Vì sao nên ứng dụng công nghệ 3D trong ngành da giày?

Tin tức  lúc  23/07/2020  bởi  Nhi Tran

Hiện nay, ngành da giày Việt Nam đang đứng trước những cơ hội lớn từ các hiệp định thương mại như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA). Là một trong những doanh nghiệp đi đầu về Giải pháp công nghệ. 3D Smart Solutions mong muốn được chia sẻ những giá trị Công nghệ 3D có thể mang lại. nhằm hỗ trợ gia tăng năng suất, giảm thiểu chi phí trong ngành da giày khi ứng dụng công nghệ 3D.

Ứng dụng của IN 3D trong ngành da giày

1. Rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí nghiên cứu phát triển sản phẩm

Chỉ mất vài giờ cho việc in 3D nhiều mẫu đế giày khác nhau. Công nghệ in 3D áp ứng nhu cầu nghiên cứu, trải nghiệm và lựa chọn thiết kế tốt nhất mà không yêu cầu bất cứ công cụ đắt tiền nào như khuôn ép, máy ép… Giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí cho quá trình phát triển sản phẩm mới.

2. Linh hoạt trong thiết kế, giúp tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất

Chi phí in 3D thấp, thời gian nhanh chóng. Đem lại lợi thế lớn trong quá trình chỉnh sửa thiết kế cho sản phẩm có kết quả hoàn hảo nhất. Trong khi đó khả năng trên bị hạn chế rất nhiều nếu áp dụng phương pháp truyền thống do vấn đề chi phí và thời gian.

3. Hiện thực hóa những thiết kế độc đáo

In 3D dễ dàng tạo những mẫu khuôn đúc đế giày với nhiều hoa văn tinh xảo, độc đáo mà phương pháp gia công CNC không làm được hoặc tốn rất nhiều thời gian để thực hiện.

Ứng dụng SCAN 3D trong ngành da giày

1. Đem lại trải nghiệm tuyệt nhất cho người tiêu dùng da giày

Scan cấu trúc bàn chân, dựa vào đó phát triển thiết kế đế giày. Phương pháp này giúp tạo cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng.

2. Kiểm soát chất lượng sản phẩm da giày khi ứng dụng scan 3D

Kiểm tra độ chính xác của khuôn so với thiết kế, giúp dễ dàng phát hiện sai lệch và kịp thời sửa chữa.

Ngoài ra, Công nghệ 3D còn rất nhiều khả năng ứng dụng khác trong ngành da giày mà 3DS sẽ tiếp tục chia sẻ chuyên sâu hơn trong những bài viết sau.

3D Smart Solutions

 


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.