Giải pháp in 3D Hybrid trong gia công khuôn mẫu

Tin tức  lúc  11/10/2021  bởi  Tony 3D

Thực hành các biện pháp giảm chi phí, nâng cao chất lượng và tăng hiệu quả là cách duy nhất để các công ty khuôn mẫu tiếp tục nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Và công nghệ in 3D kim loại dựa trên quá trình nấu chảy chọn lọc bằng laser cung cấp khả năng để đạt được những mục tiêu này. Việc sử dụng các kênh làm mát bằng nước và không khí có hình dạng đặc biệt. Được in 3D để cải thiện chất lượng khuôn và giảm chi phí trong suốt chu trình ép nhựa, đã được ngành công nghiệp chấp nhận. Nào, bạn đang quan tâm in 3d trong gia công khuôn mẫu - và qua bài viết này có thể cung cấp cho bạn một góc nhìn.

in 3d trong gia công khuôn mẫu
Kênh làm mát bằng chất lỏng được in 3d kim loại, sử dụng trong khuôn ép nhựa. Hình ảnh: Eplus3D

Những lo ngại ban đầu

Do những lo ngại ban đầu của người dùng về hiệu suất thêu kết bột kim loại, chi phí và thiếu kiến ​​thức ứng dụng trong ngành sản xuất khuôn mẫu. Nên việc áp dụng chế tạo bồi đắp trong lĩnh vực sản xuất khuôn mẫu, hiện nay vẫn còn chậm. Nói chung, các nhà sản xuất khuôn mẫu có ý thức đề phòng rủi ro cao. Và họ cũng cần duy trì lợi thế bằng chi phí thấp nhất trong việc sản xuất khuôn ép nhựa. Áp lực đối với các nhà sản xuất khuôn là rất lớn.

Nếu bạn sử dụng lõi khuôn được sản xuất bằng phương pháp in 3d kim loại trong khuôn thì ưu điểm của nó là rất rõ ràng. Nhưng đồng thời nó cũng làm tăng một khoản chi phí nhất định. Vậy, liệu có thể áp dụng công nghệ in 3D kim loại và giảm giá thành tổng thể của khuôn không? Tất nhiên là có! Quy trình in ghép ra đời.

In ghép có nghĩa là không phải bắt đầu từ đầu, mà là hoàn thành quy trình sản xuất bồi đắp của một bộ phận trên vật liệu hiện có. Một phần bộ phận đã được sản xuất truyền thống sẵn bằng cách phay hoặc tiện CNC. Do đó, một số người còn gọi phương pháp sản xuất này là chế tạo lai.

Tổng thời gian in 3d và xử lý sau khi in insert làm mát này là 35 giờ. Hình ảnh: Eplus3D

Về phía khách hàng, nhu cầu in 3d trong gia công khuôn mẫu, và in 3D ghép chưa bao giờ dừng lại. Nó đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Sự phát triển ban đầu của in ghép là để xem xét giảm chi phí. Ví dụ, trong ngành công nghiệp khuôn mẫu, đường nước theo khuôn in 3D chỉ được sử dụng ở những khu vực cần được tối ưu hóa, trong khi đường nước thẳng truyền thống được sử dụng ở những khu vực không có tích tụ nhiệt. Sản xuất hỗn hợp có thể giảm chi phí sản xuất khuôn một cách hiệu quả.

Khi các loại ứng dụng in 3D tiếp tục gia tăng, một số chuyên gia sản xuất khuôn mẫu nhận ra rằng. Nếu in 3D được sử dụng để sản xuất các cấu trúc lớn và dày đặc, không chỉ thời gian in sẽ kéo dài mà còn tập trung ứng suất bên trong. Vì vậy, đối với trường hợp này, in 3D chỉ được sử dụng cho những vị trí cần thiết, tức là khả năng của việc ứng dụng in ghép là rất cao.

in 3d trong gia công khuôn mẫu
Đường dẫn chất làm mát theo kiêu xoắn ốc tăng hiệu suất giải nhiệt. Và chỉ có thể sản xuất bằng phương pháp in 3D. Hình ảnh: Eplus3D

3D Smart Solutions hiện đang tư vấn, cung cấp giải pháp sản xuất khuôn lai cho ngành công nghiệp khuôn mẫu thông qua in 3D kim loại. Nếu bạn quan tâm đến công nghệ này, vui lòng liên hệ với chúng tôi!


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.