặc biệt tất cả các hãng máy in SLA đều sản xuất song song hai chủng loại máy in SLA khác nhau theo nhu cầu đầu tư của khách hàng, cụ thể như sau:

  • Loại High configuration: sử dụng linh kiện có xuất xứ ở Mỹ và Đức 
  • Loại Economic configuration: sử dụng linh kiện xuất xứ Trung Quốc

Có hai linh kiện chính và quan trọng nhất trong sản xuất máy in SLA và ảnh hưởng đến phần lớn của giá máy. Đó là Laser system và galvanometer scanner.

Cùng một thể tích làm việc giống nhau. Nhưng máy công nghệ SLA thuộc chủng loại Economic configuration có mức giá thấp hơn 30 đến 40 phần trăm so với chủng loại High configuration. Tuy nhiên, về mặt chức năng ứng dụng và khả năng công nghệ là hoàn toàn tương đương. Điểm khác nhau duy nhất giữa hai dòng máy trên là tuổi thọ của máy.

Máy in 3d SLA Shining 3D - một trong những thương hiệu uy tín

Trụ sở chính của hãng Shining 3D

Shining 3D cung cấp đa dạng các giải pháp in và số hóa 3D bao gồm máy quét, máy in, vật liệu, thiết kế và dịch vụ sản xuất, cũng như một nền tảng đám mây mạng liên kết các trung tâm dịch vụ công nghệ 3D được Shining3D thiết lập đầy đủ.

máy in 3d SLA

  • Văn phòng quản lý khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC): No. 1398, Xiangbin Road, Wenyan, Xiaoshan, Hangzhou, Zhejiang, China,311258
  • Văn phòng quản lý khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA): Panorama, Heilbronner straße 86, 70191, Stuttgart, Germany
  • Văn phòng quản lý khu vực Châu Mỹ: 1740 César Chávez St. Unit D. San Francisco, CA 94124

Tham quan nhà máy sản xuất máy in 3d quy mô lớn

máy in 3d SLA

Máy in 3D vật liệu kim loại EP-M150


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.