Làm thế nào để xác định năng lực của nhà cung cấp giúp phát triển doanh nghiệp của bạn?

Chúng tôi đang đề cập đến tầm quan trọng của việc lựa chọn nhà cung cấp thiết bị có kiến thức chuyên môn, hiểu biết sâu sắc về ngành và các nguồn lực để bù đắp khoảng trống giải pháp trong công ty của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn xác định chúng? Những phẩm chất và thực tiễn nào cho thấy một nhà cung cấp có chuyên môn cần thiết để giúp bạn giải quyết vấn đề và tối ưu hóa hoạt động của bạn? Bài viết này liệt kê một số yếu tố quan trọng nhất.

Read More

Máy in 3D đa sắc màu hoạt động như thế nào?

Kết hợp các kỹ thuật  pha trộn màu vật liệu và kỹ thuật in 3D để tạo ra sức hút về tính trực quan, sự thú vị đến từ màu sắc sống động của các mẫu in là nguyên lý chung của các máy in 3D đa sắc màu.

Vậy máy in 3D đa sắc màu có bao nhiêu loại và hoạt động theo những nguyên lý nào? Bài phân tích dưới đây của đội ngũ 3DS sẽ mang tới cho mọi người cái nhìn tổng quan hơn về công nghệ in thú vị này.

Read More

Giải pháp FreeScan X5 và phần mềm đo lường Verisurf Hoa Kỳ

Vừa qua, song song với việc công bố các cập nhật cho dòng máy FreeScan X, Shining 3D đã giới thiệu một bộ giải pháp đo kiểm kết hợp giữa FreeScan X5 và phần mềm đo kiểm Verisurf của Hoa Kỳ tới người dùng.

Với sự linh hoạt trong cách vận hành cùng với độ chính xác cao lên đến 0.03 mm. Kết hợp cùng với Verisurf, phần mềm đo kiểm chuyên dụng đến từ Hoa Kỳ. FreeScan X5 và Verisurf được hy vọng sẽ là bộ giải pháp toàn diện và tối ưu cho các doanh nghiệp cơ khí chế tạo trong quy trình kiểm tra và đảm bảo chất lượng sản phẩm gia công.

Read More

Các lỗi thường gặp khi quét 3D

4L9A0778Eainscan_2X_plus

Trong quá trình sử dụng máy quét 3D, người sử dụng sẽ gặp các lỗi cơ bản liên quan tới quét mẫu và chất lượng dữ liệu quét. Vậy đâu là các lỗi thường gặp khi quét 3D và làm cách nào để khắc phục nó. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật 3DS trong việc sử dụng máy quét 3D.

Read More

Cleaning Mesh giúp loại bỏ các mảnh in lỗi trên Form 3/Form 3B

Các mảnh nhựa li ti trong khay nhựa sinh ra bởi nhiều nguyên nhân trong quá trình in là vấn đề thường gặp của các dòng máy in SLA(LFS) để bàn. Các mảnh nhựa này đọng lại có thể làm quá trình in mẫu có nguy cơ bị lỗi cao hơn. Hiểu được vấn đề này, Formlabs đã phát triển tính năng Cleaning Mesh vô cùng độc đáo cho các máy in Form 3/ Form 3B. Chức năng này cho phép máy in thêu kết 1 lớp nhựa mỏng trên đáy khay chứa vật liệu mà không cần sử dụng tới bàn in.

Read More

FAI – First Article Inspection là gì?

First Article Inspection hay còn gọi là F.A.I Inspection. Là một quy trình kiểm tra một loạt sản phẩm đầu tiên và chính thức. Thường được áp dụng trong gia công khuôn mẫu - để nghiệm thu gia công khuôn. Quá trình kiểm tra F.A.I được lập thành tài liệu, sử dụng để xác minh rằng một bộ phận / chi tiết nào đó được sản xuất đáp ứng các thông số kỹ thuật chất lượng cần thiết. Những kiểm tra này là các thủ tục cần thiết trong ngành công nghiệp như: ô tô, xe máy, y tế và hàng không vũ trụ.

Read More

Đo kiểm thân xe ô tô kết hợp Solutionix C500 và Photogrammetry

Quét 3D các vật thể lớn lên đến vài mét mà vẫn đảm bảo được độ chính xác lên đến vài chục micron là một thử thách khá lớn đối với nhiều máy quét 3D hiện nay. Đặc biệt trong công việc đo kiểm thân xe ô tô, nếu chỉ quét theo phương pháp thông thường thì sai số thể tích của dữ liệu quét có thể lên đến vài milimet, không thể đáp ứng yêu cầu về độ chính xác cao khi kiểm tra.

Để giải quyết vấn đề này, đội ngũ kỹ thuật của 3DS đã áp dụng phương pháp kết hợp máy quét 3D Solutionix C500 với hệ thống Photogrammetry V-STARS/N của Geodetic Systems trong quá trình quét và đo kiểm thân xe ô tô 7 chỗ.

Read More