Kiểm tra 3D đầu tàu cao tốc bằng Freescan Trak

Tin tức  on  28/12/2019  by  3DS Team

Một công ty đường sắt nổi tiếng chuyên sản xuất lắp đặt tàu cao tốc, cần quét toàn bộ đầu tàu cao tốc bằng hệ thống Freescan Trak CMM. Sau đó so sánh nó với bản vẽ 3d gốc, để kiểm tra và phát hiện chính xác các vị trí lỗi kích thước, dung sai hoặc sai lệch hình học.

hệ thống freescan trak
Hệ thống máy quét 3d cầm tay công nghệ Không Dây và không cần dán điểm tham chiếu.

Trong trường hợp này, bằng cách sử dụng hệ thống Freescan Trak CMM, chúng tôi đã loại bỏ sự cần thiết của các điểm tham chiếu trong quá trình quét 3d. Và cải thiện đáng kể hiệu quả của việc quét các mẫu lớn và vừa. Thời gian quét 3d tổng thể của đầu tàu chỉ khoảng 15 phút.

Trình tự thực hiện dự án và các ưu điểm:

1. Set up hệ thống gồm: Free Trak – máy theo dõi quang trắc được lắp đặt cách khu vực thao tác quét 3d khoảng 2,5 đến 3 mét; Freescan trak – máy quét 3d cầm tay không dây; AirMaster – cung cấp nguồn pin cho máy scan và tích hợp truyền tải dữ liệu quét 3d trực tiếp về máy vi tính bằng wifi tốc độ cao.

2. Khách với các máy quét 3d cầm tay công nghiệp trên thị trường, máy Freescan trak cho phép quét 3d bề mặt bóng, màu đen mà không cần Xịt bột phủ chống phản quang.

3. Hệ thống free trak theo dõi di chuyển của freescan liên tục để xác định vị trí không gian XYZ của mổi thao tác quét. Điều này, cho phép chúng ta loại bỏ công đoạn Dán điểm tham chiếu mất nhiều thời gian. Đặc biệt đối với các sản phẩm có kích thước lớn như ô tô, tàu thuỷ, việc sử dụng giải pháp Freescan trak giúp tiếc kiệm được 50% thời gian so với phương pháp máy scan 3d cầm tay thông thường.

4. Làm báo cáo kết quả đo bằng phần mềm đo lường, kết quả báo cáo có thể lưu theo định dạng Excel hoặc PDF.

 

Công cụ sử dụng:

  • Thiết bị: Hệ thống Freescan Trak CMM
  • Phần mềm: Geomagic Control X
Báo cáo kết quả kiểm tra trực quan bằng màu sắc

3D Smart Solutions

 

<< In 3d đồ gá lắp ráp hỗ trợ dây chuyền sản xuất

 

Tại sao chọn mua MasterCAM cho lập trình gia công CNC? >>

Kiểm tra 3D đầu tàu cao tốc bằng Freescan Trak
5 (3) votes