3DS GIA NHẬP “Net Zero” CHO SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Công tyTin tức  lúc  22/04/2024  bởi  Đoàn Lê Minh

“Cuộc chiến” không của riêng ai

      Cuối năm 2021, tại Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo trong khuôn khổ Hội nghị Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP 26), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cam kết Việt Nam sẽ đưa phát thải ròng khí nhà kính về 0 vào năm 2050 (Net Zero). Điều này tạo cơ sở cho công cuộc xây dựng một nền kinh tế xanh, hướng đến phát triển bền vững, phù hợp với xu hướng thế giới. Tuy nhiên, việc này lại đặt ra những thách thức không nhỏ cho các ngành kinh tế nói riêng và cả hệ thống chính trị nói chung.

Nhìn vào thực tế, Việt nam đang phải đối mặt với nhiều hậu quả to lớn từ biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường. Một phần nguyên nhân không nhỏ đến từ việc nền kinh tế nước ta đang trong giai đoạn phát triển theo hướng công nghiệp hóa. Vì vậy, song song với việc phát triển kinh tế, sản xuất bền vững sẽ phải là đích đến chung của các doanh nghiệp trong tương lai. Và cam kết của Thủ tướng Chính phủ, chính là động lực để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu hành động hướng tới Net Zero.

3DS “chạy đà” gia nhập “đường đua xanh” Net Zero

      Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực in 3D ở Việt Nam, 3D Smart Solutions (3DS) cũng không nằm ngoài xu hướng gắn sản xuất với phát triển bền vững. Những hành động nhằm giảm thiểu các vấn đề môi trường và hướng tới mục tiêu Net Zero trong lĩnh vực sản xuất của mình, đã và đang được 3DS triển khai một cách bài bản. 

In 3D là một trong những lĩnh vực công nghệ cao được Chính phủ Việt Nam ưu tiên phát triển. Vì thế, những xu hướng toàn cầu như sản xuất xanh, bền vững trong lĩnh vực này cần được ưu tiên thực hiện hàng đầu. Trên thực tế, việc in 3D hiện nay đã khá thân thiện với môi trường, đồng thời còn làm giảm đáng kể lượng chất thải so với sản xuất truyền thống. Tuy nhiên 3DS nhận định, để có thể vận hành được công xưởng in 3D lớn nhất Việt Nam cũng cần phải tiêu thụ lượng điện năng rất lớn. Điều này đồng nghĩa vẫn chưa thực sự giải quyết được vấn đề phát thải và khó có thể đạt được mục tiêu Net Zero. 

Vì vậy, ngay đầu năm 2024, sau gần 1 năm khánh thành Công Xưởng 3D Lớn Nhất Việt Nam, 3DS đã triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Hướng đến toàn bộ hệ thống nhà máy, các máy móc, thiết bị…được vận hành bằng nguồn năng lượng tái tạo này. Đây là giai đoạn đầu tiên trong mục tiêu phát triển bền vững; đi cùng dự án mở rộng quy mô, tăng cường máy móc, thiết bị để phục vụ sản xuất của 3DS trong tương lai. Đây sẽ là bước chuyển mình hoàn hảo từ thực tế sản xuất, để 3DS chính thức gia nhập “đường đua xanh” cùng hiện thực hóa mục tiêu Net Zero. Với hệ thống sử dụng hoàn toàn nguồn điện năng lượng mặt trời, 3DS kỳ vọng sản phẩm in 3D nói riêng và các sản phẩm dịch vụ khác của Cty nói chung; sẽ thật sự “sạch” đúng nghĩa, 3DS kỳ vọng sản phẩm in 3D nói riêng và các sản phẩm dịch vụ khác của Cty nói chung; sẽ thật sự “sạch” đúng nghĩa.

(Hệ thống  pin năng lượng mặt trời )

 

“Hiện tại, việc lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời chỉ mới chiếm khoảng 25% diện tích mái của công xưởng và cung cấp đủ nguồn điện cho các máy móc thiết bị đã được đầu tư trong giai đoạn 1 của chúng tôi. Các giai đoạn đầu tư phát triển và mở rộng tiếp theo, chắc chắn 3DS sẽ triển khai lắp đặt bổ sung tấm pin và ưu tiên sử dụng nguồn điện năng lượng tái tạo này trong dài hạn.” – CEO Trương Tấn Tòng chia sẻ.

(Đứng thứ 5 từ trái là bà Kristin Tilley – Đại sứ biến đổi khí hậu của Chính Phủ Úc. Cạnh bên trái là Bà Sarah Hooper – Tổng Lãnh Sự và Đoàn Tổng Lãnh Sự Úc đến tham quan công xưởng 3D và hệ thống điện năng lượng mặt trời tại công ty 3D Smart Solutions.)

 

 

(Bà Kristin Tilley – Đại sứ biến đổi khí hậu của Chính Phủ Úc đánh giá cao về nỗ lực sản xuất bền vững hướng đến mục tiêu Net Zero của 3DS) 

      Với những nỗ lực đầu tư từ các hạng mục gắn liền với hoạt động sản xuất như lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Cho đến các hoạt động cơ bản như thực hiện việc phân loại rác thải tại nguồn. Đã cho thấy được tinh thần thực hiện cam kết Net Zero của 3DS. Đây sẽ là những bước đệm đầu tiên, tạo cơ sở để trong tương lai Cty có nhiều hơn nữa những công trình, dự án nhằm hướng tới mục tiêu phát triển xanh, lâu dài và bền vững. Điều này cho thấy, tập thể 3DS nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong thực hiện các biện pháp nhằm giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Đồng thời khẳng định vị thế đi đầu trong lĩnh vực in 3D của Cty trong việc đầu tư cho sự phát triển bền vững ngày hôm nay và cho cả mai sau.


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.