Máy in 3D Kim Loại – danh sách tất cả các nhà sản xuất

Tin tức  on  07/09/2019  by  3DS Team

In 3D là một công nghệ đã chiếm hết các tiêu đề bao chí thời gian vừa qua, với những câu chuyện về các dự án ngày càng tinh vi vẫn có thể được thực hiện bằng in 3D. Mặc dù nó có vẻ tương đối mới, nhưng thật tế công nghệ này đã xuất hiện từ những năm 1980. Tuy nhiên, bước phát triển tiếp theo cho thấy in 3d kim loại đã từ tuyệt vời đến trên cả tuyệt vời. Và giờ đây máy in 3d bột kim loại có khả năng được sử dụng thực tế cho các sản xuất phức tạp nhất.

Danh sách tất cả các nhà sản xuất Máy in 3d Kim Loại trên thế giới

Máy in 3D kim loại là một trong những phát triển nổi bật nhất trong ngành chế tạo cộng trong những năm gần đây. Năm 2018, báo cáo của Wohlers đã đề cập rằng các giải pháp in 3D kim loại đã được bán ra nhiều hơn 80% so với năm trước. Con số này tiếp tục tăng. Một số lượng lớn các nhà sản xuất đã tham gia vào thị trường mới này. Họ phát triển máy in 3D mới và công nghệ mới. Trong những năm gần đây, có 40 nhà sản xuất máy in kim loại đã xuất hiện. Nhiều nhà sản xuất trong số trên đã giới thiệu các công nghệ mới để có thể in kim loại với vật liệu khác nhau. Chẳng hạn như công nghệ Multi Jet Fusion của HP hoặc công nghệ Inkjet của XJET.

Công nghệ in 3d vật liệu kim loại được phân làm bốn nhóm như sau:

Công nghệ Powder Bed Fusion (PBF)

Directed Energy Deposition (DED)

Công nghệ Material Extrusion

Các công nghệ chưa được phân loại

1. Các hãng sản xuất máy in 3d bột kim loại công nghệ Powder Bed Fusion (PBF)

PBF là công nghệ chủ lực trong nghiên cứu phát triển các giải pháp in vật liệu kim loại. Hầu hết các thương hiệu lớn đều tập trung ở nhóm này.

2. Các hãng sản xuất máy in kim loại công nghệ Directed Energy Deposition (DED)

In kim loại công nghệ DED tương tự phương pháp hàn bồi đắp truyền thống, nhưng khác là ở chổ bàn máy di chuyển như một máy phay CNC.

3. Các hãng sản xuất máy in kim loại công nghệ Material Extrusion (FDM)

Các máy in kim loại công nghệ đùn vật liệu, hoạt động tương tự máy in 3d FDM. Nhưng thay vì sử dụng sợi nhựa polyme thì từng đoạn kim loại được gia nhiệt phối hợp với bột gốm sứ làm vật liệu đỡ bồi đắp tạo hình sản phẩm.

4. Các hãng sản xuất máy 3d kim loại công nghệ khác

HP đã công bố ra mắt công nghệ in 3D kim loại của mình tại IMTS ở Chicago. Công nghệ HP Metal Jet, với khả năng sản xuất hàng loạt các bộ phận kim loại có thể sử dụng ngay. Với năng suất hứa hẹn sẽ cao hơn 50 lần so với các công nghệ hiện nay.

Hình ảnh sản phẩm được in 3d bằng vật liệu Kim Loại

Với mức giá chỉ gần một nữa so với các model máy in kim loại của các thương hiệu đàn anh. Shining 3D EP-M250 cho chất lượng bề mặt in tương đương.

Tư vấn công nghệ Máy in 3D Kim loại

Hotline: 0345699777 | Email: info@3ds.vn

Có thể bạn quan tâm:

Máy in 3d Công Nghiệp Giá Tốt

Máy in 3D kim loại EP-M250

Máy in kim loại size nhỏ EP-M100

Trích lược thông tin từ 3D Natives

YOUR SOURCE FOR 3D PRINTING