In 3D kim loại phá vỡ nút thắt cổ chai trong quá trình ép nhựa

Tin tức  lúc  19/12/2019  bởi  Tony 3D

In 3D kim loại ngày nay là một bổ sung tuyệt vời trong sản xuất khuôn và ép nhựa. Số hóa và in 3D cho phép thiết kế và sản xuất khuôn mẫu với thống kênh làm mát sáng tạo. Điều này có thể làm giảm tiêu hao vật tư gia công. Cải thiện chất lượng của các insert trong khuôn và tăng hiệu quả làm mát. SHINING 3D cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh từ thiết kế 3D đến in 3D cho các ứng dụng đúc, tăng năng suất đáng kể.

in 3d kim loai

In 3D kim loại vs. Sản xuất khuôn truyền thống

Trong sản xuất khuôn truyền thống, gia công khoan chỉ có thể tạo ra đường nước thẳng. Điều đó có nghĩa là hình dạng của đường nước bị hạn chế và cách xa bề mặt khuôn. Trong khi in 3D cho phép xây dựng mạng lưới các đường nước phức tạp một cách chính xác. Khi thiết kế trên phần mềm CAD, việc sắp xếp, tạo dáng đường nước dễ dàng dựa trên hình dạng của chi tiết ép nhựa.

in 3d kim loai

Kênh làm mát truyền thống vs. Kênh làm mát tối đa hiệu suất

in 3d kim loai
Trái (kênh làm mát truyền thống) | (Phải) In 3d kim loại

So với khuôn truyền thống, chi tiết khuôn được in 3d với các kênh làm mát phù hợp có hiệu suất tản nhiệt cao hơn. Rút ngắn chu kỳ sản xuất và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Các chi tiết trong khuôn thường dễ bị uốn cong và biến dạng do nhiệt độ cao trong sản xuất truyền thống. Với sự sự phân tán của đường nước đồng nhất và triệt để. Với hệ thống làm mát được chế tạo bằng máy in 3d kim loại, hiệu quả ép nhựa tăng cao. Các sản phẩm không bị lỗi, cải thiện chất lượng sản phẩm và giảm phế liệu.

Số hóa 3D và in 3D, cho phép giảm khối lượng khuôn qua đó giảm chi phí. Đồng thời, việc nhân bản khuôn, phục chế chi tiết khuôn bị hỏng có thể được thiết kế ngược. Và sản xuất dựa trên khuôn hiện có thông qua các công nghệ in và số hóa 3D một cách dễ dàng.

Quy Trình Sản Xuất Khuôn

Thiết Kế Khuôn

Có nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế khuôn, 3DS đề cập Siemen NX như một phần mềm điển hình.

Mô Phỏng Thiết Kế Khuôn

Sử dụng mô-đun mô phỏng NX để phân tích tính hiệu quả của thiết kế đường nước trong hệ thống làm mát. Mô phỏng sự thay đổi nhiệt độ trong một chu trình đóng mở khuôn. Dựa trên kết quả, tối ưu hóa thiết kế.

In 3d Kim Loại

Sử dụng máy in 3d kim loại EP-M250, với thể tích in 3d lên đến 262 * 262 * 350 mm3 và độ chính xác cao. Việc sản xuất chi tiết, cơ cấu hỗ trợ làm mát trong khuôn bằng máy in kim loại trở nên đơn giản mà hiệu quả.

Phân tích kim loại

Mẫu sản xuất bằng máy in kim loại, được phân tích kim loại để kiểm tra và đảm bảo rằng các chi tiết khuôn đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Post-processing

Các chi tiết in kim loại cần tháo, tách vật liệu support, xử lý bề mặt bằng máy phun cát. Sau đó xử lý như xử lý nhiệt để đạt tiêu chuẩn làm việc trong khuôn ép nhựa.

Hoàn thành và sử dụng trực tiếp

Không chỉ trong lĩnh vực khuôn ép nhựa, in 3D kim loại là một giải pháp gia công sản xuất hiệu quả cao. Ít hao phí, chất lượng cao, linh động trong công tác thiết kế chế tạo và phù hợp các lĩnh vực như đúc và dập.

Công nghệ in 3D kim loại với tiêu chí tối ưu hóa chi phí, là mảnh ghép hoàn hảo cho giải pháp 3D toàn diện từ thiết kế kỹ thuật số 3D đến in 3D. Giải pháp này sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai và chiếm vị trí quan trọng trong ngành sản xuất.

Nguồn: Shining 3D


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.