Tư vấn máy quét 3d ngành gỗ cho điêu khắc, chế tác

Công nghệ 3D  lúc  03/01/2020  bởi  Tony 3D

Sự phát triển bền vững của ngành gỗ đang trở thành đề tài được tranh luận rất nhiều trong thời gian qua. Có rất nhiều ý kiến đóng góp từ các cơ quan quản lý, từ các doanh nghiệp. Trong đó, tăng cường ứng dụng KHCN trong chế biến gỗ được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất. Bởi công nghệ giúp tiết kiệm chi phí nhân công, gia tăng tốc độ sản xuất và năng lực chế tác.

Ứng Dụng Máy Quét 3d Ngành Gỗ

máy quét 3d ngành gỗ

MU Form Design Design, một khách hàng có trụ sở tại Oakland, California, sử dụng chức năng quét 3D để tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và cắt giảm chi phí. Công ty đã chuyển từ một máy quét 3d chân đế chậm sang máy quét 3d cầm tay linh động và tốc độ nhanh. Phương pháp cũ hơn đã không đáp ứng được kỳ vọng của chúng tôi về chất lượng, theo Mark Leong, CEO của MU Form. Nhờ quét 3D, khung thời gian tổng thể để tạo khuôn đã được cắt giảm từ 60-90 ngày xuống còn 20 ngày và tiết kiệm được ước tính lên tới 10 – 15%.

Máy quét 3D và điêu khắc gỗ

Với sự phổ biến của máy đục (khắc) trong ngành khắc gỗ, một máy đục CNC có thể đồng thời sản xuất chạm khắc xoay tròn 360 độ hoặc khắc phù điêu. Giúp đơn giản hóa rất nhiều chu kỳ khắc và khó khăn của ngành khắc gỗ truyền thống. Điều kiện  chạm khắc gỗ trên máy CNC là phải có một dữ liệu 3D hoàn chỉnh trên máy vi tính. Sau đó, chương trình gia công được tạo ra để sản xuất thông minh hoặc in 3D.

Tuy nhiên, hình dạng các sản phẩm gỗ rất phức tạp và hoa văn chi tiết sắc nét. Và phương pháp truyền thống có hai trở ngại chính:

  1. Thời gian chạm khắc thủ công rất dài và chi phí lao động cao
  2. Rất khó để một người thợ có thể chạm khắc chính xác và sản xuất hàng loạt

 

máy quét 3d ngành gỗ

 

Các vấn đề trên đã không còn là khó khăn của các doanh nghiệp khi áp dụng công nghệ máy quét 3d ngành gỗ trong thiết kế sản xuất. Việc thay thế sức lao động con người bằng máy đục CNC với sự trợ giúp dữ liệu 3d từ máy quét 3d. Ngành gỗ tiết kiệm được một chi phí khổng lồ và gia tăng thế mạnh cạnh tranh.

 

máy quét 3d ngành gỗ

Sự xuất hiện của SHINING 3D với máy quét 3D cầm tay Einscan Pro 2X / 2X Plus là tin mừng lớn nhất trong ngành công nghiệp chạm khắc gỗ. Hãy cùng xem máy quét 3D cầm tay Einscan Pro đã làm được gì và chạm khắc gỗ

1. Vấn đề của khách hàng:

Khách hàng quét 3d các hoa văn phức tạp và tinh tế của mẫu gỗ, chủ yếu được sử dụng để phát triển sản phẩm. Ban đầu, sản phẩm khắc gỗ được quét bằng máy quét 3D loại cố định. Và người ta thấy rằng có quá nhiều góc khuất không quét được, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả công việc. Máy quét 3D cầm tay Einscan Pro 2X với 04 chế độ quét 3d tuỳ biến duy nhất trên thế giới. Nó kết hợp tính di động hiệu quả cao của máy quét 3D cầm tay và chi tiết cao của máy quét cố định. Hoa văn sắc nét của khắc gỗ được sao chép hoàn hảo để có được mô hình dữ liệu 3D có độ chính xác cao.

2. Giải pháp của 3D Smart Solutions:

Bằng cách sắp xếp các điểm tham chiếu theo sự phức tạp khác nhau của mẫu khắc gỗ. Các điểm này được đọc bằng máy quét 3D Einscan pro 2X. Dữ liệu thu được, được xử lý thêm để có được mô hình ba chiều trên máy vi tính. Sau đó được sử dụng để lập trình gia công CNC trên máy đục khắc 3D.

Bước 1: Dán các điểm định vị một cách nhanh chóng sau khi đã quét bụi mẫu gỗ
Bước 2: Điều chỉnh thông số quét 3d phù hợp với môi trường ánh sáng nhà xưởng, đồng thời tính đến tốc độ quét và độ sắc nét, để có thể thu được dữ liệu 3D của các khu vực khác nhau của mẫu khắc gỗ.
Bước 3: Xử lý hậu kỳ dữ liệu 3D để tạo ra một mô hình 3D hoàn chỉnh.

Máy quét 3d ngành gỗ: Máy quét 3D cầm tay đa chức năng | Model: Einscan Pro 2X

máy quét 3d ngành gỗ
Dán điểm tham chiếu trên bề mặt sản phẩm quét 3d
Phần mềm Geomagic Essential hỗ trợ xử lý hậu kỳ dữ liệu quét 3d
máy quét 3d ngành gỗ
Dữ liệu 3d sẵn sàng cho lập trình gia công CNC trên máy đục gỗ

 


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.