Phần mềm EXScan Pro V3.3 có gì mới?

Tin tức  on  04/11/2019  by  3DS Team

SHINING 3D đã phát hành phiên bản mới nhất của phần mềm EXScan, phiên bản 3.3. Bản cập nhật này tập trung vào việc cải thiện chức năng của dòng máy quét 3D cầm tay Einscan Pro 2X và cải thiện các chức năng chỉnh sửa lưới tổng thể. Với sự xuất hiện của gói SHINING 3D RED Bundle, nhu cầu về các tính năng chỉnh sửa trực tiếp trong phần mềm quét 3d được yêu cầu rất nhiều. Phiên bản v3.3 mang đến nhiều tùy chọn mới để chuẩn bị tốt hơn dữ liệu quét 3d cho quy trình thiết kế ngược.

Tăng sức mạnh Thiết Kế Ngược cho máy quét Einscan Pro 2X

1. Chức năng Align Texture khi Scan 3d đa sắc màu

Phiên bản phần mềm Exscan pro mới nhất cho phép ghép nối tự động dữ liệu quét 3d đa sắc màu trực tiếp thông qua texture (màu sắc khác nhau trên tranh).

Tại sao chế độ này lại đặc biệt?

Chúng ta càng thấy đặc biệt khi quét 3d một bức tranh sơn dầu trên nền phẳng. Bởi thông thường trong quét 3d, dữ liệu quét tự động align ghép nối dựa vào sự khác nhau của biên dạng 3d trên vật thể. Việc này có thể hỗ trợ trực tiếp từ máy scan hoặc làm thủ công sau khi quét 3d xong bằng phần mềm.

Khả năng ghép nối dữ liệu dựa trên texture màu là một phát triển mới cực hữu dụng. Công nghệ số hoá 3D càng trở nên thân thiện hơn với người dùng và các đơn vị cung cấp dịch vụ trên thị trường bởi sự hỗ trợ của thiết bị máy quét 3d Einscan pro 2X và Color pack.

2. Thêm tính năng Create Feature

Khả năng tạo mới các datum chuẩn bao gồm: các điểm, đường, mặt phẳng. Đây là các đối tượng cần thiết của quá trình xoay vật thể về gốc toạ độ chuẩn XYZ.

EXScan V3.3

3. Thêm tính năng Registration

Bây giờ, bạn có thể xoay (align) dữ liệu quét 3d một cách nhanh chóng về gốc toạ độ chuẩn XYZ. Giúp cho thao tác xử lý hậu kỳ và Thiết Kế Ngược dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Có hai tùy chọn để Align dữ liệu scan

- Exact Movement

Nhập giá trị thủ công để tịnh tiến hoặc quay dữ liệu scan về gốc toạ độ chuẩn. 

EXScan V3.3

- 3-2-1 System Movement

Phép di chuyển 3-2-1 (align theo mặt phẳng, đoạn và điểm). Được hiểu là phương pháp align - căn chỉnh dữ liệu scan 3d bằng cách ràng buộc các bậc tự do 3-2-1 lần lượt mặt phẳng, đoạn thẳng và điểm. 

3-2-1 System movement menu
Dữ liệu sau khi align 3-2-1

4. Thêm chức năng đo

Việc bổ sung các công cụ đo lường cho phép phân tích nhanh các đối tượng sau khi quét. Các tùy chọn đo bao gồm: khoảng cách, diện tích bề mặt và thể tích.

- Đo khoảng cách

Tính khoảng cách giữa hai điểm thuộc bề mặt dữ liệu.

- Đo diện tích

Tính giá trị diện tích của dữ liệu được chọn (vùng màu đỏ trong hình). Đơn vị đo mm2

- Đo thể tích

Tính thể tích của phần được chứa trong một không gian kín lưới. Đơn vị đo mm3

3D Smart Solutions tự hào mang đến trải nghiệm quét 3D hoàn chỉnh với dòng máy quét 3D Einscan. Giải pháp Scan to CAD hoàn chỉnh. Chúng tôi mong muốn cải thiện và tăng tốc quy trình làm việc của bạn với các giải pháp hoàn chỉnh của chúng tôi. Để biết thêm thông tin về bất kỳ sản phẩm nào của chúng tôi, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại info@3ds.vn

 

Có Thể Bạn Quan Tâm
MÁY QUÉT 3D CẦM TAY ĐA CHỨC NĂNG
Máy quét 3d cầm tay đa chức năng Einscan pro 2X series