Đô thị xanh hơn bởi màn hình sinh thái được in 3D

Tin tức  on  18/04/2020  by  3DS Team

Sự cách tân mới nhất đến từ công nghệ in 3d. In 3d đang giải quyết một số thách thức môi trường lớn nhất đang được thế giới quan tâm. Vấn đề tái chế nhựa, nước thải và đa dạng sinh học đang xuống cấp nhanh chóng trong môi trường đô thị. Bigrep tiên phong trong cuộc tranh đấu bởi một nguyên mẫu đột phá trong kiến ​​trúc đô thị: Màn hình sinh thái GENESIS 3D.

GENESIS, một môi trường sống đa dạng sinh học được in 3D hoàn toàn, được thiết kế bởi Lindsay Lawson, Chuyên gia ứng dụng tại NOWLAB, công ty tư vấn đổi mới của BigRep. Màn hình sinh thái GENESIS 3D tận dụng phân tích bức xạ mặt trời cho mô hình hóa 3d và phương pháp thiết kế dựa trên nguyên lý sản xuất bằng máy in 3d. Với các đặc điểm độc đáo đặc trưng cho môi trường của nó. Quá trình thiết kế đảm bảo rằng mỗi lần lặp GENESIS có vị trí lý tưởng cho nuôi trồng cây xanh, môi trường sống của côn trùng và các kênh tưới dẫn âm bên trong và hệ thống thoát nước mà nó sẽ được cài đặt.

màn hình sinh thái GENESIS

Kích thước 4 mét vuông cực ấn tượng. Màn hình sinh thái GENESIS được in bằng sợi nhựa PETG được tái chế 100% từ chai nhựa PET. Sử dụng máy in BigRep ONE khổ lớn (1 mét khối).

Được tạo ra để chứng minh các cơ hội thay đổi môi trường được giải quyết bởi công nghệ sản xuất bồi đắp (in 3d). Đây là một ý tưởng làm nổi bật cho giải pháp kinh tế tuần hoàn của chất thải nhựa khó xử lý hiện nay.

Với mục đích giảm thiểu chất thải nhựa PET song song với tăng cường mảng xanh trong đô thị. Nền kinh tế tuần hoàn là một khái niệm quan trọng để giảm tiêu thụ nguyên liệu thô và chuyển hướng cho các vật liệu hữu ích từ các bãi chôn lấp.

Tại Diễn đàn Fiction (Đức), nơi GENESIS được sản xuất trọn gói và Live trong suốt tháng 8 năm 2019. Quá trình 1 tháng được hiểu từ khâu huỷ nhựa PET và tái chế thành sợi nhựa PTEG để in 3d bằng máy in BigRep ONE. Bằng cách tổ chức live như thế này, Bigrep nhấn mạnh khả năng tái chế sợi nhựa rPET 100% đang được sử dụng. Và tiềm năng cho các dự án in 3d được thực hiện sử dụng chất thải PET thông thường.

Daniel Büning, một thành viên của Kompetenzzentrum và Giám đốc điều hành NOWLAB, đã ca ngợi sự đổi mới và nói rằng:

Các công nghệ đột phá như in 3D là chìa khóa để giải quyết một số vấn đề lớn nhất thế giới. Màn hình sinh thái GENESIS cho thấy xã hội có thể phát triển một tương lai xanh hơn như thế nào - với các giải pháp kinh tế tuần hoàn bền vững, cục bộ, mô đun và hợp tác.

Màn hình sinh thái GENESIS 3D:

Kích thước: 4000 x 4000 x 300 mm, gồm 16 phần ghép lại
Vật liệu: BigRep PETG và Innofil3D tái chế rPET
Nhóm nghiên cứu: Daniel Büning, BigRep CIO và NOWLAB
Quản lý dự án: Lindsay Lawson

3D Smart Solutions