Từ ý tưởng đến sản xuất 500 sản phẩm trong 5 ngày với NXE 400Pro

Cẩm nangCông nghệ 3DTin tức  lúc  09/06/2024  bởi  Hieu Nguyen

MaxResolution3D đang điền đầy các khoảng trống trong một phần quan trọng của công nghệ in 3D – khoảng cách giữa chế tạo mẫu thử và sản xuất hàng loạt lớn bằng khuôn ép – những dự án cần số lượng lên đến hàng ngàn chi tiết.

Để liên tục cung cấp số lượng lớn sản phẩm in 3D, các trung tâm dịch vụ sản xuất bồi đắp thường cần tới một lượng lớn máy in 3D và đội ngũ lao động. MaxResolution3D đã giải quyết vấn đề này trên thị trường Châu Âu với hệ thống sản xuất tự động của máy in NXE 400Pro được phát triển bởi đối tác của Nexa3D tại Đức – Production To Go.

MaxResolution3D được thành lập vào năm 2021 với mục tiêu giúp cho việc sản xuất hàng loạt bằng công nghệ in 3D trở nên dễ tiếp cận hơn. Công ty cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng sản xuất các sản phẩm bằng polymer ngay tại trung tâm Châu Âu. MaxResolution3D sử dụng một hệ thống sản xuất tự động có thể cung cấp các mẫu in 3D với số lượng lớn mà không tốn nhiều nhân lực.

FormFoundation, một đối tác trong lĩnh vực xây dựng gian hàng triển lãm và trang trí cửa hàng, đã đến MaxResolution3D cùng với một bài toán phù hợp để áp dụng hệ thống sản xuất tự động của họ. Nhà cung cấp dịch vụ này tư vấn, lập kế hoạch và tạo ra các không gian hoạt động và truyền cảm hứng cho sàn triển lãm với kỹ thuật sáng tạo và các giải pháp tùy chỉnh. Hai công ty đã cùng nhau đưa ra ý tưởng giải quyết một vấn đề chung trong thiết kế gian hàng và đã tìm thấy một ứng dụng hợp lí trong sản xuất mẫu in 3D hàng loạt.

Thách thức

Xác định giải pháp để sản xuất các bộ đèn chiếu sáng tùy chỉnh với chi phí hợp lý

FormFoundation đã đề cập đến một vấn đề lặp đi lặp lại trong việc xây dựng các gian hàng triển lãm thương mại – các đèn chiếu sáng treo trên các gian hàng của họ có các giá đỡ thường nhô ra khỏi các bảng hiệu hoặc tường của gian hàng và tạo ra các bóng đổ không đẹp mắt. Trước đây, nhân viên phải leo lên thang và cắt bỏ các phần nhô ra này, một công việc tẻ nhạt và tốn thời gian trong mỗi lần lắp đặt.

Ban đầu, việc tìm kiếm giải pháp đã dẫn họ đến một công ty gia công kim loại. Tuy nhiên, họ phải sản xuất ít nhất 32.000 chi tiết mới có được chi phí hợp lý. Hơn nữa, mỗi triển lãm thương mại đều phụ thuộc vào nhu cầu. Chỉ cần số lượng sản phẩm trong khoảng từ 500 đến 1.000 bộ phận. FormFoundation đã đưa ra thách thức mà họ đang gặp phải với MaxResolution3D. Các chi tiết phải nhỏ – không lớn hơn năm centimet và đủ chắc chắn để giữ các đèn chiếu sáng. Họ cũng muốn các chi tiết này sẵn sàng cho gian hàng triển lãm thương mại mà họ sẽ lắp đặt chỉ trong vài ngày.

Từ ý tưởng đến sản xuất 500 sản phẩm trong 5 ngày với NXE 400Pro
Nguồn: Nexa3D

Giải pháp

Sử dụng hệ thống in 3D tự động với NXE 400Pro để mở rộng khả năng sản xuất

Khi bắt đầu kinh doanh sản xuất vào năm 2021, khó khăn lớn nhất của MaxResolution3D là tìm kiếm công nghệ in 3D với giá cả hợp lý có thể cung cấp chất lượng tốt nhất và có thời gian sản xuất nhanh chóng. Họ cần sự ổn định và độ tin cậy cao khi sản xuất hàng loạt lớn các chi tiết. Để đáp ứng các yêu cầu về thời gian và chi phí của sản xuất số lượng lớn, giải pháp này cần phải giảm thiểu được các hoạt động thủ công nhiều nhất có thể.

