REGEMAT 3D và công nghệ in 3D sinh học

Công ty  lúc  01/03/2018  bởi  Tony 3D

Bioprinting in Focus: Phỏng vấn José Baena, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của REGEMAT 3D (máy in 3d sinh học) và BRECA Healthcare

Bởi Hannah Rose Mendoza | Ngày 29 tháng 1 năm 2018 | Máy in 3D, In 3D, Vật liệu in 3D, Kinh doanh, Phỏng vấn độc quyền, In 3D Y khoa, Câu chuyện Phổ biến, Khoa học & Công nghệ |

José Baena trong phòng trị liệu tiên tiến tại Bệnh viện La Paz ở Madrid

REGEMAT 3D, nhà tiên phong trong việc phát triển các công nghệ in 3d sinh học và BRECA Healthcare đã trở thành các tiêu đề gần đây, vì vậy để tìm hiểu thêm chúng tôi đã tiếp cận nhà sáng lập của của họ Ông José Baena, để có một cuộc phỏng vấn độc quyền với ông về chuyên môn của ông, các hoạt động mà ông đang theo đuổi hiện tại ở Tây Ban Nha, và ý tưởng của ông về tương lai của Bioprinting sẽ đi vào trọng tâm hơn.

Câu chuyện của bạn là gì? Ý tôi là, điều gì đã làm cho bạn lần đầu tiên quan tâm đến công nghệ in sinh học và làm thế nào bạn đã chuyển sự quan tâm đó thành sự sáng tạo của một người chơi mạnh mẽ trong ngành công nghiệp Bioprinting?

“Tôi sinh ra ở Valencia vào tháng 10 năm 1983. Tôi học kỹ sư tại Valencia, Tây Ban Nha; Braunschweig, Đức; và Oxford, Vương quốc Anh, nơi tôi đã nhận bằng thạc sỹ về kỹ thuật Motorsport được hỗ trợ bởi chương trình tài trợ của nhà vô địch thế giới F1 Fernando Alonso. Tôi cũng đã học về kỹ thuật y sinh học ở Buenos Aires, Argentina, và tôi đang hoàn thành luận án tiến sĩ về Y sinh học tại Đại học Granada.

Nhiều năm trước, tôi quyết định tập trung sự nghiệp của mình vào giữa kỹ thuật và khoa học y khoa. Tôi có thể đã từng làm việc trong việc thiết kế ô tô nhưng các thiết bị y tế lại có động cơ và thử thách hơn cho tôi. Mười năm trước, tôi là một nhà nghiên cứu thiết kế các cấy ghép tùy chỉnh được thực hiện và nghĩ rằng in 3D có thể được sử dụng để làm cấy ghép tùy chỉnh tuyệt vời.

Trong năm 2010, tôi bắt đầu thực hiện kế hoạch kinh doanh với tên gọi là BRECA Health Care. Công ty được thành lập vào đầu năm 2011, lúc đó việc in 3D không còn phổ biến như bây giờ. Nhiều người nói với tôi rằng tôi không bao giờ có thể đưa nó đến các ứng dụng lâm sàng, nhưng bây giờ chúng tôi có hàng chục trường hợp lâm sàng thành công trên toàn thế giới.

Trở lại năm 2011, một nhà nghiên cứu thuộc Đại học Granada đã yêu cầu tôi phát triển một hệ thống trong đó chúng tôi có thể in các tế bào hơn là Titanium, để giải quyết các vấn đề về apoptosis và sự khác biệt mà ông đã làm trong nền văn hoá 2D. Vào thời điểm đó số lượng các giải pháp có sẵn là 0. Đây là cách tôi có được bên trong ngành công nghiệp tuyệt vời này. Một vài năm sau, tôi bắt đầu REGEMAT 3D để mang lại cho xã hội kết quả phát triển của chúng tôi từ năm 2011.”

