AUDI GIA TĂNG IN 3D CÔNG CỤ TẠI NHÀ MÁY INGOLSTADT

Tin tức  lúc  25/05/2021  bởi  Thien Nguyen

Nhà sản xuất ô tô Đức Audi đã bắt đầu sử dụng khuôn dập nóng. Với ứng dụng in 3D công cụ. Chúng được sản xuất hoàn toàn bằng công nghệ bồi đắp, tại Trung tâm in 3D kim loại của họ ở Ingolstadt.

Bằng cách mở rộng việc sử dụng máy in của EOS 3D. Audi hiện có thể sản xuất mười hai phân đoạn khác nhau của bốn bộ khuôn dập nóng tại cơ sở. Sau này được sử dụng để lắp ráp các mô hình ô tô như chiếc xe bán tải A4. Động thái này của công ty phản ánh sự tự tin ngày càng tăng vào độ tin cậy và chất lượng của các bộ phận được sản xuất bằng công nghệ bồi đắp. Trong tương lai, công ty cũng có kế hoạch sử dụng công nghệ này để chế tạo xe điện của mình.

Markus Glasser, Phó Chủ tịch cấp cao EMEA tại EOS, cho biết: “Các ví dụ mới nhất cho thấy in 3D đã trở thành một phần thiết yếu trong hoạt động sản xuất vật liệu tại Audi. Audi là đối tác mà chúng tôi có thể hợp tác để tiếp tục thúc đẩy việc sử dụng công nghệ bồi đắp trong sản xuất ô tô. Một ngành công nghiệp quan trọng của chúng tôi”.

“CHÚNG TÔI ĐẶC BIỆT TỰ HÀO RẰNG, CÁC CHI TIẾT  ĐƯỢC THỰC HIỆN KHI SỬ DỤNG AM ĐỂ CHẾ TẠO LÀ ĐỘC QUYỀN SỬ DỤNG MÁY IN 3D CÔNG NGHIỆP TỪ EOS.”

In 3D tích hợp của Audi

Giống như nhiều đối thủ ô tô của mình. Audi đã sử dụng in 3D trong quy trình sản xuất của mình từ rất lâu. Sử dụng công nghệ để tái sản xuất chiếc xe hơi loại C năm 1936. Trong những năm kể từ đó, công ty đã mở rộng ứng dụng công nghệ. Mua lại hệ thống SLM Solutions để tạo mẫu và tạo các chi tiết của sản phẩm theo yêu cầu vào năm 2018.

Tăng tốc với công nghệ bồi đắp (AM) tại Ingolstadt

Audi về cơ bản đã từ bỏ sản xuất thông thường để chuyển sang in 3D, khi sản xuất các phân đoạn tạo hình bằng nhiệt và chèn công cụ đúc áp suất cao. Sử dụng máy in 3D EOS ’M400, các kỹ sư tại bộ phận thiết kế có thể tạo ra toàn bộ công cụ có diện tích lên đến 5m x 3m hoặc các phân đoạn nặng tới 120kg.

Với kích thước và độ phức tạp của công cụ được tạo ra, quá trình này có thể mất tới 20 ngày, có nghĩa là độ tin cậy của máy EOS là rất quan trọng. Hơn  nữa, bằng cách sử dụng tính năng in 3D, đội ngũ của Audi đã có thể tạo ra công cụ với các kênh làm mát rất phức tạp, giảm thời gian chế tạo của họ trong quá trình này.

Hiện tại, để giúp chế tạo các tấm thân xe cho những chiếc xe như chiếc xe bán tải A4 của hãng. Hàng trăm nghìn bộ phận đã được sản xuất bằng cách sử dụng các công cụ in 3D và được lắp đặt trên một số mẫu xe được chọn. Công ty hiện đã nói rõ rằng họ dự định thực hiện một cách tiếp cận tương tự để chế tạo xe điện của mình trong tương lai.

Matthias Herker, Giám đốc Dự án Kỹ thuật tại Trung tâm In 3D Kim loại của Audi cho biết: “Chúng tôi đang gặt hái thành quả sau nhiều năm phát triển trong tổ chức sản xuất của Audi. “Bất cứ khi nào các phương pháp sản xuất thông thường đạt đến giới hạn, chúng tôi sẽ sử dụng sản xuất bồi đắp. 

Những tiến bộ trong ngành ô tô, ứng dụng In 3D công cụ

Các công ty ô tô như Ford đã sử dụng sản xuất bồi đắp để tạo mẫu kể từ khi máy in 3D đầu tiên được thương mại. Họ đã mua một trong những máy in 3D SLA đầu tiên của 3D Systems, được sản xuất vào những năm 1980. Trong những năm tiếp theo, những tiến bộ trong in 3D đã ngày càng cho phép các nhà sản xuất ô tô tạo ra đồ gá, dụng cụ và gần đây là khối lượng nhỏ các bộ phận chuyên dụng theo yêu cầu.

Ví dụ, vào tháng 1 năm 2021, công ty thiết kế sản phẩm CALLUM đã sử dụng máy in 3D MakerBot’s METHOD X để tạo ra các bộ phận cho một chiếc Aston Martin phiên bản giới hạn. Việc áp dụng hệ thống này cho phép công ty thiết kế sản xuất các nguyên mẫu, dụng cụ và phụ tùng thay thế cho việc tái thiết kế nội bộ một lần của R-Reforged trong thời gian sản xuất ngắn. 

Tương tự, Porsche đã làm việc với TRUMPF và MAHLE vào tháng 7 năm 2020. Để in 3D các piston được tối ưu hóa cho động cơ của siêu xe 911 của mình. Sử dụng quy trình sản xuất bồi đắp kết hợp vớI AI. Công ty ô tô đã có thể giảm 10% trọng lượng của các piston và thêm 30 BHP vào mã lực của động cơ.

Ở những nơi khác, Groupe Renault đã tìm cách tích hợp tính năng in 3D vào ‘Nhà máy sản xuất lại’ ô tô bền vững sắp tới.

Nguồn : [https://3dprintingindustry.com/news/audi-ramps-up-use-of-3d-printed-hot-form-tooling-at-ingolstadt-factory-186659/], Biên dịch bởi 3DS R&D team.


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.