MaxResolution3D đã chọn máy in 3D NXE 400Pro, một máy in 3D resin công nghiệp với thể tích in 17L và tốc độ sản xuất nhanh hơn đến 6,5 lần so với các máy in 3D khác cùng phân khúc. Máy in này hoạt động như một phần của hệ thống sản xuất sử dụng một cánh tay robot phục vụ ba máy in cùng lúc. Sau khi in, cánh tay robot chuyển các bàn in (build plates) với các mẫu in đã hoàn thành đến máy rửa tự động và sau đó đến các giá đỡ để lưu trữ. Từ đó, công việc duy nhất cần lao động thủ công là chuyển các mẫu in đã hoàn thành đến máy xCURE để hoàn tất quá trình sấy UV.

Khi FormFoundation đến với MaxResolution3D, họ đã được trang bị đầy đủ cho một dự án có tốc độ nhanh như thế này. MaxResolution3D bắt tay ngay vào thiết kế, thử nghiệm hai phiên bản trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt các mẫu thiết kế đã được duyệt. Ý tưởng là phát triển chi tiết mỏng, rộng bốn centimet, được làm từ resin x45-Black, một loại resin có cơ tính cao và đủ tiết kiệm chi phí để chịu được trọng lượng của đèn pha.

“Khi vận hành sản xuất hàng loạt bằng công nghệ của Nexa3D và các điều chỉnh thích hợp, chúng tôi đã đưa độ tin cậy lên đến hơn 97% trên 7000 chi tiết.”Dario Dill, Operations & Digitalization, Co-Founder of MaxResolution

“Công nghệ tiên tiến có thể giúp bạn giải quyết vấn đề mà những chi tiết tiêu chuẩn không thể làm được. Khi bạn phải đối mặt với một vấn đề, hãy suy nghĩ sáng tạo. In 3D hoàn toàn khả thi cho sản xuất hàng loạt …”Michael Wagner, Owner and CEO of FormFoundation

Lợi ích

500 chi tiết tùy chỉnh được sản xuất chỉ trong 5 ngày với NXE 400Pro

Sử dụng máy in NXE 400Pro cùng hệ thống tự động hóa, MaxResolution3D đã nâng cao độ tin cậy sản xuất lên hơn 97% trên 7,000 mẫu in

Dario Dill, Co-Founder của MaxResolution3D đã nói: “Sở hữu tốc độ in cao của Nexa3D đồng thời vẫn giữ được chất lượng sản phẩm và đa dạng vật liệu, chúng tôi có thể cung cấp giá tốt nhất cho khách hàng của mình. Nền tảng đa dụng mang lại cơ hội để làm cho các quá trình in 3D đáng tin cậy hơn vì chúng tôi có thể cá nhân hóa quá trình sản xuất rất nhiều thông qua việc thiết lập công nghệ.”

Độ tin cậy và tốc độ này đã giúp MaxResolution3D thiết kế, in và giao 500 mẫu in cho FormFoundation chỉ trong 5 ngày. Sau khi sửa lại và cập nhật thiết kế mới, sau đó được tải lên hệ thống sản xuất tự động vào thứ Ba, các mẫu in đã được giao tới triển lãm thương mại vào thứ Năm.

Từ ý tưởng đến sản xuất 500 sản phẩm trong 5 ngày với NXE 400Pro
Nguồn: Nexa3D

Michael Wagner, CEO của FormFoundation: “Tôi không nghĩ là có bất kì công nghệ nào khác có thể sản xuất một lượng lớn mẫu in như vậy trong khoảng thời gian đó”

Sau dự án này, cả FormFoundationMaxResolution3D đều đồng ý rằng công nghệ sản xuất mới này có thể đem lại hiệu quả ngay cả ở giai đoạn thiết kế.

“Khi bạn phải đối mặt với một vấn đề, hãy suy nghĩ sáng tạo. In 3D hoàn toàn khả thi cho sản xuất hàng loạt.”Wagner nói. “Bằng cách chấp nhận nó là một phương án, bạn có thể linh hoạt trong quá trình phát triển sản phẩm của mình; khi bạn gặp vấn đề, bạn có sẵn một phương án khả dụng.”

Nguồn: MaxResolution3D and FormFoundation Case Study  – Nexa3D


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.