EXScan Pro v4.0: Bản cập nhật mạnh mẽ cho máy quét 3D đa chức năng

Cẩm nangCông nghệ 3DThông tin sản phẩmTin tức  lúc  14/12/2023  bởi  Hieu Nguyen

Kể từ khi cho ra mắt EinScan Pro 2X 2020EinScan Pro HD vào năm 2020, Shining 3D đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ người dùng. Điều này chứng tỏ đây là những sản phẩm đáp ứng rất tốt nhu cầu sử dụng của người dùng. Sự kết hợp vượt trội về khả năng quét cố định và quét cầm tay là sự khác biệt và là lợi thế cạnh tranh cực kỳ mạnh mẽ của dòng máy quét này trên thị trường.

Không ngừng lắng nghe ý kiến người dùng và luôn tiếp tục cải tiến sản phẩm của mình. Vừa qua, Shining 3D đã cho ra mắt bản cập nhật phần mềm EXScan Pro v4.0. Bản cập nhật cực kỳ mạnh mẽ với hơn 20 tính năng mới, được thiết kế tỉ mỉ để nâng cao khả năng quét và trải nghiệm tổng thể của người dùng.

Trong bài viết, chúng ta sẽ đi sâu vào các cập nhật chính trong EXScan Pro V4.0, bao gồm cách tiếp cận các chức năng khác nhau cho cả quét cầm tay và cố định, đồng thời làm rõ từng cải tiến sẽ đóng góp vào trải nghiệm quét của người dùng.

Những tính năng mới cho chế độ quét cố định – Fixed Scan

Được đánh giá là sản phẩm bán chạy nhất trong nhiều năm nhờ tính linh hoạt, một tính năng quan trọng của dòng EinScan Pro là khả năng thực hiện quét cố định. Chế độ này phù hợp để quét các vật thể có kích thước nhỏ và vừa. Cùng với bàn xoay của bộ phụ kiện Industrial Pack, bạn có thể tự động hóa quá trình quét. Phần mềm EXScan Pro v4.0 có hàng loạt nâng cấp cho chế độ quét này giúp bạn hoàn thành công việc một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Tách nền – Background Cutting

Loại bỏ những thao rườm rà! Với chức năng tách nền trong EXScan Pro v4.0, bạn có thể tự động loại bỏ nền của vật thể được quét. Chỉ cần điều chỉnh giá trị cài đặt để kiểm soát phạm vi loại bỏ nền, mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn trong việc thu thập dữ liệu quét mong muốn.

Nhận diện điểm tham chiếu thời gian thực – Real-time Marker Recognition

Nâng cao độ chính xác quét của bạn với tính năng nhận diện điểm tham chiếu theo thời gian thực. Các điểm màu xanh lá sẽ hiển thị ở cửa sổ bên trái, cho phép bạn nhanh chóng xác định những điểm dán đặt sai vị trí hoặc dán không đúng cách. Tính năng này giúp việc điều chỉnh trở nên dễ dàng, đảm bảo độ chính xác cho dữ liệu quét của bạn.

EXScan Pro v4.0: Bản cập nhật mạnh mẽ cho máy quét 3D đa chức năng

Cập nhật mạnh mẽ cho chế độ quét cầm tay trên EXScan Pro v4.0

Máy quét 3D EinScan Pro Series được thiết kế cầm tay tiện dụng, bạn có thể di chuyển một cách tự do để quét các vật thể. Chế độ quét nhanh cầm tay cho phép quét di động và nhanh chóng, đồng thời chế độ quét HD cầm tay cung cấp độ phân giải và độ chính xác cao. Chế độ này lý tưởng để quét các vật thể tương đối nhỏ lên đến 1 mét có nhiều chi tiết bề mặt. EXScan Pro v4.0 mang đến những tính năng mạnh mẽ được thiết kế đặc biệt để quét cầm tay.

Tự động tạo mặt phẳng cắt – Auto Cutting Plane

Phần mềm sẽ xác định và quét mặt phẳng lớn nhất trong quá trình Preview trước khi quét. Bằng cách loại trừ những mặt phẳng được đánh dấu này trong quá trình quét, người dùng có thể tiết kiệm thời gian và tập trung vào việc quét dữ liệu các chi tiết quan trọng của vật thể mà không phải tốn thời gian vào bước xóa mặt phẳng thủ công.

Chỉnh sửa dữ liệu điểm tham chiếu/dữ liệu quét – Marker/Point Cloud Editing

Bản cập nhật cho phép bạn chuyển đổi giữa chỉnh sửa đám mây điểm và chỉnh sửa điểm dán. Chỉnh sửa đám mây điểm bao gồm các thao tác như chọn, bỏ chọn và xóa, trong khi các điểm tham chiếu không bị ảnh hưởng.Tương tự, chỉnh sửa các điểm tham chiếu không ảnh hưởng đến đám mây điểm.Chế độ chỉnh sửa linh hoạt này nâng cao quy trình xử lý, cho phép người dùng tinh chỉnh dữ liệu thu thập theo yêu cầu của họ.

