In 3D chân giả để cải thiện cuộc sống của động vật

Tin tức  lúc  16/09/2021  bởi  Tony 3D

Những tiến bộ lớn trong công nghệ 3D đã cho phép sử dụng máy in 3D để giúp động vật, đặc biệt là để cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng. Nhiều động vật được cứu sống sau tai nạn, nhưng điều kiện khuyết tật ảnh hưởng đến cuộc sống tự lập của chúng. Đó là lý do tại sao nhiều công ty đã chuyển sang sản xuất bồi đắp và quét 3D để phát triển các nguyên mẫu để giải quyết vấn đề này.

in 3d chân giả
In 3D chân giả cho thú cưng - Hình ảnh 3DNatives

DiveDesign, một công ty của Hoa Kỳ có trụ sở tại New Jersey, đã làm việc với một số đối tác để sản xuất các bộ phận chi giả và chỉnh hình 3D phù hợp với từng loài động vật. Sau đây là cuộc phỏng vấn của 3DNatives (3DN) với Adam Hecht, từ nhóm DiveDesign, để tìm hiểu thêm về mối quan hệ của họ với các dự án này và sự phát triển của các dụng cụ hỗ trợ động vật sử dụng phương pháp in 3d.

3DN: Bạn có thể giới thiệu về bản thân và cho chúng tôi biết về mối liên hệ của bạn với in 3D?

Tên tôi là Adam và tôi cùng với đối tác của mình đã thành lập DiveDesign LLC. Thông qua các dự án khác nhau và các sáng kiến ​​nội bộ, chúng tôi đã áp dụng và sử dụng in 3D theo nhiều cách khác nhau để giúp phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng và đi ngược lại quy luật của sản xuất truyền thống.

Nhóm DiveDesign. Ở bên phải, Adam Hecht.

3DN: DiveDesign là gì và nó được thành lập như thế nào? Bạn bắt đầu làm việc với động vật khi nào?

DiveDesign là công ty thiết kế và phát triển sản phẩm. Hợp tác chiến lược và phát triển mối quan hệ lâu dài với các thương hiệu có tầm nhìn xa. Bằng cách thử nghiệm các ý tưởng mới và tạo ra các giải pháp là chất xúc tác cho sự thay đổi toàn ngành. DiveDesign được thành lập bởi Alex Tholl và bản thân tôi như một nỗ lực để mở rộng công việc tự do đang phát triển của họ trong lĩnh vực thiết kế kiểu dáng công nghiệp. Trong vài năm qua, chúng tôi đã xây dựng một đội ngũ tài năng phục vụ nhiều ngành khác nhau cần phát triển sản phẩm liên tục.

Chúng tôi bắt đầu làm việc với động vật khi khách hàng và người bạn của chúng tôi. Là Derrick Campana (Chủ sở hữu của Bionic Pets) cho chúng tôi biết rằng, anh ấy đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu về các bộ phận giả toàn chi cho chó. Anh ấy đã có đơn đặt hàng nhưng quá trình xây dựng mất quá nhiều thời gian. Chúng tôi đã giúp thiết kế một công cụ kỹ thuật số và cùng với tính năng quét 3D đã có thể in 3D những bộ phận giả mới này cho anh ấy.

3DN: Bạn có thể cho chúng tôi biết về các công nghệ 3D mà bạn sử dụng trong các dự án của mình không?

Chúng tôi sử dụng nhiều máy in 3D FDM để tạo ra các nguyên mẫu có độ trung thực thấp và cao cho các dự án của khách hàng. Chúng tôi cũng sử dụng FDM để chế tạo các chi giả cho động vật. Quét 3D cũng đóng một vai trò lớn trong các bộ phận giả này và một số công việc không liên quan khác.

in 3d chân giả
Tammy, một chú lợn con được giải cứu với in 3d chân giả - Ảnh DiveDesign

3DN: Tại sao bạn quyết định sử dụng phương pháp này để giúp đỡ động vật? Những lợi ích là gì?

Phương pháp in 3d cho phép sửa đổi dễ dàng với chi phí thấp và công nghệ có nhiều lựa chọn về vật liệu. Chúng tôi đang tìm kiếm một máy in 3D khổ lớn hơn và tương thích với các vật liệu in dẽo. Một trong những lợi ích lớn nhất là sản xuất hàng loạt các bộ phận tùy chỉnh, mỗi bộ phận giả rất khác nhau nhưng chúng tôi có thể đáp ứng kịp nhu cầu vì máy móc hoạt động tất cả các giờ trong ngày. Ngoài ra, chúng tôi có thể phân bổ thời gian đã giải phóng đó để phát triển các loại khớp chân giả, xe đẩy, bộ điều hợp mới và hơn thế nữa, những tiến bộ hơn nữa trong ngành công nghiệp vật nuôi.

3DN: Tầm nhìn của bạn với tư cách là một công ty là gì? Bạn có dự án nào trong tương lai sắp tới không?

Tầm nhìn của chúng tôi là tiếp tục phát triển và làm việc với những khách hàng muốn đổi mới. Vượt qua ranh giới của thiết kế truyền thống và trở thành người dẫn đầu trong ngành của họ. DiveDesign muốn tiếp tục phát triển đội ngũ tài năng của chúng tôi, mua thêm máy in 3D và mở rộng hơn nữa khả năng tạo mẫu nhanh của chúng tôi. Chúng tôi đang phát triển một thiết bị tập luyện có thể thay đổi cách chúng ta tương tác với các máy truyền thống ở nhà và tại phòng tập thể dục. Thiết kế và tạo mẫu hệ thống xe đẩy mới cho các chú chó có vấn đề về di chuyển. Và hướng đến một vài triển lãm thương mại rất thú vị sau khi được thành lập quá lâu!

in 3d chân giả
Hình ảnh in 3d chi giả cho chó - Ảnh 3DNatives


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.