Phần mềm EinScan HX v3.6 Beta có gì mới?

Công nghệ 3DTin tức  lúc  08/06/2022  bởi  Tony 3D

Phần mềm EinScan HX v3.6 vừa được Shining 3D công bố với nhiều nâng cấp về công cụ và tính năng mạnh mẽ. Những tính năng cao cấp của các dòng máy quét 3D công nghiệp cầm tay nay đã có trên EinScan HX. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới.

Những tính năng mới được cập nhật trên phần mềm EinScan HX v3.6 Beta:

1. Tài khoản người dùng Shining 3D (Shining 3D User Account):

Đăng ký Tài khoản Người dùng Shining 3D miễn phí để kích hoạt máy quét của bạn trực tuyến hoặc ngoại tuyến ngay lập tức với EinScan HX v3.6.

Chế độ “Device Offline Mode” đã được thêm vào phiên bản này để hỗ trợ xử lý hậu kỳ dữ liệu mà không cần kết nối máy quét.

Tham khảo hướng dẫn kích hoạt Shining 3D User Account tại đây:

2. Chế độ ghép nối dữ liệu thủ công theo điểm tham chiếu (Manual Marker Alignment)

Các phiên bản cũ của EinScan HX, chế độ này hoạt động một cách tự động. Tuy nhiên, ở phiên bản v3.6 beta, chúng ta có thể chọn các điểm tham chiếu một cách thủ công để ghép nối nhiều phần dữ liệu lại với nhau. Cần đảm bảo rằng các phần dữ liệu này phải có ít nhất 3 điểm tham chiếu chung để phần mềm có thể tính toán và ghép nối một cách chính xác.

3. Cải tiến mới về giao diện của chức năng Cutting Plane trên EinScan HX v3.6

Mặt phẳng cắt (Cutting Plane) có thể được tạo dựa trên quá trình nội suy: vùng biên dạng được chọn (fitting point cloud), vẽ đường thẳng (straight line) hoặc các điểm tham chiếu (markers).

Người dùng có thể điều chỉnh góc nghiêng, độ cao bằng các thao tác xoay, thu/phóng, dịch chuyển để đảm bảo độ chính xác về vị trí của mặt phẳng cắt.

Phần mềm EinScan HX v3.6 Beta có gì mới?

4. Công cụ lựa chọn dữ liệu mới

EinScan HX v3.6 đã cập nhật thêm công cụ lựa chọn dữ liệu quét bằng thao tác kẻ đường thẳng.

5. EinScan HX v3.6 được cập nhật thêm các tính năng chỉnh sửa dữ liệu lưới chuyên nghiệp

Một số tính năng chỉnh sửa dữ liệu lưới chuyên nghiệp đã được cập nhật ở phiên bản v3.6 này bao gồm:

  • Flip Normal: Đảo mặt dữ liệu lưới. Công cụ thích hợp cho các ứng dụng quét khuôn
  • Mirror: tạo bản sao đối xứng của dữ liệu lưới

  • Cutting Plane: dễ dàng xóa các dữ liệu không cần thiết xuất hiện trong quá trình quét

6. Chức năng tối ưu dữ liệu được cải tiến trên EinScan HX v3.6

Người dùng có thể bật tắt chế độ tối ưu dữ liệu – Optimize Point Clouds trong bảng thiết lập khi tiến hành xử lý dữ liệu quét.

Phần mềm EinScan HX v3.6 Beta có gì mới?

7. Tự động điều chỉnh cường độ laser

Chức năng tự động nhận diện bề mặt và điều chỉnh cường độ laser thích hợp của các dòng máy quét công nghiệp nay đã được phát triển cho EinScan HX

8. EinScan HX hỗ trợ hệ điều hành Windows 11

EinScan HX đã được cải tiến để tương thích với người dùng sử dụng hệ điều hành Windows 11. Từ phiên bản này, các hệ điều hành cũ như Windows 7 và 8 sẽ không được hỗ trợ.

Để có thể sử dụng tốt phiên bản mới v3.5, GPU của máy tính cần đáp ứng thông số GPU Compute Capability ở mức 5.0 trở lên.

Bạn có thể kiểm tra khả năng tương thích của máy tính bằng cách truy cập đường dẫn bên dưới và kiểm tra thông số tương ứng với card đồ họa đang sử dụng:

https://developer.nvidia.com/cuda-gpus#compute

9. Hỗ trợ nhận diện điểm tham chiếu 3mm

EinScan HX nay đã có thể nhận diện đồng thời 2 loại điểm tham chiếu 6mm và 3mm. Điều này giúp người dùng có thêm sự lựa chọn trong quá trình quét những đối tượng có bề mặt tiết diện nhỏ.

Phần mềm EinScan HX v3.6 Beta có gì mới?

10. Hỗ trợ ngôn ngữ Tây Ban Nha và Pháp

Bạn có thể truy cập EinScan Support để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.