Skilling Up Việt Nam | Doanh Nghiệp – Nhà Nước – Nhà Trường

Tin tức  lúc  20/11/2019  bởi  Tony 3D

Ngày 15/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Công ty TNHH 3D Smart Solutions với Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp. Đây là hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam (Skilling Up Vietnam).

Diễn đàn quốc gia “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam” có chủ đề là “Doanh nghiệp đồng hành đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp – Skilling up Vietnam”.

Skilling Up Vietnam

Diễn đàn nhằm khẳng định tầm nhìn, khát vọng trong chuẩn bị nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng. Góp phần nâng cao năng suất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh. Đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế. Đồng thời đưa ra thông điệp về vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Theo hướng đào tạo nghề nghiệp gắn với doanh nghiệp, theo địa chỉ đặt hàng và thị trường lao động.

Trương Tấn Tòng CEO
Hợp tác sẽ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ở Việt Nam – Ông Trương Tấn Tòng CEO 3DS bên trái.

Công nghệ in 3D là một trong các mũi nhọn phát triển công nghiệp 4.0. Lĩnh vực này trong nước đang phát triển rất nhanh và nhu cầu nhân lực tại các doanh nghiệp là rất lớn. Theo đó, việc hợp tác nhằm tăng cường gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong các hoạt động giáo dục nghề nghiệp, trở thành mắt xích quan trọng kết nối giữa cung-cầu nhân lực trên thị trường lao động, trang bị mới và tăng cường các kỹ năng lao động trong thời kỳ mới. – CEO 3D Smart Solutions, Ông Trương Tấn Tòng cho biết.

Nội dung thoả thuận hợp tác giữa 3D Smart Solutions (3DS) Và Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp:

Một là, phối hợp triển khai các hoạt động thúc đẩy hợp tác gắn kết giữa đào tạo và hoạt động phát triển kỹ năng nghề quốc quốc gia. Đánh giá cấp chứng chỉ, công nhận kỹ năng nghề quốc gia cho HSSV và người lao động với hoạt động sản xuất, kinh doanh của 3DS. Nhằm góp phần phát triển kỹ năng và chuẩn hóa lực lượng lao động theo khung trình độ kỹ năng nghề quốc gia. Giúp tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh của Bên B nói riêng và của cả nước nói chung.

Hai là, hợp tác về các hoạt động về xây dựng tiêu chuẩn kỹ năng nghề, đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia.

Ba là, hợp tác về tổ chức thi tay nghề quốc gia, tham dự các kỳ thi tay nghề ASEAN và thế giới.

Thỏa thuận này có hiệu lực từ ngày ký. Các bên cùng nhau nỗ lực cao nhất để thực hiện các cam kết đã nêu trong Thỏa thuận hợp tác này.

3D Smart Solutions


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.