Tầm Soát Xu Hướng Sai Lệch Bằng Geomagic Control X

Tin tức  lúc  17/12/2019  bởi  Tony 3D

Trong quá trình sản xuất, nếu có thể phân tích được xu hướng sai lệch hiện tại của n mẫu giống nhau sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tìm và giải quyết những vị trí, công đoạn gây sai lệch mẫu. Và Geomagic Control X là giải pháp của doanh nghiệp.

Geomagic Control X hỗ trợ công cụ làm được điều này rất nhanh và chính xác. Như sai lệch của điểm trên n mẫu như hình dưới. Ngoài việc xác định xu hướng lệch dạng biểu đồ, kết quả phân tích còn cho biết mẫu nào có giá trị sai lệch lớn nhất hay nhỏ nhất và giá trị sai lệch đó bằng bao nhiêu.

Geomagic Control X

Kết quả phân tích bằng công cụ này rất dễ quan sát, trực quan dạng hình ảnh và màu sắc. Các thông số cụ thể  để có nhiều thông tin hơn trong việc phân tích và tìm ra vị trí hay công đoạn gây sai lệch mẫu. Giúp việc cải tiến hay chỉnh sửa nhanh và chính xác hơn.

Geomagic Control X
Các giá trị sai lệch trung bình, các giá trị Cp hay Cpk đều được thể hiện.

 

Bên cạnh kiểm tra kích thước dung sai chế tạo của một chi tiết gia công cụ thể. Phòng QC cần có một công cụ hữu dụng hỗ trợ đánh giá tổng quan chất lượng gia công của loạt sản phẩm, thông qua kiểm tra xác suất 3 ~ 5% trên tổng số lượng. Và các báo cáo trực quan bằng hình ảnh màu sắc, kèm theo các thống số Cp, Cpk của từng kích thước vị trí cung cấp cơ sở đầy đủ để trường phòng QC xác định chính xác nguyên nhân và tìm ra hướng xử lý. Geomagic Control X là lựa chọn phù hợp.

Chức năng Multiple Results Analysis

 

Có thể bạn quan tâm

Cải tiến sản xuất với Máy quét 3D và Phần mềm Geomagic Control X
GD&T: Khái Niệm Cơ Bản về Kích Thước và Dung Sai Đo Lường
Kiểm soát dung sai Thiết Kế Ngược

3D Smart Solutions