Thiết lập nước đi cho cá nhân hóa xe điện

Tin tức  lúc  05/12/2021  bởi  Lê Hào

Xe điện thân thiện môi trường hiện đã là một xu hướng tất yếu trong ngành công nghiệp ô tô. Mặt khác, nhu cầu cá nhân hoá đang ngày càng được nhiều sự quan tâm. XEV - một thương hiệu ô tô điện đã nhạy bén trong thiết kế và cung cấp cho thị trường các mẫu xe điện cá nhân hóa. Với khả năng di chuyển linh hoạt, giữ cho đô thị sạch và cho phép khách hàng lựa chọn theo sở thích. Hãy cùng tìm hiểu tại sao XEV có thể làm được điều này!

Xe điện cá nhân hóa đến từ XEV

Thiết lập nước đi cho cá nhân hóa xe điện
Xe điện XEV tại nhà máy ở Trung Quốc. Hình ảnh: BigRep

XEV là một công ty sản xuất ô tô của Italia, với tư duy đổi mới và hướng tới tương lai. XEV sử dụng công nghệ bồi đắp và đặc biệt là lựa chọn BigRep PRO, để mang đến cho khách hàng các mẫu xe điện cá nhân hóa với chi phí hợp lý cùng khả năng vận hành ổn định.

Phương pháp sản xuất xe hơi trước đây dựa vào các dây chuyền lắp ráp chuyền khổng lồ với chi phí cực kỳ đắt đỏ và các số lượng lớn phụ tùng chuyên biệt.

Bằng cách áp dụng công nghệ bồi đắp và máy in 3D BigRep PRO vào trong dây chuyền sản xuất, XEV đã gần như loại bỏ việc sử dụng các công cụ hạn chế và tiêu tốn nhiều tài nguyên, giúp xây dựng nên một quy trình sản xuất linh hoạt và hiệu quả hơn.

Công nghệ in 3D cho phép ít thành phần hơn cần phải lắp ráp, cập nhật công nghệ nhanh hơn và giảm đáng kể thời gian sản xuất. Nó cũng giúp giảm đáng kể chi phí và giúp khách hàng tiết kiệm được đáng kể.

Thiết lập nước đi cho cá nhân hóa xe điện
Máy in 3D BigRep PRO tại nhà máy của XEV ở Trung Quốc. Hình ảnh: BigRep

Công nghệ in 3D mở ra khả năng cá nhân hóa xe điện dựa trên nhu cầu của khách hàng

Sự khác biệt với công nghệ sản xuất ô tô truyền thống

Một trong những giá trị quan trọng nhất của công nghệ bồi đắp là khả năng cá nhân hóa. Và với XEV, đây là dịch vụ mà họ muốn cung cấp đến cho khách hàng của mình. Nhờ vào phương pháp cố định tiêu chuẩn hóa giữa phần thân xe và các bộ phận tùy biến, các bộ phận được in 3D sẽ có thể được điều chỉnh và thay đổi mà không mất quá nhiều công sức, nếu so với phương pháp sản xuất xe ô tô truyền thống.

Điều này không phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô: sự thay đổi này hướng về một ngành sản xuất phục vụ dựa trên nhu cầu của khách hàng. XEV đang phát triển những công nghệ tiên tiến đột phá, hướng đến trải nghiệm tuyệt vời của từng khách hàng riêng biệt.

"Chúng tôi làm việc rất chặt chẽ với một số khách hàng quan trọng để phát triển các phiên bản xe mang các nét riêng biệt của họ", Jiawei Wu, Giám đốc sản xuất bồi đắp của XEV đã chia sẻ.

Ngôn ngữ thiết kế xe điện cá nhân hóa của XEV

Để mang lại một mẫu xe điện cá nhân hóa, XEV tập trung vào 2 phần chính:

- Phần đầu tiên là thiết kế phần bên ngoài với những nét đặc trưng của mỗi khách hàng.

- Phần thứ hai của việc tùy biến là nhấn mạnh vào sự ảnh hưởng của ngành công nghiệp chế tạo ô tô, XEV sẽ sẵn sàng phát triển các phần mô đun phía trên của thân xe để phù hợp với các yêu cầu đa dạng.

 

"BigRep PRO mang đến cho chúng tôi một cấu trúc chính xác dựa trên thiết kế đáng tin cậy của thiết bị. Nó cũng rất linh hoạt để cung cấp cho chúng tôi nhiều cơ hội hơn để thử nghiệm nhiều loại vật liệu và quy trình khác nhau. Với PRO, chúng tôi có thể phát triển các mẫu xe điện cá nhân hóa với khả năng ứng dụng vào thực tế một cách nhanh chóng", Jiawei Wu, Giám đốc sản xuất bồi đắp của XEV đã chia sẻ.

Công nghệ in 3D đem đến cho chúng tôi một quy trình sản dựa trên nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng, đồng thời giúp chúng tôi có thể thử nghiệm các cấu trúc khác nhau.

Bên trong trung tâm sản xuất thông minh của XEV, nơi đây có một đội ngũ nhân sự với khả năng ứng dụng mạnh mẽ, sự chuyên nghiệp trong khả năng thiết kế và kỹ thuật. Đội ngũ này chính là nhân tố quan trọng để kết nối giữa khách hàng và trung tâm sản xuất thông minh của XEV.

BigRep PRO chìa khóa dẫn đến thành công của kỉ nguyên cá nhân hóa xe điện

Thiết lập nước đi cho xe điện cá nhân hóa
Xe ô tô điện cá nhân hóa của XEV. Hình ảnh: BigRep

XEV tìm đến BigRep PRO sau khi đã nghiên cứu rất nhiều máy in 3D với mong muốn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của họ. Với XEV, kích thước của máy in đóng vai trò cực kỳ quan trọng như khả năng sản xuất linh hoạt với nhiều kích thước và khả năng thử nghiệm khi sử dụng các loại vật liệu mới.

XEV hiện đang sử dụng BigRep PRO trong 3 ứng dúng chính.

- Đầu tiên, cho sản suất một số lượng nhỏ các mẫu thử để phát triển trên những phiên bản cá nhân hóa của các bộ phận trong mẫu xe điện Yoyo.

- Thứ hai, XEV sử dụng BigRep PRO để có thử nghiệm rất nhiều loại vật liệu khác nhau, đặc biệt là các dạng vật liệu được gia cường bằng sợi carbon (hay sợi thủy tinh).

- Và cuối cùng, XEV cũng sử dụng BigRep PRO với các ứng dụng phổ thông để chế tạo nguyên mẫu, các bộ gá đỡ và các công cụ hỗ trợ sản xuất.

Thử nghiệm các ý tưởng mới và các hình dạng cấu trúc khác nhau. Dựa trên kích cỡ và hệ thống nguồn mở, XEV có thể kiểm tra đánh giá và thử nghiệm hàng loạt các cấu trúc và thiết kế đa dạng. BigRep PRO chính là công cụ phù hợp nhất để XEV để tiếp tục đổi mới cho một tương lai của việc cá nhân hóa xe điện và đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

3DS phân phối BigRep PRO chính hãng tại Việt Nam

Với mong muốn mang đến giải pháp 3D toàn diện và đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp. Tại 3DS chúng tôi được ủy nhiệm là nhà phân phối của các hãng máy in 3D hàng đầu thế giới.

BigRep PRO được chúng tôi phân phối tại thị trường Việt Nam bởi 3DS với sự hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân sự. Cũng như hỗ trợ toàn diện với các giải pháp đi kèm như công nghệ quét 3D chi tiết có độ chính xác cao, vật liệu in 3D tiên tiến,...


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.