Máy in 3D Formlabs được chứng nhận Mimics

Tin tức  lúc  15/07/2021  bởi  Kien Hoang

Các bệnh viện đang ngày càng chuyển sang sử dụng nhiều hơn các mô hình giải phẫu in 3D như một công cụ hỗ trợ các trường hợp phức tạp, thông qua các cuộc thảo luận đa ngành và lập kế hoạch tiền phẫu thuật. Phần mềm Materialise Mimics, phần mềm in 3D đầu tiên trên thế giới được chứng nhận cho các ứng dụng lâm sàng, là bước khởi đầu quan trọng đối với việc xây dựng phòng thí nghiệm 3D trong bệnh viện. Tuy nhiên không chỉ phần mềm mà cả phần cứng (các thiết bị máy móc) cũng cần được xác nhận để được sử dụng cho việc chẩn đoán.

Chương trình Chứng nhận Mimics được thiết kế để xác định các máy in và vật liệu có tính tương thích, vì vậy bạn có thể khởi động cơ sở in 3D của mình tại điểm chăm sóc với cả phần cứng và phần mềm được chứng nhận đầy đủ cho các ứng dụng chẩn đoán.

Lợi ích của chứng nhận

 • Nền tảng vững chắc
  Xây dựng phòng thí nghiệm 3D trong bệnh viện của bạn trên một nền tảng vững chắc với phần mềm in 3D đầu tiên trên thế giới được chứng nhận để sử dụng trong lâm sàng, Mimics, với thiết bị hoàn toàn tương thích
 • Chi phí thấp hơn
  Tiết kiệm thời gian và giảm bớt các quy trình kiểm soát chất lượng bằng các thiết bị máy in và vật liệu đã được chứng nhận chất lượng
 • Sự tin cậy
  Xây dựng uy tín bên trong và bên ngoài cho phòng thí nghiệm 3D  bằng cách sử dụng các công cụ và vật liệu được chứng nhận

Máy in 3D Formlabs Form 3, Form 3B và Form 3BL đã vượt qua được các bài kiểm tra về chất lượng và tính tương thích máy in-vật liệu để được sử dụng kết hợp với phần mềm Materialise Mimics inPrint trong các chuẩn đoán lâm sàng.

Kiểm tra chất lượng bao gồm kiểm tra nghiêm ngặt và phân tích một sự kết hợp vật liệu-máy in cụ thể để xác định xem khi theo đúng các hướng dẫn kỹ thuật từ nhà sản xuất máy, các mô hình có được in chính xác so với các tiêu chí cụ thể cho từng chỉ định lâm sàng hay không. Các bước sau được thực hiện trong quá trình kiểm tra chất lượng:

 1. Mô hình cho tất cả các chỉ định lâm sàng đã được tạo ra sử dụng phần mềm Materialize Mimics inPrint.
 1. Các mô hình đã được in 3D, xử lý sau in tuân thủ các hướng dẫn của Formlabs.
 1. Các mô hình đã được kiểm tra bởi nhân viên QA được đào tạo tại đơn vị sản xuất y tế được chứng nhận ISO 13485 của Materialise sử dụng thiết bị đã được hiệu chuẩn. Phân tích dữ liệu được thực hiện bởi một chuyên gia phần mềm Materialise sử dụng công nghệ phần mềm y tế Materialise.
 1. Các mô hình đã đánh giá đối với các tiêu chí chỉ định cụ thể được chấp nhận.

Quy trình kiểm tra chất lượng đã được hoàn thành cho Máy in 3D Formlabs Form 3 với resin Grey V4 (FLGPGR04). Sự tương đương được xác định giữa Grey V4 (FLGPGR04) và các vật liệu khác của Formlabs. Tính tương đương cũng được xác định với máy in Form 3B và Form 3BL so với máy in Form 3.

Bảng sau đây cho thấy các kết hợp vật liệu-máy in đã vượt qua các kiểm tra chất lượng hoặc tính tương đương.

Xem chứng nhận Mimics tại đây: Formlabs_Certification Program External


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.