Formlabs cập nhật 05 loại Vật liệu in 3D Y sinh mới

Tin tức  lúc  19/08/2020  bởi  Nhi Tran

Là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Formlabs luôn tập trung nguồn lực vào việc nghiên cứu và phát triển công nghệ. Nhờ vậy, không những cải tiến thành công Công nghệ SLA, cho ra đời LFS. Thư viện vật liệu in 3D của Formlabs cũng cực kỳ phong phú. Ứng dụng tốt trong đa dạng ngành nghề: Sản Xuất Chế Tạo, Nha Khoa & Y Tế (Biocompatible Resin), Đức Trang sức Kim hoàn, Gốm sứ…

Không chỉ dừng lại ở kết quả hiện tại, Formlabs luôn cải tiến chất lượng sản phẩm mỗi ngày. Cuối tháng 6 vừa qua, Formlabs đã chính thức cho ra mắt 06 loại vật liệu in 3D mới. Trong đó có tới 05 loại vật liệu sử dụng với Máy in 3D y sinh.

Vật liệu in 3D Formlabs dùng trong Kỹ thuật và Y tế

1. Flexible 80A Resin

(cải tiến công thức từ Flexible, không phải vật liệu y sinh)

Nhu cầu tối ưu hóa quy trình sản xuất, mô phỏng nhanh thiết kế, đánh giá ngoại quan và chức năng đã trở nên dễ dàng hơn. Vật liệu in 3D Kỹ thuật của Formlabs được chế tạo để chịu được đa dạng thử nghiệm và kiểm tra.

Flexible 80A là vật liệu soft-touch có độ chắc chắn cao nhất trong thư viện vật liệu FlexibleElastic của Formlabs. Độ cứng đạt 80A Shore Durometer là đủ để mô phỏng tính linh hoạt của cao su hoặc TPU. Cân bằng độ mềm với sức mạnh, Flexible 80A có thể chịu được tác động uốn và nén, ngay cả qua nhiều chu kỳ lặp lại.

“80A” trong tên vật liệu đại diện cho độ cứng Shore khi đo với thiết bị Durometer. Nếu bạn cần một vật liệu dẻo có độ cứng cao hơn, hãy thử Elastic 50A Resin.

Flexible 80A được cải tiến công thức từ Flexible ResinFlexible 80A đem đến các đặc tính cơ học nâng cấp và một diện mạo mới.

Vật liệu in 3D Formlabs Flexible 80A
Vật liệu in 3D Formlabs Flexible 80A

2. BioMed Clear Biocompatible Resin

Formlabs cam kết đảm bảo mọi cơ sở y tế được tiếp cận với các công cụ mới nhất để cải thiện dịch vụ chăm sóc và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân.

BioMed Clear là loại vật liệu cứng cáp, chắc chắn dùng cho ứng dụng y khoa. Đáp ứng yêu cầu tiếp xúc lâu dài với da hoặc niêm mạc. BioMed Clear đạt Tiêu chuẩn USP Class VI, phù hợp với những mẫu in cần chống được mài mòn và thấm nước nhẹ khi dùng lâu dài.

Vật liệu BioMed Clear tương thích với các phương pháp khử trùng phổ biến. Đây là vật liệu được Formlabs sản xuất theo quy trình đạt chuẩn ISO 13485.

Vật liệu in 3D Y sinh BioMed Clear
Vật liệu in 3D Y sinh BioMed Clear

3. BioMed Amber Biocompatible Resin

Formlabs cam kết đảm bảo mọi cơ sở y tế được tiếp cận với các công cụ mới nhất để cải thiện dịch vụ chăm sóc và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân.

BioMed Amber là loại vật liệu chắc chắn, đàn hồi dùng cho ứng dụng y khoa. Đáp ứng yêu cầu tiếp xúc ngắn hạn với da hoặc niêm mạc. BioMed Amber phù hợp với mẫu in cần độ chịu lực và cố định.

Vật liệu BioMed Amber tương thích với các phương pháp khử trùng phổ biến. Đây cũng là vật liệu được Formlabs sản xuất theo quy trình đạt chuẩn ISO 13485.

Vật liệu in 3D Y sinh BioMed Amber
Vật liệu in 3D Y sinh BioMed Amber

Vật liệu in 3D Formlabs dùng trong Nha khoa

4. Custom Tray Biocompatible Resin

Custom Tray là vật liệu tương thích sinh học in nhanh được sử dụng để in trực tiếp khay lấy dấu tùy chỉnh cho cấy ghép, răng giả, mão và cầu răng và các trường hợp đa dạng khác. Các khay lấy dấu được sản xuất kỹ thuật số mang lại dấu ấn nhất quán, chính xác cho nha khoa chất lượng cao. Custom Tray in nhanh các khay lấy dấu đầy đủ với thiết lập chiều cao lớp in 200 micron, tiết kiệm thời gian, nhân lực và cho phép hiệu suất cao hơn.

Vật liệu in 3D Y sinh Formlabs Custom Tray + Dental Model và Máy in 3D Y sinh Form 3B
Vật liệu in 3D Y sinh Formlabs Custom Tray (màu xanh) + Dental Model (màu da) và Máy in 3D Y sinh Form 3B

5. Temporary CB Biocompatible Resin

Temporary CB là vật liệu có màu sắc gần tương tự răng. Với ứng dụng in 3D các phục hình răng, cầu răng tạm thời, lớp phủ, lớp áo và veneers. Với khả năng sử dụng cho tối đa bảy cầu răng giả và có sẵn bốn màu VITA*, Temporary CB cung cấp khả năng thích ứng biến, độ bền và tính thẩm mỹ tuyệt vời.

Sử dụng xi măng tạm thời truyền thống để cố định các mẫu răng được sản xuất bằng Temporary CB. Phục hình được thực hiện với Temporary CB có thể duy trì trong miệng đến 12 tháng. Các phục hình được tạo kỹ thuật số cho phép quá trình hợp tác nhanh chóng giữa nha sĩ, kỹ thuật viên và bệnh nhân.

Bàn in (build platform) bằng thép không gỉ được khuyến nghị khi in Temporary CB nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu suất tối ưu.

Vật liệu in 3D Y sinh Temporary CB (màu sứ) + Dental Model (màu da)
Vật liệu in 3D Y sinh Temporary CB (màu sứ) + Dental Model (màu da)

6. Dental LT Clear Biocompatible Resin V2

(cải tiến công thức từ Dental LT Clear)

Dental LT Clear V2 là vật liệu in 3D Y sinh long-term thế hệ thứ hai của Formlabs. Ứng dụng in trực tiếp các thanh nẹp chất lượng cao và giá cả phải chăng tại phòng làm việc. Với độ bền cao và khả năng chống đứt gãy, Dental LT Clear V2 đã được chỉnh sửa màu sắc sau in rõ ràng hơn, khi đánh bóng đạt độ trong suốt quang học cao và chống lại sự đổi màu theo thời gian. Đem đến sản phẩm với chất lượng hoàn thiện khiến bạn tự hào khi giao đến tay khách hàng.

Vật liệu in 3D Y sinh Dental LT Clear V2 (trong suốt) + Dental Model (màu da)
Vật liệu in 3D Y sinh Dental LT Clear V2 (trong suốt) + Dental Model (màu da)

 

Xem thêm các vật liệu khác thuộc thư viện vật liệu của Formlabs >>


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.