In 3d tượng Hưng Đạo Đại Vương cao 1,86 mét

Dự án  lúc  25/12/2019  bởi  Tony 3D

Tượng Hưng Đạo Đại Vương – Trần Quốc Tuấn cao 1,86 mét được in 3d bằng công nghệ FFF thành công. Kết hợp xử lý bề mặt thông minh bởi nhóm kỹ sư 3D Smart Solutions nhiều năm kinh nghiệm, sản phẩm đạt được độ hoàn thiện cao. Đáp ứng yêu cầu kỹ thuật ban đầu.

Dự án in 3d tượng Hưng Đạo Đại Vương cao 1,86 mét

  • Thiết bị: Máy in 3d Cubicon Single Plus (xuất xứ Hàn Quốc)
  • Phần mềm: Thiết kế đồ hoạ Zbrush; Thiết kế phân tách 50 khối Materialise Magics
  • Vật liệu: ABS_A100 (phiên bản cải tiến ABS, chống biến dạng nhiệt, xử lý bề mặt dễ, kháng hoá chất từ sơn)

Do kích thước tượng lớn hơn nhiều lần so với thể tích in 3d của máy in Cubicon (190 x 240 x 200). 3DS sử dụng phần mềm Materialise Magics phân tách file 3d thành 50 parts có kích thước gần bằng nhau và được đánh số thứ tự logic. Theo đó, sau khi in 3d, các thành phần được ghép chính xác ba chiều tạo thành bức tượng cao 1,86 mét.

Nhiệm vụ của máy in 3d Cubicon là kiểm soát biến dạng trong quá trình in 3d. Chỉ cần một khối bị biến dạng thì việc lắp ghép 50 khối lại với nhau sẽ khó khăn. Ảnh hưởng chất lượng bề mặt của tượng tại vị trí các mối nối.

Sử dụng sợi nhựa ABS_A100 tiên tiến là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng in 3d. Bởi tính chống biến dạng nhiệt của vật liệu này rất tốt.

in 3d tượng

Quá trình lắp ráp các khối in 3d tượng với nhau đòi hỏi kinh nghiệm và phương án logic đã kế hoạch từ bước thiết kế trên máy vi tính.

Đối với một số loại sợi nhựa trôi nổi trên thị trường, việc chà nhám mẫu in 3d là không khả thi.

Bức tượng in 3d Hưng Đạo Đại Vương được trưng bày tại một vị trí đặt biệt trong khuôn viên triển lãm MTA 2019 vừa qua.

CEO Trương Tấn Tòng (đứng thứ 3 từ trái qua)

Có thể bạn quan tâm

Tạo mẫu nhanh Tượng Phật ngồi cao 1 mét

 


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.