Không giới hạn màu sắc với color kit resin – formlabs

  lúc  11/11/2020  bởi  Thien Nguyen

Với Color kit resin, Bạn có nhiều lựa chọn màu sắc hơn khi sử dụng cộng nghệ in 3D resin (SLA/LFS). Bất kỳ ai cũng có thể pha chế màu vật liệu của riêng mình. Tạo ra các bản in 3D có màu đồng nhất với độ phân giải cao, bề mặt láng mịn.

Color kit resin là một trong những loại nhựa tiêu chuẩn của Formlabs. Tuyệt vời cho ứng dụng tạo mẫu nhanh, mô hình ý tưởng và đưa chúng vào cuộc sống. Các nhà thiết kế sản phẩm, kỹ sư..v.v. trong các ngành công nghiệp đều yêu thích vật liệu này. Vì độ chi tiết cao, bề mặt mịn và quá trình xử lý đơn giản.

In 3D resin (SLA/LFS) với nhiều màu, Formlabs – không có gì là không thể.

Màu sắc giúp chúng ta hiểu về thế giới xung quanh. Màu sắc có thể cho chúng ta nhận biết mục đích ứng dụng của sản chi tiết. Thu hút ánh mắt, tạo ra sự tương phản, liên kết và kết nối sản phẩm với một thương hiệu cụ thể. Màu sắc có thể khơi gợi cảm xúc và thay đổi về cách diễn giải sản phẩm.

Các nhà nghiên cứu vật liệu của Formlabs chọn sẵn màu sắc cho các vật liệu chức năng, như Resin kỹ thuật và Resin nha khoa, để tạo  sự khác biệt và tối ưu hóa cho các đặc tính vật liệu tương ứng của chúng . Những đặc tính này rất cần thiết cho các bộ phận chức năng.

Đối với các nguyên mẫu, mô hình ý tưởng và các bộ phận khác mà tính thẩm mỹ là ưu tiên hàng đầu, Color kit resin cho phép bạn in nhiều bản in với một màu nhất quán đã được pha chế bởi chính bạn, ngay trên máy in mà không cần thêm công đoạn hoàn thiện và sơn nào khác.

Cách sử dụng color kit resin

Mỗi bộ bao gồm một hộp vật liệu (resin) nền. Năm lọ sắc tố màu với lục, lam, đỏ tươi, vàng, đen và trắng, ống tiêm  và sách công thức. Các sắc tố sau đó được trộn vào vật liệu nền, tạo ra một hộp nhựa hoàn chỉnh với màu đã được pha chế.

Các lọ sắc tố – Formlabs

Đầu tiên, chọn một công thức. Formlabs đã thử nghiệm 16 màu sắc, với những công thức màu có sẵn trong sổ hướng dẫn, hoặc bạn có thể trộn một theo công thức tùy chỉnh Color Picker. Đo lượng sắc tố thích hợp và thêm nó vào hộp resin nền.

Pha chế sắc tố theo công thức – Formlabs

Trộn kỹ Nhựa màu của bạn bằng cách lắc hộp vật liệu.

Trộn các sắc tố vào vật liệu nền – Formlabs

Sử dụng như các bình vật liệu thông thường.

Sử dụng bình vật liệu như thông thường – Formlabs

Với Form3 và Color kit resin, in 3D resin nhiều màu đã trở thành hiện thực. Bạn có thể in 3D các bộ phận bằng màu sắc và các khái niệm sản phẩm thử nghiệm tại hiện trường với các sắc thái phù hợp với môi trường của chúng, truyền đạt mục đích của chúng và phù hợp với nhận dạng thương hiệu của bạn.

Lựa chọn công thức pha màu – Formlabs

 


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.