Đầu phun đùn nhựa Công nghệ MXT® là gì?

Tin tức  lúc  28/11/2019  bởi  Tony 3D

Nếu công nghệ in 3D FFF giống như súng bắn keo nóng thì MXT® là ống tiêm. Trong quy trình FFF, vật liệu bị nóng chảy khi nó đi qua một bộ gia nhiệt của đầu phun đùn nhựa. Không giống FFF, với công nghệ MXT – sợi nhựa sẽ bị tan chảy trước và được giữ ở một bể chứa bên trong bộ đầu phun đùn nhựa công nghệ MXT®. Giúp tăng tốc độ in 3d gấp 5 lần so với FFF / FDM.

đầu phun công nghệ MXT

Đầu phun công nghệ MXT là gì?

Ở đỉnh cao của sự tăng trưởng sản xuất bồi đắp. Một lời hứa đã được thực hiện để thúc đẩy công nghệ in 3D và cho phép bất cứ ai sản xuất bất kỳ sản phẩm nào và ở bất cứ đâu. BigRep tự hào đã phát triển Công nghệ đùn nhựa MXT® (METERING EXTRUDER TECHNOLOGY). Mang tính cách mạng, MXT là giải pháp triệt để đáng tin cậy mà chúng ta cần để không giới hạn sản xuất.

Nổi bật trên máy in 3D khổ lớn BigRep PRO (và BigRep EDGE sắp ra mắt). MXT đã thực hiện những thách thức sản xuất công nghiệp chuyên nghiệp. Thiết lập một tiêu chuẩn sản xuất bồi đắp mới.

Đầu phun công nghệ MXT hoạt động như thế nào?

Trong quy trình FFF, vật liệu bị nóng chảy khi nó đi qua một bộ gia nhiệt của đầu đùn nhựa. Với công nghệ MXT – sợi nhựa sẽ bị tan chảy trước. Và được giữ ở một bể chứa bên trong bộ đầu phun đùn nhựa công nghệ MXT®.

đầu phun công nghệ MXT

Phát minh này cho phép gia tăng tốc độ và độ chính xác chưa từng có trong quy trình in FFF. Bằng cách làm việc với vật liệu được kiểm soát ở nhiệt độ và độ nhớt lý tưởng của nó.

Bổ sung một kho chứa sợi nhựa nóng chảy, cho phép MXT có khả năng kiểm soát chưa từng có. Do sự phân tách hai quá trình: nóng chảy sợi nhựa và lắng đọng vật liệu. Công nghệ FFF truyền thống đẩy sợi nhựa rắn qua đầu đùn bằng cách tác dụng lực ở điểm bắt đầu của bộ phận gia nhiệt. Điều này gây ra độ trễ thời gian từ lúc bánh răng đùn nhựa đến khi vật liệu in ra khỏi đầu nozzle.

MXT triển khai một máy bơm đẩy vật liệu đã tan chảy từ trong bể chứa ra đầu nozzle. Quá trình này có thể kiểm soát triệt tốc độ và nhiệt độ. Thông qua đó cải thiện đáng kể lưu lượng và độ chính xác in 3d. Cho phép chất lượng bề mặt tốt hơn và tốc độ nhanh hơn.

Công nghệ này giúp in nhanh hơn 05 lần so với công nghệ in 3d FFF / FDM truyền thống. Tùy thuộc vào hình dạng bộ phận và bề dày lớp in mà tốc độ có thể lên tới 200 cm3 mỗi giờ. Do mức độ chính xác và quy trình kiểm soát vật liệu riêng biệt, đầu phun công nghệ MXT loại bỏ nhiều hạn chế của in 3D FFF, cải thiện tốc độ, độ chính xác hình học và độ chính xác lặp lại.

Tại sao cần đầu phun công nghệ MXT ?

Với FFF truyền thống, tốc độ bị hạn chế bởi sự cần thiết của sợi nhựa nóng chảy khi nó đi qua đầu gia nhiệt. Nếu vật liệu được đẩy qua quá nhanh, nó sẽ không tan chảy kịp. Hoặc mức độ tan chảy chưa đủ khớp với các lớp in trước đó. Và sản phẩm có nguy cơ bị phân tách, hoặc dễ gãy trong quá trình sử dụng sau đó.

Điều này tạo ra một thắc cổ chai, bởi bộ đùn buộc phải khớp tốc độ với tốc độ gia nhiệt. Bằng cách tách quy trình này thành hai bước. Một là đẩy và gia nhiệt sợi nhựa; hai là kiểm soát nhiệt độ và độ nhớt vật liệu tan chảy lý tưởng trong bể chứa. MXT đã tránh được nhược điểm của công nghệ FFF truyền thống hoàn toàn. Và cải thiện tất cả các khía cạnh của hiệu suất máy in 3d.

Người Đức cam kết khả năng in liên tục, full thể tích 1 m3 của máy in Bigrep mà không xảy ra sự cố kẹt nhựa như các máy in khổ lớn khác trên thị trường. Và chất lượng bề mặt đều đẹp toàn diện.

3D Smart Solutions

 


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.