Formlabs mang Form 3+, Form 3B+ và ESD Resin đến CES 2022

Công nghệ 3DTin tức  lúc  28/06/2022  bởi  Tony 3D

Formlabs là một nhà sản xuất máy in 3D resin hàng đầu thế giới, tại CES 2022 họ đã công bố 2 máy in 3D desktop mới là Form 3+ và Form 3B+ có thể in nhanh hơn 40%, cùng với vật liệu đặc biệt ESD với khả năng chống tĩnh điện .

 

Formlabs mang Form 3+, Form 3B+ và ESD Resin đến CES 2022
Tốc độ in vượt trội có thể nhanh hơn 40% của Form 3+ so với Form 3. Hình ảnh Formlabs

Vẫn dựa trên công nghệ độc quyền LFS của Formlabs, Form 3+ và Form 3B+ được nâng cấp mạnh mẽ về cả phần cứng và phần mềm. Điều này giúp nó có thể in nhanh hơn 20 - 40% so với người tiền nhiệm của mình.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một loại vật liệu có khả năng chống tĩnh điện (ESD), thì ESD Resin chính là giải pháp dành cho bạn. Các sản phẩm in bằng ESD Resin hoàn toàn có thể đáp ứng được các sản phẩm yêu cầu tiêu chuẩn an toàn ESD.

Max Loboxsky, CEO và đồng sáng lập của Formlabs, nói rằng, "Formlabs đã kiến tạo nên một thị trường máy in 3D để bàn chuyên nghiệp, và máy in Form 3 của chúng tôi trở thành thiết bị bán chạy nhất. Máy Form 3+ là thiết kế tích hợp tiếp theo giúp người dùng đưa các ý tưởng của mình thành sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất."

Formlabs mang Form 3+, Form 3B+ và ESD Resin đến CES 2022
Hình ảnh Form 3+ với Build Platfrom 2 cùng Form Wash và Form Cure

Máy in 3D Form 3+ và Form 3B+

Những máy in 3D hàng đầu của Formlabs được hỗ trợ với hơn 3 năm tập trung phát triển không ngừng công nghệ LFS. Tạo nên chất lượng và hiệu suất đáng kể trên Form 3+ và Form 3B+, giúp các dòng máy này nhanh hơn 40% so với các phiên bản tiền nhiệm.

  • Form 3+ với các mục đích chung như sản xuất các nguyên mẫu hoặc sản phẩm hoàn thiện có giá từ 3.499$.
  • Với các ứng dụng cho thiết bị y tế, dụng cụ phẫu thuật và các bộ phận dùng trong điều trị. Những sản phẩm yêu cầu độ chính xác và độ hoàn thiện bề mặt cực cao, Form 3B+ có giá từ 4.850$.
  • Cả hai thiết bị đều có nguồn laser 250mW, kích thước tia laser là 85 micron và độ phân giải lớp in chỉ mỏng 25 micron.

Build Platform 2 - tách sản phẩm chỉ trong 1 giây

Thêm vào đó, Formlabs đã mang đến "Build Platform 2" trong những máy in 3D mới của họ.

Một bề mặt in linh hoạt giúp mẫu có thể được lấy ra khỏi bàn in một cách vô cùng dễ dàng. Bạn sẽ không cần đến bất cứ một công cụ nào để lấy mẫu ra khỏi bàn in, điều này có thể gây hư hại đến mẫu nếu không cẩn thận. Mọi thứ diễn ra chỉ trong vài giây.

Lobovsky cũng nói thêm, "Với Build Platform 2, chúng tôi đã phát triển toàn bộ quy trình sản xuất để khiến nó dễ dàng nhất có thể. Khả năng ứng dụng công nghệ in 3D sẽ dựa vào sự tiện dụng và nhanh chóng của nó. Mọi phần cứng cua máy in đều được tạo theo tiêu chuẩn đó, để bất cứ ai đều có thể dễ dàng tiếp cập và sử dụng máy in của chúng tôi."

ESD Resin

Nhiều khách hàng của Formlabs trong một số thời điểm sẽ in các sản phẩm tiếp xúc với các linh kiện điện tử.

Bất cứ sản phẩm nào như vậy đều yêu cầu khả năng chống tĩnh điện (ESD). Khả năng này giúp hạn chế sự tích tụ điện tích trên bề mặt, điều có thể phá hỏng sản phẩm và tiềm ẩn khả năng gây hỏa hoạn.

Formlabs mang Form 3+, Form 3B+ và ESD Resin đến CES 2022
Các sản phẩm in với vật liệu ESD. Hình ảnh Formlabs

ESD Resin được thiết kế đặc biệt cho tiêu chuẩn an toàn ESD. Các bộ phận in 3D sử dụng ESD Resin có khả năng bảo vệ hệ thống và thiết bị điện tử nhạy cảm trong môi trường phóng tĩnh điện. Formlabs hi vọng sản phẩm mới nhất của mình sẽ mở ra những ứng dụng mới trong ngành sản xuất thiết bị điện tử, công nghiệp ô tô và hàng không-vũ trụ.

Làm sao để sở hữu Form 3+, Form 3B+, Build Platform 2 và vật liệu ESD?

Là nhà phân phối chính thức của Formlabs ở Việt Nam, 3DS sẽ giúp bạn tiếp cận với các thiết bị 3D với độ chính xác hoàn mỹ và tốc độ vượt trội. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Nguồn: 3D Printing Industry


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.