Máy scan 3d cầm tay không dây Freescan X5 plus tại PHATECO

Thông tin sản phẩm  lúc  15/08/2019  bởi  Tony 3D

Wireless FreeScan X5 plus là một máy scan 3D cầm tay (công nghiệp) không dây, được sản xuất bởi Shining 3D. Nhà sản xuất có trụ sở tại Trung Quốc và các văn phòng điều hành hoạt động ở châu Âu và Hoa Kỳ. Máy quét 3D cầm tay này được thiết kế cho các ứng dụng chuyên nghiệp và công nghiệp. Nó dựa trên công nghệ quét 3D bằng tia laser. Máy quét 3D này là một trong số rất ít máy quét 3D không dây hoàn toàn trên thị trường.

Tại sao phải máy scan 3d cầm tay không dây được thị trường ưu chuộng?

Đối với các chi tiết cơ khí kích thước lớn, thao tác quét 3d đòi hỏi di chuyển nhiều. Dây cáp truyền tín hiệu gây vướng víu và ảnh hưởng tổng thời gian hoàn thành công việc.

Máy Scan 3D cần có dây cáp data và cáp nguồn để làm việc được

Hầu hết các hãng sản xuất máy scan 3d cầm tay trên thị trường, đều tặng người dùng dây cắp có chiều dài từ 5 đến 10 mét. Ví dụ như hãng Creaform 3D Canada, Artec 3D Luxembourg. Và các dòng FreeScan X3/X5/X7 của hãng Shining3D cũng không ngoại lệ. Bởi dây cáp đóng vai trò kết nối thiết bị máy scan 3d và máy vi tính. Để truyền dữ liệu từ máy scan 3d về máy vi tính trong suốt quá trình quét 3d. Ngoài ra, dây cáp cũng đồng thời cấp nguồn điện cho máy scan.

Nhưng thực tế có một số trường hợp, việc sử dụng máy scan 3d cầm tay kết nối với máy vi tính bằng dây cáp chưa thực sự thuận lợi. Ví dụ:

  • Sản phẩm cần quét 3d có kích thước quá lớn,
  • Môi trường làm việc ở Công Trường, nhà xưởng - nơi khu vực sản xuất mà hàng hoá, vật tư không thể gọn gàng hơn.

Hình ảnh lắp đặt và chuyển giao công nghệ tại PHATECO Vũng Tàu

Vào tháng 7/2019, Team 3DS đã lắp đặt và chuyển giao Công nghệ quét 3D và kiểm soát chất lượng sản xuất. Tại nhà máy CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ KỸ THUẬT PHATECO ở Tp. Vũng Tàu.

Máy scan 3d cầm tay
Với khả năng không dây cho phép người vận hành thao tác tự tin và nhanh chóng hoàn thành công tác quét chụp 3d sản phẩm.
máy scan 3d cầm tay không dây
Máy quét 3D cầm tay và không dây này là phiên bản nâng cấp của FreeScan X5
Công nghệ laser của Shining3D đắp ứng khả năng quét 3d các bề mặt sản phẩm màu đen và không cần xịt lớp bột phủ.

Tính năng Wireless FreeScan X5 plus:

  • Quét 3D không dây: FreeScan X5 plus là một máy quét 3D cầm tay và hoàn toàn không dây để có thể di chuyển tự do. Tuy nhiên, khi vận hành, nó phải được kết nối vào mô-đun AirMaster. Một thiết bị di động được gắn vào máy quét 3D có chứa pin để cấp nguồn. Tích hợp bộ xử lý điện toán truyền tín hiệu qua phương thức wireless đến máy vi tính.
  • Trực quan hóa và real time: dữ liệu được chụp ở chế độ 3D được hiển thị theo thời gian thực trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
  • Quy trình làm việc trực quan: máy quét 3D công nghiệp này được thiết kế để dễ sử dụng và tương thích với phần mềm scan 3D. Như  Geomagic, Rhino, Verisurf để tích hợp tối ưu cho các quy trình và ứng dụng khác nhau.

Một phiên bản khác của máy quét 3D này có sẵn, Wireless FreeScan X7 plus

Video clip giới thiệu chi tiết máy scan 3d cầm tay không dây Shining 3D


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.