Mastercam Productivity là gì?

  lúc  09/09/2020  bởi  Thai Pham

Mastercam Productivity là một sản phẩm add-on trên phần mềm Mastercam. Tiền thân là RENISHAW® PRODUCTIVITY+™ Được hãng CNC Software phát triển và tích hợp vào Mastercam. Để sử dụng được moduls này, người dùng cần có bản quyền phần mềm Mastercam Mill hoặc Mill 3D. Mastercam Productivity không tương thích với các moduls Entry Level, Lathe hay Mill-Turn.

Về tính năng, Mastercam Productivity cung cấp khả năng thực hiện các lệnh đo bằng đầu dò Renishaw trực tiếp trên máy CNC. Xuất kết quả trên bảng điều khiển của máy CNC.

Mastercam Productivity
Mastercam probe trên máy CNC

1. Ứng dụng

Mastercam Productivity cung cấp khả năng sử dụng đầu dò Renishaw trên một máy CNC để offset đồ gá (Ví dụ Ê-tô), offset dao, định hướng chương trình và báo cáo về kích thước và dung sai quan trọng. Nó cũng hỗ trợ trong gia công tự động trên máy CNC mà không cần người vận hành.

2. Điều kiện cài đặt Mastercam Productivity

Đầu tiên bạn phải có ít nhất là bản Mastercam Mill, một đầu dò Renishaw và một file bổ trợ định dạng Renmf (Liên hệ các đại lý chính hãng để có được file này).

Vậy tại sao lại là đầu dò của Renishaw? Như đã trình bày ở trên, tiền thân đây là giải pháp RENISHAW® PRODUCTIVITY+™. Nên nó chỉ hoạt động tốt trên cấu hình đầu dò Renishaw.

File Renmf là gì? Khi bạn xuất G-code, post-processor tương ứng với máy CNC sẽ tương tác với .RenMF file để tạo cả mã đo và mã cắt (gia công).

Mastercam Productivity
Danh sách đầu dò Renishaw Productivity+

3. Giải pháp này hoạt động thế nào?

Hãy cùng tham khảo video sau đây (có sub tiếng Việt nên các bạn nhớ bật để dễ hiểu).

Tải lài liệu

Mastercam Productivity+
Tư vấn công nghệ

4. Những lợi ích mà Mastercam Productivity mang lại?

Thực tế hiện tại, đa số doanh nghiệp sẽ làm theo quy trình truyền thống sau đây:

Thiết kế (CAD) > lập trình gia công (CAM) > Gia công trên máy CNC > Tháo chi tiết khỏi máy và QC.

Như vậy, giả sử chi tiết không đạt dung sai cho phép. Người vận hành máy CNC phải gá lại chi tiết và gia công lại cho đạt (cũng có trường hợp phế phẩm và bỏ luôn). Với Productivity, người lập trình CAM sẽ quản lý được việc này.

Cụ thể: Trong khi lập trình đường dao để gia công, ta sẽ dùngProductivity để lập trình tạo thêm một chu trình cho đầu dò giữa các bước nguyên công. Sau đó, trong quá trình gia công trên máy CNC, sẽ luôn có một bước công nghệ thay dao bằng đầu dò để đo các kích thước quan trọng được xác định bởi người lập trình.

Nếu kích thước chưa đạt, máy tự offset và gia công tiếp. Còn nếu kích thước đã đạt, máy tự chuyển sang bước gia công tiếp theo. Thực tế, một số khách hàng đã WOW... "Gia công không cần người vận hành". Bởi ta không cần tháo chi tiết ra khỏi máy CNC đưa vào phòng QC.

Áp dụng giải pháp Mastercam Productivity. Các công ty, phân xưởng sản xuất CNC sẽ có thể giảm số lượng nhân viên vận hành máy. Tăng cao khả năng kiểm soát đạt chất lượng gia công CNC.

Một số lợi ích khác của giải pháp này:

  • Set tọa độ chi tiết
  • Set chiều dài và đường kính dao.
  • Điều chỉnh sự mòn dao
  • Kiểm tra va chạm dao
  • Kiểm tra / báo cáo các phép đo hình học cơ bản (points, lines, planes, circles, web, and pocket sizes)
  • Đo kiểm kích thước gia công và tự động offsets để gia công lại.

5. Thông tin hỗ trợ kỹ thuật

Là nhà phân phối Mastercam tại Việt Nam và Cambodia. Chúng tôi cung cấp một đội chuyên gia CAD, CAM & CNC đáp ứng năng lực setup thành công giải pháp. Nếu doanh nghiệp của bạn cần giải pháp Mastercam Productivity+ đo kiểm trực tiếp bằng đầu dò trên máy CNC. Hãy nhấc máy lên để liên hệ 3DS Mastercam team, số hotline: 02873047788.

Hãy Setup một quy trình mới để: Nhanh hơn, Hiệu quả hơn, Tiết kiệm hơn và Chính xác hơn.

3D Smart Solutions

 


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.