3D Inspection - Dịch vụ kiểm tra 2D/3D

Để kiểm soát tốt quá trình sản xuất, nhất là sản xuất hàng loạt (các chi tiết cơ khí, các chi tiết sản xuất bằng khuôn). 3D Inspection ra đời giúp rất nhiều và hiệu quả về việc kiểm soát các kích thước quan trọng của 1 chi tiết mà doanh nghiệp quan tâm đặc biệt trên chi tiết đó (các kích thước này thường liên quan đến lắp ghép).

Giới thiệu Công ty 3DS

Công nghệ quét 3D độ chính xác cao, được ứng dụng để kiểm tra bề mặt của bất kỳ một chi tiết phức tạp nào không chỉ ở một vài vị trí, kích thước mà trọn vẹn cả bề mặt.

Công ty 3DS áp dụng phương pháp so sánh 3D giữ file CAD và dữ liệu quét 3d để nhanh chóng xác định các khuyết tật sản xuất và giúp bạn hiểu không chỉ phát hiện ra những sai số đối với sản phẩm này, mà qua đó bạn nhìn thấy những nguyên nhân tìm ẩn.

Điểm danh thiết bị, máy móc 3d và phần mềm bản quyền tại 3DS

Bằng hệ thống thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn kiểm định VDI-2634, 3DS cung cấp dịch vụ quét 3D chính xác và độ phân giải rất cao. Giúp cho việc kiểm tra sai số gia công chi tiết hiệu quả và đặc biệt kiểm tra sai số hình học GD&T (Geometric Dimensioning and Tolerancing) nhanh hơn và hiệu quả hơn so với máy CMM truyền thống.

Dịch vụ kiểm tra chất lượng (kích thước) gia công sản phẩm Ép nhựa, Đúc kim loại, Gia công CNC

3D inspection - Kiểm tra biến dạng cong vênh

Một trong những ứng dụng có giá trị nhất của quét 3D là thực hiện kiểm tra 3D (3d inspection) trên các chi tiết gia công.

Việc quét 3D cho phép bạn thực hiện các phép đo kiểm tra tại các vị trí quan trọng, tương tự phương pháp kiểm tra truyền thống nhưng cung cấp hình ảnh trực quan hơn về sai sô hình dạng 3d của sản phẩm.

Điều này giúp xác định được quy trình sản xuất đúng để đảm bảo hình dạng mục tiêu. Đồng thời giúp xác định các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng trở thành những vấn đề gây tốn kém.

3d inspection - Kiểm tra sai lệch biên dạng ống

Các chi tiết ống đặc biệt khó khăn nếu phải đo kiểm tra trên máy CMM truyền thống.

Vì có thể bỏ lỡ những thông tin quan trọng khó xác định như: bán kính uốn cong, mặt bích hàn, hoặc các vị trí bị biến dạng trụ. Trong khi phương án quét 3d có thể nhìn thấy tất cả.

F.A.I 3d inspection (Kiểm tra nghiệm thu khuôn)

Hiệu ứng màu sắc giúp xác định nhanh và trực quan các vị trí sai lệch so với dung sai bản vẽ được áp đặt: các cung R, các sai lệch gây bởi thiếu xót trong gia công CNC như đổi dao mà vẫn còn lượng dư, các biến dạng vật liệu của quá trình ép nhựa hoặc khuôn đúc.

Việc kiểm tra sai số hình học GD&T đạt độ tin cậy cao bằng phương pháp quét 3d toàn bộ bề mặt. Form mẫu báo cáo được tùy chỉnh linh động theo nhu cầu kiểm tra, xuất PDF.

Đặc biệt có thể xây dựng chương trình Template - kiểm tra và xuất báo cáo toàn diện theo bản vẽ không giới hạn số lượng kích thước và dung sai cần đo cho trường hợp kiểm tra hàng loạt số lượng lớn.
*F.A.I (First Article Inspection)

3d inspection - Kiểm tra kích thước lớn

Công nghiệp đóng tàu, hàng không, ô tô luôn đòi hỏi các phương pháp đo lường chuyên biệt. Photogrammetry là một trong các giải pháp hiệu quả đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Giải pháp này cho phép đo kiểm tra phát hiện sai số thi công tại các vị trí lắp ráp, biên dạng cong của thân tàu thủy hoặc khe hở lắp ghép các thành phần của thân vỏ ô tô. Giúp tiếc kiệm chi phí sản xuất và rút ngắn thời gian thi công đồng thời nâng cao an toàn sản xuất.

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ 3D TOÀN DIỆN

Tham khảo danh sách thiết bị sử dụng tại 3DS

Lý do nên chọn 3DS là đối tác chiến lược!

 1. 3DSS đầu tư hơn 28 hệ thống thiết bị máy móc công nghệ 3D khác nhau:
  • Máy quét 3D: Laser, ánh sáng xanh | Cầm tay, chân đế
  • Máy in 3D: công nghệ FDM, DLP, Binder jetting, SLA
 2. Hệ thống máy quét 3D có độ chính xác và độ phân giải cao nhất hiện nay
 3. Hệ thống máy in 3D độ phân giải tốt. Số lượng máy đủ nhiều để đáp ứng các jobs tạo mẫu gấp,
 4. Độ ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm chỉnh thoát khuôn với mẫu bị biến dạng,
 5. Đáp ứng nhiều định dạng file 3d, tương thích hầu hết các phần mềm CAD; file 3d sau xử lý không bị bể mặt,
 6. Bề mặt surface 3D láng mịn, dễ tách khuôn (NURBS surface)
 7. Đảm bảo tính khả thi của tất cả jobs, dù sản phẩm phức tạp, địa hình không thuận lợi, hoặc phải di chuyển liên tỉnh, đi nước ngoài để thực hiện dự án,
Ý kiến từ Khách Hàng của 3DSS:  
  Công ty HT-Software (Khách hàng doanh nghiệp)
  1. Trong các dòng máy in FDM thì chất lượng máy in 3d của Cubicon là ổn nhất,
  2. Giá cả hợp lý,
  3. Là nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam,
  4. Nhân viên tư vấn nhiệt tình, vui vẻ, nhân viên kỹ thuật hướng dẫn nhiệt tình,
  Anh Nguyễn Bá Quý (Khách hàng cá nhân)
  1. Máy quét Einscan-pro đạt giá trị hiệu quả cao hơn những gì tôi mong đợi lúc đầu,
  2. Tôi mua máy vào đúng dịp có dự án lớn, và Einscan-pro là lựa chọn đúng nhất của tôi vì đã giúp tôi triển khai dự án một cách thành công
  3. Tôi đã giới thiệu cho một số người bạn trong ngành về thiết bị này.
 • Tư vấn đúng sản phẩm, đúng nhu cầu,
 • Giải thích tường tận cho khách hàng về những vấn đề khách hàng còn phân vân,
 • Dải sản phẩm rộng nên luôn có giải pháp phù hợp với ngân sách của khách hàng,
 • Áp dụng hệ thống quản lý thông tin chuyên nghiệp, đảm bảo các yêu cầu dù khó nhất của khách hàng như: bảo mật thông tin, deadline, tích hợp yêu cầu kỹ thuật vào từng ID jobs/projects xuyên suốt quá trình thực hiện,