Lắp đặt máy in 3d kim loại – Đại học VGU

Dự án  lúc  25/11/2020  bởi  Tony 3D

Nằm trong danh sách một trong các trường Đại Học đầu tiên tại Việt Nam; Đầu tư ứng dụng máy in 3d kim loại phục vụ cho nghiên cứu khoa học, công nghệ cao. Trong đó, phương pháp gia công bồi đắp (Additive Manufacturing) đang được ưu tiên tại trường Đại học Việt Đức. Chi tiết quá trình lắp đặt và chuyển giao công nghệ máy in 3d kim loại hcm

máy in 3d kim loại hcm
Quá trình chạy thử nghiệm thu máy in kim loại Coherent CREATOR 3D tại Đại Học VGU

Máy in 3d CREATOR RA sử dụng tia laze thiêu kết bột kim loại. Máy được thiết kế và sản xuất chế tạo bởi Or-Laser có trụ sở ở Đức; Hãng ra mắt máy in 3d kim loại đầu tiên năm 2017. Hiện nay, Or-Laser Creator thuộc về tập đoàn Coherent của Mỹ sau thương vụ sáp nhập năm 2018 – Laserfocusworld đưa tin.

Lắp đặt và chuyển giao công nghệ máy in 3d kim loại

Vào khoảng giữa tháng 8 năm 2020, các chuyên gia AM của 3D Smart Solutions đã kết hợp với đối tác chiến lược của chúng tôi để tiến hành lắp đặt máy in 3d kim loại Bình Dương trong khuôn viên Trường Đại Học Quốc Tế Việt Đức. Máy in 3d kim loại từ HCM cảng cát lái được thông quan và vận chuyển về Bình Dương bằng xe tải chuyên dụng.

Quá trình hiệu chuẩn cơ khí và cài đặt các thông số ban đầu cho bộ nguồn laser là phức tạp và đòi hỏi kinh nghiệm nhiều nhất. Máy in kim loại CREATOR RA có thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng. Thiết bị được tích hợp máy tính bảng – cho phép điều khiển từ xa thông qua đường truyền internet. Giúp kiểm soát quá trình sản xuất bồi đắp #AM được an toàn. Và phát hiện kịp thời các vấn đề kỹ thuật nếu có phát sinh.

Hình ảnh sản phẩm in 3d kim loại đầu tiên sau khi hiệu chuẩn máy và chạy thử

Khác với các hãng sản xuất máy in 3d kim loại trên thế giới, Coherent cho phép người dùng sử dụng bột kim loại từ bên thứ 3. Điều này có lợi cho các hoạt động nghiên cứu nâng cao tại các trường đại học nơi mà các giáo sư sẽ có cơ hội để phát triển các loại vật liệu mới cho máy in 3d. Đây là một thị trường tiềm năng trong lĩnh vực sản xuất bồi đắp.

Về ý tưởng thành lập trường Đại học Việt Đức

Khởi nguồn vào cuối năm 2005. Ngài Udo Corts – nguyên Bộ trưởng Bộ Đại học, Nghiên cứu và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thiện Nhân – nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (MoET) đã ký kết thỏa thuận thành lập Trường Đại học Việt Đức (VGU).

Dự án hợp tác đã được mở rộng ra phạm vi toàn nước Đức. Các đối tác chính tham gia hỗ trợ VGU gồm có Bộ Giáo dục và Nghiên cứu liên bang Đức (BMBF), Cơ quan Phát triển Hàn lâm Đức (DAAD), Tổ chức Đại học Thế giới (WUS) và Hiệp hội các trường đại học Đức hỗ trợ VGU.

Chỉ sau hai năm sau đó, năm 2008 Đại học Việt Đức chính thức được thành lập; Với các chương trình đào tạo xuất sắc trong lĩnh vực kỹ thuật và kinh tế. Các bên liên quan phía Đức và Việt Nam cùng tích cực hỗ trợ VGU trên con đường phát triển; Tiến gần đến mục tiêu trở thành một Trường Đại học Nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực. Là nơi giảng dạy và học tập tuyệt vời cho sinh viên và các tri thức trẻ.

Có thể bạn quan tâm
Dịch vụ in 3d kim loại HCM


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.