Wilson Tái Cấu Trúc Quá Trình Phát Triển Sản Phẩm Với Nexa3D x Addifab

Công nghệ 3DThi trườngTin tức  lúc  09/06/2024  bởi  Hieu Nguyen

Gần đây, nhóm phát triển sản phẩm của Wilson đã nghiên cứu sâu hơn vào lĩnh vực sản xuất bồi đắp, nơi họ tận dụng một số đối tác để hỗ trợ cải tiến và đổi mới sản phẩm liên tục.

Glen Manson, Manager of Advanced Innovation/Industrialization, DeMarini (a division of Wilson Sporting Goods), cho biết: “Chúng tôi chỉ vừa mới bắt đầu bước vào giai đoạn đầu của sản xuất bồi đắp”. Ông giải thích: “Chúng tôi không chỉ tìm cách đẩy nhanh các chu trình lặp lại thiết kế và công cụ mà còn đang tìm cách tạo ra các khuôn mẫu sẵn sàng cho sản xuất mà không cần các thành phần thử nghiệm R&D. “Mục tiêu của chúng tôi khi sử dụng máy in 3D của Nexa3D và nền tảng FIM của Addifab là nhanh chóng thử nghiệm các hạn chế của sản phẩm và không phải căng thẳng vì áp lực phải có được thiết kế chính xác ngay lần đầu tiên.”

Nhóm nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Wilson đang tìm kiếm một phương pháp hiệu quả hơn khi tạo mẫu bằng phương pháp phun ép nhựa

Trước khi khám phá ra Nexa3D và Addifab, đội thiết kế của Wilson đã sử dụng phương pháp gia công cắt gọt truyền thống để chế tạo các công cụ cho mẫu của khuôn phun ép nhựa. Mặc dù các chi tiết kim loại thường cứng hơn và bền hơn các chi tiết polymer, tuy nhiên, có một số ràng buộc thiết kế phải được xem xét trước khi đi sâu vào giai đoạn tạo ý tưởng/thiết kế của mọi thứ.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của hoạt động sản xuất toàn cầu, Wilson cũng đang tìm cách rút ngắn vòng đời thiết kế sản phẩm và đẩy nhanh thời gian đưa sản phẩm ra thị trường để tìm ra những giải pháp mới nhằm sản xuất hàng loạt các mẫu thử chức năng có thể thử nghiệm một cách nhanh chóng.

Wilson Tái Cấu Trúc Quá Trình Phát Triển Sản Phẩm Với Nexa3D x Addifab
https://nexa3d.com/case-studies/wilson-case-study/

Tạo mẫu phát triển sản phẩm chỉ trong một ngày thay vì một tháng

Wilson Tái Cấu Trúc Quá Trình Phát Triển Sản Phẩm Với Nexa3D x Addifab
https://nexa3d.com/case-studies/wilson-case-study/

Với khổ in lớn cùng công nghệ in LSPc tốc độ cực nhanh của Nexa3D, đội R&D của Wilson giờ đây đã có thể sản xuất nhiều chi tiết cùng lúc một cách nhanh chóng. Các thiết kế được lặp lại nhiều lần trong một đợt in. Ngoài ra, các chi tiết cần gia công tách rời trước đây có thể được in kết hợp thành một chi tiết duy nhất để đảm bảo sự đồng nhất, giảm thời gian lắp ráp và gia tăng cơ tính trong quá trình sử dụng.

“Nhờ khả năng lặp lại nhanh chóng, những công cụ hỗ trợ được in ra nhanh hơn so với phương pháp gia công truyền thống, và loại bỏ được một số bước trong quá trình sản xuất, đội ngũ R&D của chúng tôi được phép sai sót. Điều này giúp chúng tôi cải thiện đáng kể thời gian ra mắt sản phẩm với thị trường, đồng thời cho phép chúng tôi nhanh hơn và chính xác hơn trong quá trình lựa chọn quy trình thiết kế.”Glen Manson, Manager of Advanced Innovation/Industrialization, DeMarini (a division of Wilson Sporting Goods)

 

Tái cấu trúc quá trình phát triển sản phẩm với Nexa3D x Addifab

Wilson xây dựng mối quan hệ chặt chẽ trong quá trình phát triển sản phẩm với Nexa3D và Addifab

Kế hoạch dài hạn của Wilson chính là tiếp tục nghiên cứu và tận dụng tối đa nền tảng của Nexa3D x Addifab nhằm tiếp tục ra mắt hàng loạt những sáng tạo mới và cải tiến những dây chuyền sản xuất hiện có. Mason giải thích rằng đội ngũ của họ đã áp dụng quy trình làm việc này trong quá trình thiết kế các dây chuyền sản xuất tương tự và họ sẽ tiếp tục lặp lại việc đó. Mặc dù việc này khá khó để thay thế hoàn toàn độ bền và khả năng hoạt động của các công cụ kim loại, đội ngũ phát triển sản phẩm của Wilson vẫn đang cố gắng đẩy mạnh những nghiên cứu về khả năng áp dụng sản xuất bồi đắp như một phương pháp được ưu tiên.

Nguồn: Wilson Case Study – Nexa3D


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.