Form 3 vs Form 2 So sánh máy in 3D để bàn Formlabs SLA vs LFS

Tin tức  lúc  18/10/2019  bởi  Tony 3D

Form 3 vs Form 2, Nếu Formlabs Form 2 cho đến nay, vẫn đang giữ vị trí TOP #1 máy in 3d resin tốt nhất thị trường. Được xét chọn bởi đại đa số tổ chức công nghệ 3D trên thế giới. Thì máy in 3d resin Form 3 sẽ là một phiên bản nâng cấp với những cải tiến vượt trên sự mong đợi của người dùng. Và hãng Formlabs USA đã chính thức ra mắt Form 3 & Form 3L ngày 2 tháng 4, 2019 vừa qua. Chúng tôi không thể chờ lâu hơn để có thể nhận được máy in 3d Form 3 đầu tiên vào tháng 11 năm nay.

Form 3 vs Form 2: so sánh đặc điểm công nghệ giữa hai máy in resin của Formlabs

Form 3 vs Form 2
Form 2 vs Form 3

Máy in 3D Formlabs Form 3 và Form 3L sử dụng công nghệ LFS (Low Force Stereolithography). LFS là một bước tiến công nghệ in 3d đáng kinh ngạc. Nó đem lại chất lượng bề mặt tốt hơn, độ chính xác cao hơn so với SLA trước đây.

So sánh thông số kỹ thuật giữa Form 3 và Form 2

Form 3 vs Form 2 Spec.
Thông số kỹ thuật của Form 3 vs Form 2

Các chức năng chính Form 3 vs Form 2

Mô-đun quang học LPU tháo lắp dễ dàng

Mô-đun quang thông minh, được thiết kế lại cho phép người dùng dễ dàng thay thế mô-đun laser lõi. Giảm thời gian chết, các bộ phận dự phòng và cho phép nâng cấp mô-đun quang trong tương lai.

Form 3 vs Form 2 LPU

Form 3 vs Form 2 Perpendicular laser

Điều khiển chuyển động laser vuông góc

Hệ thống quang học cấp nguồn laser của máy Form 3 và Form 3L được thiết kế mới. Đảm bảo tia laser luôn luôn hướng vuông góc với bề mặt sản phẩm in 3d (mặt phẳng XY). Và đảm bảo tính nhất quán của cường độ laser tại bất kỳ vị trí nào trong thể tích làm việc của máy. Làm tăng chất lượng bề mặt tổng thể và độ chính xác kích thước một cách toàn diện.

Khả năng tương thích phụ kiện

Người dùng đang sở hữu bộ máy in 3d Form 2 có thể tận dụng hầu hết các phụ kiện đang có, cho máy in Form 3. Cụ thể Form 3 sẽ sử dụng cùng quy trình và giao diện phần mềm Pre-form. Đồng thời hộp đựng resin, buildplates, máy rửa và máy sấy sẽ tương thích hoàn toàn với Form 3.

Form 3 vs form 2

Khái niệm Low Force trong in 3d chất lỏng

Công nghệ LFS đã được Formlabs đăng ký sở hữu trí tuệ toàn cầu. Nguyên lý chuyển động truyền thống trong in 3d chất lỏng đã được thiết kế lại hoàn toàn. Làm giảm lực "níu" tác dụng lên mẫu in do sức căng bề mặt chất lỏng mỗi khi bàn in nhấc lên. Cải tiến này cho phép quá trình in 3d đáng tin cậy hơn đối với các sản phẩm khó và kích thước lớn. Đồng thời cải thiện đáng kể chất lượng mẫu in.

Tiếp điểm giữa vật liệu đỡ và bề mặt sản phẩm nhỏ hơn

Thừa hưởng từ cải tiến "Low Force" ở trên. Lực 'níu" trong quá trình in 3d trên máy Form 3 nhỏ hơn rất nhiều, vì vậy các tiếp điểm support cho phép thiết lập kích thước nhỏ hơn. Làm tăng chất lượng bề mặt và quá trình tháo vật liệu support bàn tay dễ dàng hơn bao giờ hết. Ít nhược điểm, ít lao động và ít tiêu hao vật liệu.

Form 3 vs Form 2 touch points

Tuổi thọ khay in lâu hơn

Form 3 vs Form 2. Khay đựng vật liệu in của (LT Tank) có tuổi thọ lâu hơn 20 lần standard tank của Form 2. Giúp bạn tiếc kiệm chi phí của vật tư tiêu hao.