Phần mềm Geomagic Design X 2020 có gì mới?

Tin tức  lúc  22/05/2020  bởi  Khang Vo

Những tính năng mới trên Geomagic Design X 2020

Geomagic Design X là một trong những phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế ngược và được sử dụng rộng rãi ở đa dạng ngành nghề. Ở thị trường Việt Nam, phần mềm Geomagic Design X vẫn là lựa chọn số một ở một số nhà máy xí nghiệp. Vừa qua, 3D Systems ( hãng sản xuất phần mềm Geomagic Design X ) vừa công bố bản cập nhật mới nhất – Geomagic Design X 2020 mới một số nâng cấp hữu ích cho người sử dụng. Phiên bản cập nhật lần này tập trung vào các tính năng liên quan đến thiết kế bề mặt nhầm rút ngắn thời gian cũng như tăng độ chính xác cho file thiết kế.

1. Chức năng Unroll/ Reroll trên Geomagic Design X 2020

Theo người dùng, việc thiết kế ngược những chi tiết dạng tròn xoay với những biên dạng phức tạp trên nó (lốp xe, lò xo, ống nước, nhẫn trang sức,..) trong các phần mềm CAD thường gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn nằm ở việc ta khó có thể vẽ lại biên dạng 2D, vì biên dạng cần thiết kế nằm trên mặt cong nhưng ta buộc phải  vẽ lại biên dạng trên mặt phẳng, điều này khiến cho file thiết kế ra khó có thể đạt độ chính xác so với dữ liệu quét của mẫu thực.

Để khắc phục điều này, 3D Systems đã bổ sung cho Design X chức năng ” Unroll/ Reroll “. Chức năng này cho phép người dùng ” trải phẳng ” dữ liệu quét – trích xuất biên dạng 2D một cách nhanh chóng để thực hiện chỉnh sửa nhằm đơn giản hóa quá trình thiết kế. Ở một số tường hợp có thể tiết kiệm thời gian lên đến 94% so với phương pháp thiết kế cũ. Chức năng này vừa giúp người dùng có thể thiết kế các chi tiết dạng tròn xoay như thế một cách nhanh chóng, vừa tăng độ chính xác cho file thiết kế đến mức gần như tuyệt đối.

thiết kế ngượcQuy trình thiết kế một chi tiết dạng tròn xoay bằng chức năng Unroll/ Reroll trên Geomagic Design X

 

thiết kế ngược

Trải phẳng dữ liệu quét của chi tiết lốp xe bằng chức năng Unroll/ Reroll phục vụ thiết kế khuôn trên Geomagic Design X

2. Tính năng ” Selective Surfacing ” trong Auto Surface.

Ở bản cập nhật này, 3D System đã bổ sung thêm tính năng ” chọn lọc bề mặt ” cho chức năng Auto Surface nhầm giúp người dùng dễ dàng tạo mô hình CAD 3D ” kết hợp ” , nghĩa là ta  vừa dùng chức năng Auto Surface để chuyển dữ liệu quét thành CAD vừa có thể vẽ lại các vị trí cần độ chính xác cao trên mẫu thay vì phải thiết kế ngược lại toàn bộ  mẫu như trước kia.

 

thiết kế ngược

Quy trình thiết kế mô hình CAD từ dữ liệu quét bằng phương pháp Auto Surface sử dụng tính năng ” Selective Surfacing”

3. Chức năng Separate Meshes trên Geomagic Design X 2020

Chức năng này giúp chúng ta có thể dễ dàng phân tách dữ liệu quét thành từng phần riêng biệt phục vụ cho việc thiết kế các chi tiết lắp ghép.

thiết kế ngược

4. Cải thiện hiệu năng.

Ở phiên bản 2020, đội ngũ kỹ sư của 3D Systems đã cải thiện thuật toán để tốc độ xử lý ở một số chức năng tốt hơn so với phiên bản cũ, cụ thể như:

– Chức năng Autosurface  nhanh hơn 36%

– Chức năng Fit Surface Patches nhanh hơn 28%

– Chức năng Extracted Boundary Curve giờ đây đã được nâng cấp nhầm cải thiện chất lượng bề mặt biên dạng khi trích xuất.

thiết kế ngược

Chức năng Fit Surface Patches trên Geomagic Design X

5. Chức năng LiveTransfer đã được cập nhật lại với một số định dạng phiên bản phần mềm như:

– SOLIDWORK 2020
– Creo 6
– NX1872
– Inventor 2020
– CATIA V5/V6 2019
– Solid Edge 2020

Ngoài ra, hãng đã nâng cấp lại hệ thống bản quyền mới như :

– Hỗ trợ từ xa
– Hệ thống bảo mật mạnh mẽ hơn.
– Cải thiện trải nghiệm người dùng.

Geomagic Design X 2020 sẽ được cập nhật cho người dùng vào cuối tháng 5 năm 2020. 3D Smart Solutions tự hào là NHÀ PHÂN PHỐI chính hãng Geomagic Design X tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các gói phần mềm khác trực thuộc 3D Systems (Geomagic Control X, Geomagic Wrap,…) cũng như các giải pháp 3D toàn diện khác nhằm mục đích hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề phần mềm hoặc cần hỗ trợ kỹ thuật, hãy liên hệ chúng tôi !

3D Smart Solutions


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.