Máy quét Freescan UE 11 và phần mềm Geomagic phục vụ trong sản xuất tại FABTEK

Dự án  lúc  19/05/2022  bởi  Tony 3D

Sự lựa chọn thông minh của công ty FABTEK Việt Nam khi ứng dụng bộ giải pháp công nghệ 3D để cải thiện quy trình thiết kế, sản xuất và kiểm soát chất lượng sản phẩm đáp ứng các đơn đặt hàng từ nhỏ đến lớn tùy theo yêu cầu của khách hàng. Máy quét 3D cầm tay công nghiệp Freescan UE 11 và bộ phần mềm chuyên dụng Geomagic do 3D Smart Solutions cung cấp.

Giới thiệu công ty FABTEK Việt Nam 

Công ty FABTEK Việt Nam là doanh nghiệp có vốn 100% của Úc. FABTEK chuyên sản xuất các sản phẩm chất lượng từ thép, thép không gỉ và nhôm với nhiều chủng loại của các ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Các sản phẩm mà FABTEK sản xuất cho khách hàng chủ yếu trong lĩnh vực: y học, xây dựng, nông nghiệp, ô tô, khai thác mỏ, thực phẩm và đồ uống, cùng với nhiều ngành công nghiệp khác.

Trong khi đó, FABTEK cung cấp cho khách hàng dịch vụ cao cấp từ khâu phát triển sản phẩm đến nhãn hiệu và bao bì dành riêng cho khách hàng.

Lý do FABTEK Việt Nam chọn giải pháp công nghệ 3D trong sản xuất

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ cao cấp từ khâu phát triển sản phẩm đến nhãn hiệu và bao bì dành riêng cho khách hàng. Song song với việc áp dụng hệ thống Lập kế hoạch Nguồn lực Sản xuất (MRP) để cải thiện quy trình sản xuất hiệu quả hơn.

Công ty FABTEK đã có sự đầu tư thông minh khi lựa chọn giải pháp công nghệ 3D do 3D Smart Solutions cung cấp. Bộ giải pháp thiết bị và phần mềm phục vụ quá trình thiết kế, cải tiến, kiểm tra và tầm soát chất lượng sản phẩm theo công nghệ 3D hiện đại:

Máy quét 3D công nghiệp Freescan UE 11

Phiên bản máy quét laser xanh cao cấp của dòng máy FreeScan. Được kế thừa các tính năng mang tính biểu tượng “độ chính xác cao” và “độ chuẩn xác cao” theo tiêu chuẩn đo lường. Thiết kế công thái học kết hợp với phần cứng cao cấp mang đến cho người sử dụng trải nghiệm quét cực kỳ thoải mái.

Dữ liệu quét 3D chất lượng cao, tương thích với hầu hết các phần mềm 3D là chìa khóa giúp tối ưu quá trình thiết kế, rút ngắn quy trình kiểm tra và tầm soát chất.

Freescan UE 11

Kỹ sư 3DS hướng dẫn quét sản phẩm bằng máy quét 3D cầm tay Freescan UE 11

Geomagic Design X

Phần mềm thiết kế ngược chuyên dụng. Hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu quét 3D thành các mô hình CAD chất lượng cao một cách nhanh chóng và chính xác với độ tin cậy cao.

Không những được trang bị những chức năng chuyên dụng để xử lý dữ liệu quét và tạo ra các đối tượng hình học từ cơ bản đến phức tạp (solid, surface, …).  Geomagic Design X còn cho phép dễ dàng chuyển các mô hình tham số 3D với đầy đủ lịch sử thiết kế trực tiếp sang bất kỳ phần mềm CAD phổ biến nào.

Geomagic Control X

Phần mềm kiểm soát chất lượng và đo kiểm kích thước 3D. Cho phép nhanh chóng xử lý dữ liệu thu được từ máy quét 3D để đo, so sánh và tạo các báo cáo đo kiểm trực quan một cách nhanh chóng ở bất cứ đâu.

Control X mang đến bộ công cụ đo cực kỳ đa dạng. Từ những ứng dụng đo kiểm cơ bản như: 2D/3D Inspection, GD&T, 2D Section, 3D Color Map, … tới những ứng dụng cực kỳ đặc biệt như: Airfoil, 2D Twist Analysis, Silmulated CMM Point, Live Inspect with PCMM,…

Thu thập dữ liệu quét 3D và phân tích dữ liệu qua phần mềm Geomagic 

Thu thập dữ liệu quét 3D và phân tích dữ liệu qua phần mềm Geomagic

Hình ảnh đào tạo và chuyển giao máy quét 3D cầm tay Freescan UE 11 và phần mềm Geomagic 

Freescan UE 11

 

Chân thành cảm ơn công ty FABTEK đã tin tưởng lựa chọn 3DS là bạn đồng hành để cải thiện quy trình sản xuất của công ty. 3DS mong rằng công ty FABTEK sẽ phát triển vững mạnh trong tương lai với hệ thống sản xuất được cải tiến hiệu quả nhất.


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.