FORMLABS mua lại SPECTRA – Quyết liệt nghiên cứu SX vật liệu in 3d

Tin tức  lúc  25/02/2021  bởi  Tony 3D

Nhà cung cấp hệ thống in 3D Formlabs đã mua lại Spectra Group Photopolymers LLC.; Nhà cung cấp vật liệu chính của công ty từ năm 2012. Đầu tư hơn 1 triệu đô la vào việc mở rộng các cơ sở R&D của công ty, một trong những hành động đầu tiên của Formlabs sau khi mua lại sẽ là chuẩn bị cho Spectra sản xuất các polyme tương thích sinh học.

Tin tức về thỏa thuận đã được công bố trước khi ra mắt máy in 3D Form 3B ngày 13 tháng 11 năm 2019. Cho thấy Formlabs thực hiện cam kết đáng kể đối với lĩnh vực nha khoa trong một đơn vị kinh doanh in 3d chuyên dụng mới.

“Hầu hết các công ty in 3D không được tích hợp theo chiều dọc và không có quyền thiết lập khâu sản xuất nhựa của riêng họ. Nhưng chúng tôi tin rằng vật liệu in 3d là một thành phần quan trọng trong việc mở cửa các ứng dụng mới, quy trình làm việc và các ngành công nghiệp phá vỡ.” – Phát biểu về thương vụ mua lại Spectra, Max Lobovsky, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Formlabs, cho biết.

“Formlabs đã là một đối tác tuyệt vời và hợp lực có nghĩa là phát triển năng lực của chúng tôi. Tính tương thích sinh học là một bổ sung thú vị cho Formlabs và Spectra. Chúng tôi mong muốn tiếp tục đầu tư vào các vật liệu Formlabs sáng tạo”. – Alex Mejiritski, Chủ Tịch của Spectra Photopolymers, nói thêm.

Nhiều thập kỷ kinh nghiệm quang hóa

Có trụ sở tại Millbury, Ohio, Spectra Group Photopolymers sản xuất các công thức tùy chỉnh UV curable, gói quang điện tử (photoinitiator), lớp phủ và chất kết dính tia UV curable. Công ty được thành lập vào năm 1991, và trong gần 30 năm hoạt động, công ty đã xây dựng một danh mục gồm hơn 2.000 hợp chất hóa học riêng lẻ. Trong đó, bao gồm các resin in 3d cho dòng máy in 3D SLA của Formlabs và một số hãng máy in 3d khác.

Trong điều kiện mua lại, Spectra sẽ giữ lại tất cả các khách hàng hiện tại và tiếp tục phục vụ các yêu cầu mà không bị gián đoạn. Khi thích hợp, công ty cũng sẽ tiếp tục tham gia vào các phát triển kinh doanh độc lập.

Ảnh của đội Formlabs Ohio và Spectra. (Ảnh Formlabs cung cấp)

Chiến lược in 3D nha khoa của Fromlabs

Loại nhựa tương thích sinh học đầu tiên từ Formlabs (Dental SG) được phát hành vào năm 2016. Với khả năng tương thích cho máy in 3d Form 2. Kể từ đó, công ty đã tiếp tục mở rộng khả năng của mình trong lĩnh vực nha khoa; Bổ sung resin in 3d ‘Dental Model’ và ‘Dental LT Clear’ vào danh mục vật liệu của mình vào năm 2017. Và hình thành các mối quan hệ đối tác theo từng lĩnh vực cụ thể với những công ty như Digital Smile Design và Voodoo ManufacturingChiến lược này cuối cùng đã đạt đến đỉnh cao trong việc tạo ra Formlabs Dental, và máy in 3d Form 3B được sản xuất đặc biệt cho các nha sĩ.

Hiện tại, Formlabs có hơn mười loại nhựa nha khoa chuyên dụng, bao gồm cả Nhựa hướng dẫn phẫu thuật mới được ra mắt cùng với Form 3B. Với việc mua lại Spectra và khoản đầu tư 1 triệu đô la, Formlabs đang sẵn sàng mở rộng phạm vi này trong tương lai gần.

Trung tâm R&D của Spectra được cải tạo và cấp chứng nhận FDA. Nó sẽ được xây dựng mở rộng một cơ sở với chứng nhận ISO 13485 để phát triển resin in 3d nha khoa và y tế; Và có phòng sạch được chứng nhận ISO Class 8 để thử nghiệm.

resin in 3d
Formlabs Form 3B

Về Formlabs

Formlabs đang mở rộng quyền truy cập vào lĩnh vực chế tạo kỹ thuật số. Để bất kỳ ai cũng có thể tạo ra bất cứ thứ gì. Có trụ sở chính tại Somerville, Massachusetts với các văn phòng tại Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Hungary và Bắc Carolina. Formlabs là máy in 3D chuyên nghiệp được lựa chọn cho các kỹ sư, nhà thiết kế, nhà sản xuất và nhà ra quyết định trên toàn cầu. Các sản phẩm của Formlabs bao gồm Form 3, Form 3B và Form 3L.

Sử dụng công nghệ in 3d SLA tiên tiến được gọi là in 3D Low Force Stereolithography (LFS) ™; Máy in 3D SLA Form 2; Xử lý dung dịch sau in Form Wash và Form Cure; FUSE 1 máy in 3D SLS; và giải pháp sản xuất Form Cell. Formlabs cũng phát triển bộ vật liệu hiệu suất cao của riêng mình để tiếp tục thúc đẩy mở rộng ranh giới cho in 3D, cũng như phần mềm in 3D tốt nhất.


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.