06 Lý do tại sao in 3D là Tương lai của Sản xuất

Tin tức  lúc  18/11/2020  bởi  Tony 3D

Có vẻ khó tin rằng chiếc máy in 3D đầu tiên đã được tạo ra vào năm 1983. Trong những năm qua, công nghệ đã phát triển rõ ràng và những phát triển mới được công bố gần như hàng ngày. Sự thật là, ngành công nghiệp in 3d đã trông rất khác so với cách nó đã làm cách đây 10 năm. Đến năm 2030, bạn sẽ không thể nhận ra nó sẽ như thế nào. In 3d là tương lai của sản xuất.

Hệ thống máy in 3D kim loại của EOS – in 3d là tương lai của sản xuất

So sánh Tốc độ và Hiệu quả

Các kỹ thuật sản xuất tốn thời gian và chi phí lớn đã được thay thế bằng các quy trình ép phun và in 3d; Nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Các nhà phát triển mới hiện có thể nhận được báo giá ép phun và biết gần như ngay lập tức chi phí để đưa một sản phẩm mới ra thị trường. Ngoài ra, các dịch vụ ép phun cung cấp số lượng đặt hàng tối thiểu là 100. Điều này cho phép các công ty non trẻ kiểm tra đầy đủ sản phẩm trước khi tung ra thị trường.

Ép nhựa là công nghệ có chi phí cạnh tranh nhất để sản xuất khối lượng lớn các sản phẩm nhựa giống hệt nhau. Một khi khuôn được tạo ra và máy được thiết lập; Số lượng sản phẩm bổ sung theo đơn hàng có thể được sản xuất rất nhanh và với chi phí rất thấp. Số lượng tối thiểu được khuyến nghị cho khuôn ép nhựa là 500 cái. Ở điểm này, lợi thế theo quy mô thể hiện rõ và chi phí khuôn ban đầu tương đối cao có ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá.

Tại sao in 3d là Tương lai của Sản xuất?

1. Khả năng vô hạn

Trong giai đoạn đầu của in 3D, nhiều người ngoài ngành cho rằng nhựa sẽ là vật liệu được sử dụng chủ yếu. Đến nay, quan niệm sai lầm này vẫn còn. Và sự thật là, việc tích hợp các vật liệu mới là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất của công nghệ in 3D. Việc in 3d trên kim loại thành công là một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Các lĩnh vực như công nghiệp ô tô, hàng không đã và đang đầu tư vào và hưởng lợi từ công nghệ này.

Có thể thấy rõ những lợi thế, từ việc tạo ra các nguyên mẫu; Và mô hình chi tiết để lắp ráp nhanh hơn và giảm trọng lượng. Các vật liệu khác hiện đang được phát triển cho dịch vụ in 3D bao gồm polyme, hợp kim mới, sợi thủy tinh, gốm sứ, nhựa cảm quang, vật liệu tổng hợp, bê tông và thậm chí cả thực phẩm.

2. Sản xuất hình học phức tạp mà không mất thêm phí

In 3D cho phép dễ dàng chế tạo các hình dạng phức tạp. Nhiều hình dạng không thể sản xuất được bằng bất kỳ phương pháp sản xuất nào khác. Bản chất bồi đắp của công nghệ in 3d có nghĩa là độ phức tạp hình học không ảnh hưởng đến chi phí sản xuất. Các sản phẩm có hình học phức tạp hoặc cơ bản; Đều được tối ưu hóa để chi phí in 3d sẽ tương đương với các sản phẩm đơn giản hơn – được thiết kế cho sản xuất truyền thống. Và đôi khi thậm chí còn rẻ hơn vì sử dụng ít vật liệu hơn.

in 3d là tương lai của sản xuất

3. Chi phí ban đầu rất thấp

Trong sản xuất định hình (ví dụ Ép nhựa và Đúc kim loại), mỗi sản phẩm đều yêu cầu chế tạo khuôn. Những bộ khuôn này có giá cao (từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu mỗi bộ). Để khấu hao chi phí khuôn thì số lượng sản phẩm phải từ hàng nghìn chiếc.

Vì in 3D không cần bất kỳ công cụ chuyên dụng nào nên về cơ bản không có chi phí ban đầu. Chi phí của một sản phẩm in 3d chỉ phụ thuộc vào lượng vật liệu được sử dụng, thời gian máy in và quá trình xử lý sau khi in; Nếu có / được yêu cầu để đạt được thành phẩm mong muốn.

4. Tạo mẫu chi phí thấp và quay vòng rất nhanh

Một trong những ứng dụng chính của in 3D ngày nay là tạo mẫu – cả về hình thức và chức năng. Điều này được thực hiện chỉ với một phần nhỏ chi phí so với các phương pháp khác. Và với tốc độ mà không có công nghệ sản xuất nào khác có thể cạnh tranh được:

Các sản phẩm được in trên máy in 3D để bàn, thường sẵn sàng qua đêm. Và các đơn hàng được đặt cho một dịch vụ in 3d chuyên nghiệp với máy công nghiệp lớn; Sẽ sẵn sàng để giao trong vòng 2-5 ngày. Tốc độ tạo mẫu nhanh thúc đẩy chu kỳ thiết kế (thiết kế, thử nghiệm, cải tiến, tái thiết kế). Trước đây, các sản phẩm cần hơn 8 tháng để phát triển, hiện có thể sẵn sàng chỉ sau 8-10 tuần.

in 3d là tương lai

5. Lợi ích trong y học

Lĩnh vực y học đã được hưởng lợi từ công nghệ in 3D trong hơn 20 năm. Các bộ phận giả (tay, chân) và hỗ trợ cấy ghép tùy chỉnh cho những bệnh nhân cụ thể đã được sản xuất bằng quy trình in 3D. Sự phát triển nhanh chóng cũng đang diễn ra trong việc chế tạo mô và cơ quan; Cũng như một loạt các dụng cụ y tế được cá nhân hóa khác. Ngoài ra, các mô hình giải phẫu chi tiết và chính xác đang cách mạng hóa cách giảng dạy y học. Người ta ước tính rằng việc sử dụng các bản sao in 3D chính xác có thể giảm đáng kể thời gian phẫu thuật cho nhiều bệnh nhân.

6. Tương lai của in 3d là sử dụng nhân đạo

Bên cạnh những lợi ích rõ ràng đối với ngành công nghiệp và y học. Công nghệ in 3d hiện đang được khám phá như một phương pháp hỗ trợ tiềm năng cho các vấn đề nhân đạo. Nghiên cứu chuyên sâu đã được thực hiện trong lĩnh vực thực phẩm in 3D. Vì nấu thức ăn cho đến nay vẫn là một vấn đề nên ý tưởng về tia laser trong máy in đang được nghiên cứu khám phá. Bữa ăn dinh dưỡng được in 3d từ các bột và dầu cũng là một giải pháp tiềm năng. Nếu được sản xuất hàng loạt với giá rẻ, vận chuyển sẽ dễ dàng và không tốn kém. Chi phí và hiệu quả thấp hơn của in 3D cũng sẽ hỗ trợ việc cung cấp các ngôi nhà và mái ấm ở những khu vực cần nhân đạo.

3D Smart Solutions


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.