Cảnh Sát Mỹ dùng Công Nghệ In 3D để tìm hung thủ

Tin tức  lúc  23/08/2016  bởi  3DSS

Thay vì nhờ Apple mở khóa một chiếc iPhone có liên quan tới vụ án hình sự, cảnh sát đã tìm ra một cách vượt qua lớp bảo mật Touch ID hoàn toàn mới: In 3D các ngón tay của chủ chiếc iPhone.

Theo đó, Cảnh sát bang Michigan đã có cuộc gặp mặt với các giáo sư thuộc đại học Michigan để nhờ họ giúp đỡ về việc tái tạo lại vân tay nạn nhân của một vụ giết người, từ một máy quét vân tay bằng công nghệ in 3D. Sau đó họ sẽ tiến hành tạo ra 1 ngón tay giả với vân tay của nạn nhân để có thể mở khóa chiếc iPhone của anh ta.

1_229553

Hiện vẫn chưa rõ liệu biện pháp này có thành công hay không vì quá trình điều tra vẫn đang diễn ra nên có rất ít chi tiết được tiết lộ. Tuy nhiên phương pháp này cũng tương tự với các biện pháp đã từng được áp dụng trong quá khứ, cố gắng tái tạo lại vân tay từ những hình ảnh thu được, được pháp luật Mỹ chấp nhận. Đây có thể là trường hợp đầu tiên được cảnh sát Mỹ công nhận dùng công nghệ để mở khoá một chiếc điện thoại đang trong quá trình điều tra vụ án.

Phía cảnh sát Mỹ cũng đã giám sát chặt chẽ kỹ thuật mở khoá điện thoại kể từ vụ San Bernardino đầu năm nay, mặc dù điện thoại của nghi phạm trong vụ này không có chức năng nhận diện vân tay. Vào tháng 5 năm nay Apple cũng đã thay đổi cách iOS quản lý phần đăng nhập bằng vân tay trên thiết bị của họ, cụ thể bạn vẫn phải nhập passcode bổ sung nếu thiết bị ở chế độ chờ hơn 8h hoặc chưa nhập passcode trong vòng 6 ngày.

Hiện vẫn chưa rõ vào thời điểm tái tạo lại vân tay thì chiếc iPhone của nạn nhân có chịu ảnh hưởng từ quy định mới về đăng nhập vân tay của Apple hay không? Theo một bài báo địa phương thì việc tái tạo lại vân tay là cần thiết vì vân tay thật của nạn nhân không thể sử dụng được nữa.

Tham khảo Cult of Mac


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.