Formlabs Form 3B máy in 3D vật liệu Y Sinh

máy in 3d y sinh

In 3D đang tạo ra phép màu trong y học. Các nhà khoa học Mỹ đã không ngừng nghỉ trong nghiên cứu chế tạo một máy in 3D Y Sinh. Và Formlabs Form 3B là một trong những máy in đầu tiên được phát triển một cách hoàn thiện nhất. Với khả năng in 3D vật liêu y sinh được chứng nhận bởi tổ chức y tế Hoa Kỳ.

Xem thêm…

Trạm in 3D giúp AMRC triển khai hàng trăm dự án nghiên cứu cùng lúc

trạm in 3d (2)

Trạm in 3d tại trung tâm nghiên cứu sản xuất tiên tiến AMRC của Đại học Sheffield Anh Quốc. Dẫn đầu thế giới về nghiên cứu ứng dụng gia công tiên tiến, sản xuất và vật liệu tiên tiến. AMRC đã giúp hơn 100 đối tác công nghiệp, những thương hiệu khổng lồ toàn cầu như Boeing, Rolls-Royce, BAE Systems và Airbus. Và cả các công ty nhỏ muốn gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Xem thêm…

Phần mềm EXScan Pro V3.3 có gì mới?

SHINING 3D đã phát hành phiên bản mới nhất của phần mềm EXScan, phiên bản 3.3. Bản cập nhật này tập trung vào việc cải thiện chức năng của dòng máy quét 3D cầm tay Einscan Pro 2X và cải thiện các chức năng chỉnh sửa lưới tổng thể. Với sự xuất hiện của gói SHINING 3D RED Bundle, nhu cầu về các tính năng chỉnh sửa trực tiếp trong phần mềm quét 3d được yêu cầu rất nhiều. Phiên bản v3.3 mang đến nhiều tùy chọn mới để chuẩn bị tốt hơn dữ liệu quét 3d cho quy trình thiết kế ngược.

Read More

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM (WHISE) 2019

đổi mới sáng tạo

WHISE 2019 gồm chuỗi 30 sự kiện xuyên suốt từ ngày 12 đến 19.10.2019. Trong đó, “Triển lãm Công nghệ 3D và Hội nghị Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo” diễn ra ngày 18 và 19.10.2019 là điểm nhấn của WHISE 2019 khi đồng thời bùng nổ hàng loạt sự kiện nổi bật của hệ sinh thái khởi nghiệp TP. HCM:

Xem thêm…

5 thương hiệu lớn ngành giày dép ứng dụng in 3d trong sản xuất

ứng dụng in 3d trong sản xuất giày

In 3D giày dép được dự đoán doanh thu 6,3 tỷ đô la trong 10 năm tới (theo báo cáo mới nhất từ SmarTech Publishing). Nếu phân khúc sản phẩm tiêu dùng này sẽ cung cấp được những gì mà nhiều người đang mong chờ. Thì đó chính là những thiết kế hướng đến cá nhân hoá. 5 công ty giày dép lớn đã đầu tư đáng kể vào việc phát triển quy trình ứng dụng in 3d sản xuất giày hiệu quả như thế nào?

Read More

Tại sao kích thước hình học và dung sai (GD&T) quan trọng?

Tại sao GD&T quan trọng ? Hãy tưởng tượng người Thiết Kế xác định chức năng của từng bộ phận. Người đứng máy (gia công) biết cần chú ý chổ nào trong quá trình sản xuất để chi tiết để đáp ứng chất lượng. Và kỹ sư chất lượng biết cách kiểm tra các chi tiết đó. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao mọi người nên có cùng một sự hiểu biết. Về cách mà một chi tiết được sản xuất thành công lại trở nên quan trọng nhất. Ứng dụng phần mềm đo lường 3D có xử lý được vấn đề này?

Read More

Đo kiểm 3D – Giải Pháp Tối Ưu Kiểm Tra Sai Số Hình Học GD&T

Đo kiểm 3D không tiếp xúc

Sai số hình học (GD&T) là đối tượng kiểm tra phức tạp hơn sai số kích thước thông thường. Hiện tại giải pháp đo kiểm 3d không tiếp xúc là tối ưu cho việc kiểm tra sai số hình học GD&T. Đo kiểm tra 3D - 3D Metrology gồm thiết bị máy scan 3d (Laser hoặc quang số) kết hợp với phần mềm đo lường.

Read More