Tại sao chọn máy in 3D Kim loại của EPlus3D?

Tin tức  lúc  12/11/2021  bởi  Lê Hào

Vào tháng 09 năm 2021, sau hơn 2 năm sử dụng máy in kim loại Eplus3D EP-M250, Metal Technics 3D (Kuurne, Bỉ) đã tìm kiếm một thiết bị để nâng cao năng lực sản xuất. Và họ đã thêm một lần nữa lựa chọn máy in kim loại Eplus3D, lần này thiết bị được họ lựa chọn là thiết bị EP-M260 với hai đầu in laser. Lý do nào đã khiến Metal Technics 3D tiếp tục lựa chọn Eplus3D? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin quan trọng.

Về Metal Technics 3D

Metal Technics 3D (MT3) là một công ty in 3D kim loại thuộc tập đoàn Metal Technics, một tập đoàn lớn chuyên về gia công tấm kim loại chính xác, thành lập năm 1987 và có trụ sở tại Bỉ.

Metal Technics 3D thành lập từ năm 2015, họ đã có 2 máy in 3D kim loại khác nhau, với thời gian làm việc và kích thước in khác nhau để có thể cung cấp khả năng sản xuất số lượng lớn cũng như các loạt sản phẩm nhỏ với thời gian sản xuất nhanh chóng. Họ cố gắng cung cấp giải pháp tốt nhất cho khách hàng nhờ vào xây dựng một mối quan hệ lâu dài thay vì chỉ tập trung trên các hoạt động nội bộ.

Những ưu điểm nào của máy in kim loại Eplus3D, đã khiến Metal Technics 3D tiếp tục lựa chọn họ?

Metal Technics 3D chọn máy in 3D kim loại EP-M250 từ Eplus3D khoảng 2 năm trước đây. Bây giờ họ lắp đặt thêm một máy in kim loại khác là EP-M260. Với một chút tò mò, Eplus3D đã có một buổi phỏng vấn ngắn với Kỹ sư trưởng của Metal Technics 3D để làm rõ lựa chọn này.

Eplus3D:

Điều gì khiến bạn quyết định chọn lựa lắp đặt thêm một máy in 3D kim loại Eplus3D?

Metal Technics 3D:

Hai năm trước, chúng tôi đã lựa chọn máy in 3D kim loại Eplus3D EP-M250 dựa trên một vài yếu tố.
– Trên hết là sự hợp lý trong chi phí đầu tư. Máy in này có chi phí khá hợp lý và có một cấu hình khá ổn với mức giá của nó.
– Thứ hai, dịch vụ hậu mãi. Chúng tôi tìm kiếm một thiết bị với một đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật hoàn hảo. Và chúng tôi đã tìm ra Eplus3D.
⇒ Sự hỗ trợ kỹ thuật này là lý do chính khiến chúng tôi quyết định lắp đặt thêm một thiết bị đến từ Eplus3D. Lần này chúng tôi đã chọn EP-M260 với hai đầu in laser. Sau gần 3 năm sử dụng EP-M250, chúng tôi khá hài lòng với nó, các bộ phận được in có chất lượng khá ổn và có được sự hỗ trợ tuyệt vời đến từ Eplus.

Máy in 3D kim loại EP-M250
Máy in 3D kim loại EP-M250. Hình ảnh: Eplus3D.com

Eplus3D:

Tại sao bạn chọn EP-M260 với hai đầu in laser?

Metal Technics 3D:

Hiện nay, chúng tôi đang phải in một số lượng sản phẩm khá lớn. Chúng tôi đã bắt đầu dự án này với máy in kim loại Eplus3D EP-M250. Sau đó chúng tôi đã nghĩ rằng đây là một thiếu xót trong khả năng sản xuất, vì vậy chúng tôi đã quyết định lắp đặt một thiết bị lớn hơn với hai đầu in laser, điều này có thể đưa tốc độ sản xuất của chúng tôi lên gấp 2 lần. Khi sản xuất với EM-M250, để có thể in tối đa với hiệu suất của máy, chúng tôi cần đến 13 ngày, trong khi sử dụng EP-M260, chúng tôi chỉ cần khoảng 6 ngày để làm điều tương tự. Giảm một nữa thời gian sản xuất so với trước đây, điều này thật sự rất ấn tượng.

Máy in kim loại Eplus3D, tại sao được Metal Technics 3D lựa chọn?
Hình ảnh lắp đặt máy in kim loại EP-M260 tại Metal Technics 3D. Hình ảnh: Eplus3D.com

Eplus3D:

Bạn sẽ sử dụng các máy in kim loại Eplus3D như thế nào?

Metal Technics 3D:

Chúng tôi chuyên sản xuất các nguyên mẫu và chúng tôi cũng có đa dạng các yêu cầu về hình dáng cũng như kích thước. Như bạn có thể thấy, với các kênh làm mát hoặc nguyên mẫu có hình dạng phức tạp, các bộ phận này được thiết kể để có thể in 3D, đây là một thách thức thật sự, những bộ phận sẽ rất khó khăn để có thể sử dụng máy phay, nhưng chúng tôi phải giải quyết các thách thức này tại đây. Và máy in 3D kim loại đến từ Eplus3D đã hoạt động một cách tuyệt với, giúp chúng tôi đánh bại các thách thức này.

Máy in kim loại Eplus3D, tại sao được Metal Technics 3D lựa chọn?
Hình ảnh: Metal Technics 3D

Eplus3D:

Bạn nghĩ sao về mối quan hệ cộng tác giữa Metal Technics 3D và Eplus3D?

Metal Technics 3D:

Tôi nghĩ rằng chất lượng của đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật là một trong những nguyên nhân chính trong việc chúng tôi chọn máy in kim loại Eplus3D. Nó thật sự rất hữu ích với chúng tôi, cũng như một công ty nhỏ không thể dừng hoạt động để sữa chữa một thiết bị trong vài tháng, điều này có thể khiến tình hình công ty rơi vào nguy hiểm. Vì vậy thật yên tâm khi biết rằng chúng tôi có thể nhận được sự giúp đỡ trực tiếp tại nhà máy một cách nhanh chóng, đòng thời những linh kiện thay thế và phụ kiện cũng được chuyển đến một cách nhanh chóng.

Vậy nếu lắp đặt một máy in 3D của Eplus3D tại Việt Nam thì sao?

Tại 3DS, chúng tôi cung cấp các giải pháp 3D trọn gói cho khách hàng. Và với vai trò là một đối tác của Eplus3D tại Việt Nam, chúng tôi có một đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, để chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực vận hành và luôn sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng nhằm đảm bảo khả năng hoạt động tối ưu của các máy in 3D Eplus3D.

Nguồn: Eplus3D.com

 


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.