3D Smart Solutions và hành trình đưa ý tưởng mô hình khủng long Brachiosaurus thành hiện thực

Dự án  lúc  23/07/2022  bởi  Tony 3D

Ý tưởng táo bạo về một mô hình khủng long Brachiosaurus khổng lồ tưởng chừng chỉ có thể nằm trong trí tưởng tượng thì giờ đây đã trở thành sự thật nhờ có sự giúp sức của công nghệ 3D. Vậy công nghệ 3D đã được ứng dụng như thế nào để có thể tạo ra một tác phẩm hoành tráng đến thế? Hãy cùng 3D Smart Solutions tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

1. Về ý tưởng mô hình khủng long Brachiosaurus

Mới đây, một mô hình khủng long Brachiosaurus khổng lồ tại không gian SAURUS Coffee & Gallery đã khiến nhiều người phát “sốt” bởi vẻ đẹp kỳ công và hoành tráng của nó. Mô hình này là sự ấp ủ gần 2 năm qua của anh Phạm Công Lý – chủ quán cà phê SAURUS chuyên về khủng long “độc nhất vô nhị” tại TPHCM.

Ứng dụng công nghệ 3D tạo mô hình khủng long khổng lồ
Chú khủng long Brachiosaurus được đặt trước cửa quán cà phê SAURUS để chào khách

Chú khủng long Brachiosaurus có chiều cao 6 mét và nặng gần 1 tấn với kinh phí thực hiện lên đến 5 tỷ đồng. Chia sẻ về mô hình này, anh Lý cho biết thời gian đầu khi tiến hành thực hiện ý tưởng, anh đã liên hệ với rất nhiều đối tác nước ngoài. Tuy nhiên, anh chỉ nhận lại được lời từ chối bởi nhiều lý do khác nhau như tính khả thi của dự án cũng như yếu tố địa lý. Sau đó, anh đã tập hợp một đội ngũ sản xuất với niềm tin người Việt hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm hoành tráng tương tự. 

2. Hành trình biến ý tưởng thành hiện thực

Trong quá trình 2 năm tiến hành xây dựng mô hình Brachiosaurus, cả SAURUS, 3D Smart Solutions và 8K Creative đã gặp nhiều rất nhiều trở ngại khi phải tìm kiếm những máy móc có thể đáp ứng tốt quy trình thiết kế và in ấn phù hợp với các thông số kỹ thuật chi tiết. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng cần phải tính toán chính xác khả năng lắp ghép các mảnh in và xử lý mỹ thuật thành một khối hoàn thiện.

Ứng dụng công nghệ in 3D tạo hình khủng long
Quá trình thi công mô hình chú khủng long khổng lồ

3. Công nghệ 3D – Sự góp mặt quan trọng trong quá trình tạo hình Brachiosaurus

Từ một mô hình khủng long cao 30cm, 3D Smart Solutions đã sử dụng máy quét 3D để số hóa hình dạng của mô hình trên máy vi tính. Mô hình được đưa vào phần mềm thiết kế chuyên dụng để tinh chỉnh tư thế và phóng lớn lên 6m. Sau đó, tiến hành sử dụng máy in 3D SLA để in các bộ phận của mô hình Brachiosaurus tại 3D Manufacturer. Với chế độ in đặc biệt kết hợp công nghệ in 3D SLA đã tạo ra những bộ phận của mô hình khủng long có độ chính xác cao và bề mặt vô cùng tinh xảo.

 

4. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoành tráng của Brachiosaurus

Cùng 3DS ngắm nhìn thành quả mỹ mãn nhé:

 

Qua đây, 3DS cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Công Lý – founder của SAURUS Coffee & Gallery đã lựa chọn chúng tôi là đơn vị tư vấn và cung cấp các giải pháp công nghệ 3D cho dự án đầy tâm huyết lần này. Bên cạnh đó, 3DS cũng xin trân trọng cảm ơn đối tác 8K Creative đã cùng đồng hành trong suốt chặng đường mang Brachiosaurus ra ngoài đời thực. 


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.