Hội thảo ứng dụng công nghệ 3D trong sản xuất hiện đại

Tin tức  lúc  01/12/2016  bởi  3DSS

Ngày 23/09/2016, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (SHTP Training) đã tổ chức thành công Hội thảo “Ứng dụng công nghệ 3D trong quy trình sản xuất hiện đại” tại trụ sở Trung tâm: Lô E1, Khu Công nghệ cao, Xa lộ Hà Nội, Q.9, Tp.HCM.

Hội thảo đã thu hút rất nhiều khách mời đến từ các doanh nghiệp lớn chuyên thiết kế khuôn cho sản phẩm nhựa cùng với các doanh nghiệp như Lock&Lock, TBS Group, ProCAD,… cùng các khách mời là các sinh viên đến từ các Trường lân cận như ĐH SPKT Tp.HCM, ĐH Nông Lâm, ĐH Công nghệ Tp.HCM (HUTECH),….

Xuyên suốt chương trình là sự chia sẻ của Diễn giả ThS.Trương Tấn Tòng – KS.Phạm Lê Khoa, đã có rất nhiều kinh nghiệm trong thiết kế và ứng dụng công nghệ 3D trong quy trình sản xuất hiện đại.

Hoi-thao-Ung-dung-cong-nghe-3D-trong-quy-trinh-san-xuat-hien-dai (3)

Ông Nguyễn Văn Ngân (chính giữa) kỹ thuật viên Cty LOCK&LOCK Việt Nam thích thú quan sát trước buổi hội thảo.

Hoi-thao-Ung-dung-cong-nghe-3D-trong-quy-trinh-san-xuat-hien-dai (2)

Diễn giả Nguyễn Văn Cường chia sẻ cùng toàn thể khách mời tại buổi hội thảo

Công nghệ scan 3D là một quá trình xác định hình dạng bề mặt của vật thể trong không gian ba chiều để tạo ra mô hình kỹ thuật số 3D. Scan 3D đã mở ra một bước ngoặt mới trong công nghệ 3D, bất kỳ mô hình vật chất nào tồn tại trên thế giới đều có thể mô hình hóa bằng dữ liệu kỹ thuật số chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ. Công nghệ này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất, khảo cổ học, y tế đến giao thông, xây dựng…

Phần lớn cơ sở sản xuất ở Việt Nam là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngân sách đầu tư cho công tác nghiên cứu phát triển sản phẩm còn hạn chế. Do vậy, ứng dụng công nghệ scan 3D sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và nâng cao chất lượng đầu ra cho sản phẩm.

Hoi-thao-Ung-dung-cong-nghe-3D-trong-quy-trinh-san-xuat-hien-dai (1)

Diễn giả Trương Tấn Tòng thực hiện demo công nghệ scan 3D

Với công nghệ in 3D, chỉ cần scan vật mẫu, người dùng có thể sản xuất ra các sản phẩm như mong muốn mà không tốn nhiều thời gian, công sức. Tại buổi hội thảo, các vị khách mời cũng đã được tận mắt chứng kiến kỹ thuật scan 3D được Diễn giả Trương Tấn Tòng thực hiện. Sau phần trình bày đầy ấn tượng của anh Tòng, các câu hỏi của khách mời được đặt ra liên tục thể hiện những thắc mắc và hứng thú của khách mời liên quan đến công nghệ quét ảnh ngược này. Những câu hỏi của các khách mời đã khuấy động liên không khí trao đổi tương tác khiến buổi hội thảo càng trở nên thú vị hơn và Diễn giả Trương Tấn Tòng đã không khiến cho các anh chị thất vọng với các câu trả lời đầy thuyết phục của mình.

Buổi hội thảo đã đi qua, rất nhiều khách mời đã đến và có những phản hồi tích cực với SHTP Training về in 3d và quét 3d. Những câu hỏi, thắc mắc và những phản hồi từ các bạn chính là động lực giúp cho SHTP Training tiếp tục nghiên cứu – ứng dụng và tổ chức thêm nhiều buổi hội thảo với nhiều chủ đề về các công nghệ tiên tiến hiện nay.

Tin và bài: SHTP Training


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.