3D SYSTEMS SẼ BÁN CIMATRON VỚI GIÁ 65 TRIỆU USD

Công nghệ 3D  lúc  05/11/2020  bởi  Tony 3D

Nhà sản xuất máy in 3D, 3D Systems đã ký thỏa thuận bán mảng kinh doanh Cimatron và các công ty con liên quan. Cho công ty đầu tư tập trung vào công nghệ toàn cầu Battery Ventures với giá 65 triệu USD.

3D Systems đã thực hiện bước này như một phần của kế hoạch tái cơ cấu đã được công bố trước đây của công ty. Nhằm tập trung mục đích chiến lược cốt lõi của công ty. Với tư cách là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất bồi đắp và tăng lợi nhuận của công ty.

Trong vài tháng qua, chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc điều chỉnh hoạt động kinh doanh của mình. Theo những điểm mạnh cốt lõi của chúng tôi để đạt được sự tăng trưởng. Với thông báo này, chúng tôi tiếp tục thể hiện cam kết tập trung vào sản xuất bồi đắp. Tạo ra giá trị thông qua các giải pháp được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ứng dụng độc đáo của khách hàng. – Jeffrey Graves, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của 3D Systems cho biết.

Tái cấu trúc và tổ chức lại

Vào tháng 8, Graves thông báo 3D Systems sắp được tái cấu trúc để tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghiệp. Bất kỳ phân khúc nào không phù hợp với hướng đi mới này sẽ bị thoái vốn. Công ty đang tìm cách giảm 100 triệu đô la chi phí hoạt động; Và sẽ giảm 20% lực lượng lao động như một phần của kế hoạch làm cho hoạt động kinh doanh có lãi vào năm tới.

Đầu năm nay, công ty đã công bố chương trình chào bán cổ phần để bổ sung vốn 150 triệu đô la. Tuy nhiên, việc dự kiến bán các doanh nghiệp Cimatron và GibbsCAM của họ đã dẫn đến việc tạm dừng đợt chào bán này. Công ty đã tuyên bố hiện không dự kiến phát hành cổ phiếu phổ thông theo chương trình cổ phần. Công ty cũng sẽ đánh giá nhu cầu tiếp tục của chương trình chào bán cổ phần tại thị trường. Và có thể chọn phương án huỷ bỏ chương trình này.

Vào thời điểm đó, Graves cho biết: “Trong việc tái cơ cấu tổ chức này, chúng tôi có cơ hội để tối đa hóa hiệu quả với nhu cầu điều chỉnh chi phí hoạt động của chúng tôi với mức doanh thu hiện tại. Việc cắt giảm lực lượng này là một bước khó khăn nhưng cần thiết trong quá trình chiến lược đang diễn ra của chúng tôi. Được thiết kế để định vị công ty tốt hơn nhằm tăng trưởng bền vững và có lợi nhuận ”.

Trụ sở tập đoàn 3D SYSTEMS – Hình của 3DSystems

Cimatron

3D Systems đã mua lại công ty CAD / CAM Cimatron của Israel vào năm 2014. Với việc mua lại 100% cổ phiếu đang lưu hành của công ty, 3D Systems đã chi với tổng số tiền là 97 triệu đô la. Cimatron là nhà phát triển chính của các công cụ phần mềm 3D CAD / CAM được sử dụng để tạo khuôn, công cụ và khuôn sản xuất 3D cho sản xuất mục đích cuối cùng.

Vào năm 2016, 3D Systems đã công bố một bản cập nhật lớn cho phần mềm Cimatron. Phiên bản 13, giới thiệu các khả năng mới để tăng tốc đáng kể năng suất. Đồng thời giảm thiểu chi phí trong thiết kế và sản xuất khuôn mẫu, khuôn dập và các bộ phận rời rạc. Đến năm 2018, phiên bản 14 của phần mềm có các công cụ thiết kế phân đoạn cũng như mô phỏng ProgSim (Autoform); Dành cho các nhà thiết kế khuôn và khuôn muốn đạt được sản xuất nhanh chóng.

GibbsCAM

Như vậy, GibbsCAM là sản phẩm phần mềm lập trình gia công CNC duy nhất còn lại của 3D Systems. Tại EMO Hannover 2017, 3D Systems đã giới thiệu Phiên bản 12 của phần mềm GibbsCAM. Giám đốc tiếp thị sản phẩm Chris McBain tuyên bố rằng “15.000 post-processors không có lỗi đã được chứng minh”. Và giao diện người dùng sáng tạo có thể cung cấp cho người dùng GibbsCAM 12 với mức tăng 30% năng suất hơn các phiên bản trước.

Những năm tiếp theo, 3D Systems đã công bố bản cập nhật thêm cho phần mềm GibbsCAM 13. Với việc bổ sung trình soạn thảo mã G nâng cao để cải thiện giao tiếp giữa phần mềm và các trung tâm gia công CNC.

Đăng ký nhận tin từ hệ thống tin tức công nghệ 3D của 3D Smart Solutions

3D Smart Solutions


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.