EXScan Pro v4.0: Bản cập nhật mạnh mẽ cho máy quét 3D đa chức năngEXScan Pro v4.0: Bản cập nhật mạnh mẽ cho máy quét 3D đa chức năng

Tùy chỉnh độ phân giải linh hoạt – Adjust Point Distance

EXScan Pro v4.0 còn cho phép người dùng điều chỉnh khoảng cách điểm (độ phân giải) một cách linh hoạt. Khi bắt đầu một Project mới, cần phải xác định độ phân giải. Sau khi quét, người dùng cũng có thể thay đổi độ phân giải này. Đám mây điểm trước đó sẽ được tính toán lại với khoảng cách điểm mới. Nếu quyết định tiếp tục quét sau khi tính toán lại, đám mây điểm mới cũng sẽ được thu thập với khoảng cách điểm mới đã cập nhật.

Hoàn tác – Scan Rewind

Một trong những tính năng được mong đợi nhất trong phiên bản mới này chính là Hoàn tác. Tính năng này cho phép người dùng tạm dừng quá trình quét và chọn “Scan Rewind” để quay lại một số khung hình trước đó. Điều này đặc biệt hữu ích nếu xảy ra lỗi trong khi quét hoặc cần quét lại vài vị trí cụ thể. Số khung hình tối đa có thể hoàn tác cùng lúc là 200 frames, đảm bảo người dùng có đủ linh hoạt để sửa bất kỳ lỗi nào mà không mất nhiều công đoạn.

Công cụ đo kiểm trong quá trình xử lý dữ liệu quét được cải tiến

Di chuyển mẫu – Object Mover

Dễ dàng thao tác di chuyển dữ liệu quét của bạn với Object Mover vừa được cập nhật. Xoay hoặc di chuyển dữ liệu quét của bạn để đạt được định hướng bạn mong muốn, sao cho phù hợp khi sử dụng dữ liệu cho các phần mềm 3D khác.

Tự động định hướng mẫu – Quick Alignment

Hoàn thiện căn chỉnh, định hướng chính xác dữ liệu với Quick Alignment, đơn giản hóa quá trình xử lý hậu kỳ của bạn.

Kiểm tra dữ liệu quét – Marker/Point Cloud Distance Measurement

Đo khoảng cách giữa các điểm tham chiếu hoặc đám mây điểm một cách dễ dàng, đảm bảo kết quả chính xác và đáng tin cậy.

Giao diện người dùng mới cùng các công cụ tích hợp trên EXScan Pro v4.0

Kết nối trực tiếp với công cụ Texture Mapper Lite & Quick Surface

Người dùng có thể cải thiện chất lượng màu sắc của dữ liệu quét với Texture Mapper Lite hay thực hiện thiết kế ngược ngay lập tức trên Quick Surface với chỉ một cú nhấp chuột trên EXScan Pro v4.0

Tương thích với chuột 3D đa năng – 3Dconnexion Mouse

Giúp cho bạn có trải nghiệm điều khiển vượt trội với chuột đa năng 3Dconnexion, mang lại cảm giác điều hướng mượt mà và trực quan hơn.

Giao diện xử lý dữ liệu thân thiện với người dùng

Tùy chỉnh hiển thị dữ liệu lưới – Mesh Display Type

Đa dạng tùy chọn hiển thị lưới để nâng cao khả năng trực quan hóa dữ liệu của bạn. Chọn từ các kiểu hiển thị Triangles, Wireframe, PointCloud hoặc thậm chí là sự kết hợp giữa Triangles và Wireframe. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh dữ liệu hiển thị theo nhu cầu cụ thể của dự án quét, đưa khả năng trực quan hóa ngày một gần gũi hơn.

EXScan Pro v4.0: Bản cập nhật mạnh mẽ cho máy quét 3D đa chức năng

Trình chiếu dữ liệu quét – Model Display

Tối ưu hóa quy trình làm việc của bạn với tính năng hiển thị mô hình 3D. Tính năng này giúp bạn dễ dàng xem dữ liệu quét từ nhiều góc độ mà không cần phải xoay chuột liên tục. Tiết kiệm thời gian và công sức khi bạn khám phá và phân tích dữ liệu của mình từ các góc độ khác nhau.

Tổng kết

EXScan Pro v4.0 mới là một công cụ thay đổi cuộc chơi, mang lại những cập nhật đáng kể và các tính năng mạnh mẽ để nâng cao trải nghiệm quét 3D của bạn. Từ công cụ tách nền đến nhận dạng điểm tham chiếu theo thời gian thực, khả năng tạo mặt phẳng tự động và chỉnh sửa điểm tham chiếu/đám mây điểm, mọi tính năng đều được thiết kế để nâng cao độ chính xác và hiệu quả. Các tính năng đo lường và xử lý dữ liệu được nâng cấp, cùng với giao diện thân thiện với người dùng và các công cụ bổ sung, nhấn mạnh cam kết của Shining 3D trong việc cung cấp trải nghiệm quét liền mạch và phong phú cho người dùng EinScan.

Tải ngay phần mềm EXScan Pro v4.0 hoặc liên hệ trực tiếp với 3D Smart Solutions để khám phá những điều thú vị trong thế giới quét 3D!


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.