Nội thất CNC: Thiết kế tùy chỉnh thông qua quét 3D với EinScan

Tin tức  lúc  24/09/2020  bởi  Tony 3D

Trong suốt lịch sử, các phương pháp tạo ra và sản xuất mọi thứ đã thay đổi liên tục. Đặc biệt là trong 200 năm qua, cách thức thiết kế và sản xuất sản phẩm đã thay đổi đáng kể và có tác động nghiêm trọng đến không chỉ vật liệu được chế biến mà còn cả nhận thức của khách hàng về sản phẩm. Những gì chúng ta trải nghiệm ngày nay là nhu cầu ngày càng tăng về cá nhân hóa sản phẩm, trước hết là trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhưng ngày càng tăng trong các lĩnh vực khác. Như ví dụ sau đây cho ta thấy máy quét 3d nội thất cnc hiệu quả như thế nào.

Voxel 3D, có kinh nghiệm trong lĩnh vực Đo lường và Kỹ thuật Đảo ngược hơn 10 năm đang tập trung vào việc bán thiết bị Số hóa 3D và cung cấp các dịch vụ quét và sản xuất. Một nhánh kinh doanh quan trọng bởi sự kết hợp giữa Quét 3D nội thất CNC và máy Khắc (đục) gỗ cho ngành sản xuất đồ nội thất. Sau khi thành công một loạt các dự án nội thất CNC như vậy, Voxel 3D đã trở thành một tổ chức nổi tiếng không chỉ cung cấp dịch vụ số hóa 3D, thiết kế và sản xuất đồ nội thất cho khách hàng của họ mà còn thương mại hóa giải pháp từ Quét 3D, Thiết kế và chạm khắc gỗ đồ nội thất bằng phương tiện của máy CNC.

Số hóa 3d đồ vật nội thất với EinScan Pro 2X Plus

Các sản phẩm cần số hóa 3d nên được làm sạch. Sau đó, chúng được quét bằng Máy quét 3D cầm tay đa chức năng EinScan Pro 2X Plus.

Sau khi quá trình Quét kết thúc, các tệp lưới STL được chỉnh sửa trong Geomagic Wrap: Các lỗ đang được lấp đầy, các bề mặt đang được làm nhẵn, các cạnh được làm sắc nét và đối tượng được thu nhỏ dựa trên các yêu cầu của dự án. Cuối cùng dự án được lưu dưới dạng tệp STL cho quá trình sản xuất đồ nội thất CNC.

máy quét 3d nội thất cnc
Giải pháp quét 3d cho gia công cnc gỗ

Sản xuất đồ nội thất CNC

Tệp STL thu được được nhập vào phần mềm lập trình gia công CNC và xuất G-code. Đồ nội thất CNC được chạm khắc dựa trên mã G-code mà tệp STL đã được chuyển đổi sang. Sau quá trình chạm khắc, các món đồ nội thất được làm sạch và lắp ráp bởi những người thợ mộc chuyên nghiệp.

máy quét 3d nội thất cnc

Giải pháp số hoá 3d giúp ngành chế tác gỗ mỹ thuật giảm chi phí nhân công lên đến 80%. Đồng thời kiểm soát tốt hơn tiến độ sản xuất, giao hàng bởi máy móc CNC thay thế con người; Mà trong đó, máy quét 3d nội thất cnc cung cấp dữ liệu đầu vào cho máy gia công.

 


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.