Phần mềm FreeScan UE v1.2.2 có gì mới?

Công nghệ 3DTin tức  lúc  10/06/2022  bởi  Hieu Nguyen

Với việc phát hành sản phẩm mới FreeScan UE Pro, Shining 3D đã tiến hành tối ưu và nâng cấp phần mềm cho dòng máy quét laser FreeScan UE. Giờ đây, phiên bản mới FreeScan UE v1.2.2 đã được phát hành.

Trong bản cập nhật này, quy trình hoạt động đã được tối ưu hóa, đồng thời chế độ High - Speed (quét tốc độ cao) được tích hợp dành riêng cho dòng máy FreeScan UE Pro. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm một trải nghiệm quét hiệu quả và tuyệt vời hơn.

1. Chế độ quét tốc độ cao (High - Speed Mode) (chỉ áp dụng cho FreeScan UE Pro)

Tốc độ quét được cải thiện, đơn giản hóa và tối ưu thời gian khi quét các vật thể kích thước lớn.

Ở chế độ tốc độ cao, tốc độ tối đa của FreeScan UE Pro có thể đạt tới 1,85 triệu điểm mỗi giây. Khi quét các vật thể như máy bay và các tuabin gió lớn, hiệu quả quét được cải thiện đáng kể.

Phần mềm FreeScan UE v1.2.2 có gì mới?

1 phút: Hoàn thành bản quét 3D nội thất của khoang động cơ và mui xe.

2. Trải nghiệm quét tốt hơn trên phần mềm FreeScan UE v1.2.2

Chỉnh sửa điểm tham chiếu 

Các điểm tham chiếu không cần thiết cho quá trình quét có thể xóa trong quá điều chỉnh dữ liệu.

Ví dụ, chúng ta thường sử dụng bàn xoay trong quá trình quét. Đôi khi, chúng ta sẽ dán các điểm tham chiếu trên bàn xoay để hỗ trợ việc ghép nối dữ liệu. Và khi chúng ta muốn quét cả hai mặt của một đối tượng, các điểm tham chiếu này trên cần phải được xóa trong phần mềm. (Sau khi đảo ngược đối tượng quét, vị trí của các điểm đánh dấu trên đối tượng và bàn xoay sẽ thay đổi, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc ghép nối dữ liệu).

Giờ đây, với chức năng này, người dùng sẽ dễ dàng để quét toàn bộ đối tượng một cách đơn giản hơn.

Phần mềm FreeScan UE v1.2.2 có gì mới?

Công cụ chọn dữ liệu theo đường thẳng và mặt phẳng cắt (Cutting Plane)

Chức năng chọn dữ liệu theo đường thẳng (Straight Line Selection) và bộ công cụ nâng cao cho mặt phẳng cắt (Cutting Plane) đã được cập nhật và tối ưu hóa. Giúp quá trình điều chỉnh dữ liệu quét trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Với lệnh chọn dữ liệu theo đường thẳng, người dùng có thể trực tiếp vẽ 1 đường thẳng để tạo mặt phẳng và nhanh chóng xóa các dữ liệu nằm bên dưới mặt phẳng này.

Với mặt phẳng cắt, người dùng có thể điều chỉnh định hướng chiều dương của mặt phẳng. Điều này giúp quá trình vá lỗ mặt đáy thuận tiện hơn, đáp ứng tốt cho các quá trình thiết kế 3D sau đó.

3. Phần mềm FreeScan UE v1.2.2 được thiết kế thân thiện với người dùng

Shining Pass Offline Activation

Trong một số tình huống quản lý bảo mật dữ liệu, một số máy tính không thể kết nối Internet. Shining Pass hỗ trợ kích hoạt máy quét ngoại tuyến. Sau khi kích hoạt trên máy tính có kết nối mạng, người dùng có thể sao chép tệp cập nhật vào máy tính không kết nối Internet bằng USB và sử dụng bình thường.

Tự động điều chỉnh cường độ sáng (Auto Exposure)

Cuối cùng, chức năng "Auto Exposure" đã được cập nhật trong phiên bản mới FreeScan UE v1.2.2, giúp điều chỉnh độ sáng thông minh hơn. Phần mềm có thể tự động điều chỉnh độ sáng phù hợp theo chất liệu và màu sắc của vật thể, giúp người dùng mới kiểm soát và điều chỉnh độ sáng một cách hiệu quả.

Phần mềm FreeScan UE v1.2.2 có gì mới?

Đồng thời, chức năng điều chỉnh cài đặt dữ liệu được hủy bỏ và tích hợp vào hệ thống thông minh. Hỗ trợ người dùng mới dễ dàng bắt đầu và quét thành công.

Chức năng "Add Global Markers" được chọn làm mặc định

Trong phiên bản phần mềm FreeScan UE v1.2.2, chức năng "Add Global Markers" được chọn mặc định để tránh tình trạng phải quét lại do quên không chọn.

Dữ liệu thông số hiệu chuẩn được lưu vào máy quét

Phiên bản phần mềm FreeScan UE mới hỗ trợ ghi dữ liệu hiệu chuẩn vào máy quét. Giờ đây, nếu muốn thay đổi máy tính để sử dụng máy quét, người dùng sẽ không cần phải thực hiện lại quy trình hiệu chuẩn. Sẽ thuận tiện hơn khi chỉ cần cài đặt phần mềm và trực tiếp thực hiện công việc quét với thông số hiệu chuẩn đã lưu sẵn trong thân máy.

Bản cập nhật đã có sẵn trong phần mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống và trải nghiệm ngay tại đây:


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.