Số hoá 3d nhà sư Thái Lan để truyền bá văn hóa Phật giáo

Tin tức  on  03/01/2020  by  3DS Team

Studio Kidendesign đến từ Đài Loan, có nhiều kinh nghiệm trong các ứng dụng số hóa 3d và in 3d. Dự án #ScanTaiwan của họ đã bảo vệ các di tích văn hóa ở Đài Loan như sư tử đá, nhạc cụ truyền thống và kiến trúc cũ. Trong liên doanh mới nhất của họ, họ cần phải làm một bức tượng cho một nhà sư nổi tiếng của Thái Lan trong một thời gian ngắn, để truyền bá tốt hơn văn hóa Phật giáo.

số hoá 3d
Nguồn: Kidendesign (www.kidendesign.com)

Nhiệm vụ khó khăn nhất là số hoá 3d toàn thân nhà sư Thái Lan, vì Ông ấy đến thăm Đài Loan trong một khoảng thời gian khá ngắn. Ngoài ra, nhóm Kidendesign không thể làm phiền nhà sư trong khi ông ấy cầu nguyện. Nhờ máy scan 3D cầm tay đa chức năng EinScan Pro 2X Plus, nhân viên đã có thể lấy toàn bộ dữ liệu 3D chân dung trong vòng chưa đầy 3 phút trong chế độ Quét nhanh cầm tay (Rapid Scan Mode). Ngoài ra, bao gồm bộ Color Pack, dữ liệu được sao chép có màu sắc, tạo ra một bản sao chi tiết sống động như người thật.

số hoá 3dsố hoá 3d

Tiếp theo, nhóm kỹ sư thiết kế đã nhập dữ liệu số hoá 3D vào phần mềm Zbrush để tinh chỉnh. Bằng kết hợp với các khối đá, mô hình 3d hoàn thành có vẻ độc đáo và thiêng liêng. Cuối cùng, mô hình được in 3D bằng vật liệu sáp (wax resin) và được sử dụng để đúc kim loại.

số hoá 3d

Giá trị ứng dụng số hoá 3d

Scan 3D nhanh đảm bảo độ chính xác cao và sắc nét, thay vì chế tác thủ công tốn thời gian. Theo truyền thống, việc làm một bức tượng đòi hỏi nhiều bước bao gồm vẽ, phác thảo bùn, đúc và xử lý sau đúc. Nếu người thiết kế cần sửa đổi và điều chỉnh trong quá trình sản xuất, điều đó có nghĩa là bắt đầu lại từ đầu.

Trong khi công nghệ scan 3D cho phép các nhà thiết kế dễ dàng quay lại bước gần nhất. Hoặc thay đổi tỷ lệ kích thước bất cứ lúc nào. Ngoài ra, phần mềm có thể mô phỏng trước kết quả sản xuất đúc và phát hiện khuyết tật, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Biên soạn: 3D Smart Solutions

 

<< Tư vấn máy quét 3d ngành gỗ cho điêu khắc, chế tác

 

In 3d Khổ Lớn Hiệu Suất Cao Nhờ Thiết Kế Sáng Tạo >>

Số hoá 3d nhà sư Thái Lan để truyền bá văn hóa Phật giáo
5 (3) votes