Bạn có thể cho tôi biết một chút về tầm nhìn cá nhân của bạn cho 3d Bioprinting? Trong khi nó rõ ràng có liên quan và ứng dụng trong một số lĩnh vực khác nhau, điều gì làm bạn hứng thú nhất khi suy nghĩ về nó?

“Tôi nghĩ bây giờ bioprinting là một loại cường điệu. Các khoa học sinh học có thể thu được lợi ích rất nhiều từ những phạm vi của các công nghệ khác nhau nhưng không đúng là chúng ta sẽ in các cơ quan chức năng trong thời gian ngắn. Bạn có thể nói rằng để làm một IPO và nhận được tài trợ, nhưng sau một vài năm khi kết quả không đến như mong đợi bạn sẽ sụp đổ (như trường hợp của Organovo). Tôi cũng đã nhìn thấy như vậy nhiều năm trước – in 3D các thiết bị y tế, và rồi sau đó là sự mong đợi giảm dần, xuất hiện những người phỉ báng. Chỉ khi nào bạn có thể cho thấy (chứng minh được) kết quả thì công nghệ mới bắt đầu được sử dụng và tìm một chỗ đứng trên thị trường.

Cũng rất quan trọng để làm rõ rằng những gì chúng tôi in bằng máy in 3d sinh học không phải là một tissue; nó là một matrix, scaffold, with cells in 3D, như chúng ta đã trình bày nhiều năm trước, hoạt động tương tự như các tế bào trong cơ thể, nhưng vẫn cần thêm một quy trình để cấy ghép mô chức năng. Cơ lý tính sau khi in và các yếu tố khác đóng một vai trò quan trọng trong kết quả của mô. Chúng tôi nghĩ rằng bioprinting như là một phạm vi tuyệt vời của công nghệ để đạt được mục tiêu của chúng tôi là các nhà nghiên cứu muốn bắt chước cấu trúc sống, nhưng vẫn còn rất nhiều thứ để làm để kiểm soát tất cả các mô. Đó là lý do tại sao chúng tôi tại REGEMAT 3D không chỉ cung cấp một hệ thống máy in 3d sinh học mà còn là một sản phẩm tùy biến cho từng ứng dụng cụ thể.

Trong ngắn hạn, chúng ta thấy rất nhiều cơ hội trong sự kết hợp giữa in 3d các chi tiết trong thiết bị y học và in 3d các cấu trúc tái tạo để phục hồi chấn thương. Trong quá khứ, nếu bạn muốn thực hiện tái tạo bằng các vật liệu sinh học, bạn bị giới hạn bởi hình học và khả năng và kích cỡ của các thiết bị y tế. Bây giờ với in 3D, bạn có thể đưa ra một giải pháp tùy chỉnh kết hợp một thiết bị y tế tổng hợp với một máy in 3d sinh học và ngay cả tế bào autologous của bệnh nhân để tăng cường tái tạo. Ngay cả khi bạn có thể tạo mô chức năng trong phòng thí nghiệm, sự tích hợp với các mô xung quanh sẽ không xảy ra ngay lập tức. Một thiết bị y tế tổng hợp tùy chỉnh sẽ giúp giữ cấu trúc và thúc đẩy việc tích hợp mô sống sinh học. Có rất nhiều cơ hội và ứng dụng cho in ấn sinh học trong thời gian ngắn, ngay cả khi không in các tế bào sống.”

Lời khuyên của bạn là gì cho các thế hệ tiếp theo mà các chuyên gia in 3D cần tự chuẩn bị?

“Luôn luôn là khó để đưa ra lời khuyên cho ai, nhưng tôi sẽ cố gắng. Hãy tập trung vào ứng dụng và tương tác với công nghệ để đạt được mục tiêu của bạn, chứ đừng làm theo cách khác”.

[Nguồn Hình ảnh: REGEMAT 3D]
Theo 3dprint.com

Máy in 3D mô người & khả năng sản xuất nội tạng tương lai?
Ứng dụng in 3d trong Y Tế, Chấn Thương Chỉnh Hình


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.